Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, September 24, 2020
  
Minimize
 
Trung tâm Điều khiển xa, nỗ lực của một tập thể
 
2020-08-07 17:23:00

 Thực hiện chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt nam về việc xây dựng các Trung tâm điều khiển trực thuộc các Công ty Điện lực tỉnh với mục đích chuyển các trạm biến áp 110kV từ chế độ có người trực sang không người trực, nâng cao năng suất lao động và độ tin cậy cung cấp điện. Công ty Điện lực Bắc Kạn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển xa trong Tháng 7 năm 2020. 

Đảm nhận trọng trách làm đầu mối, phòng Điều độ đã phối hợp với các đơn vị lựa chọn nhân lực, lập kế hoạch và tiến hành đạo tạo đồng thời các chức danh của Trung tâm bao gồm: Kỹ sư phương thức, Điều độ viên, Trưởng kíp, kỹ sư SCADA, chương trình đào tạo bám sát nội dung yêu cầu, định hướng học tập cho các thành phần tham gia. Với khối lượng kiến thức lớn bao gồm hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác điều độ, vận hành hệ thống điện của Chính phủ và các Bộ, hệ thống các văn bản quy trình liên quan đến công tác điều độ, vận hành hệ thống điện của tập đoàn, tổng công ty và công ty. Đối tượng tham gia học tập gồm nhiều thành phần khác nhau, được lựa chọn và điều động từ các phòng, Điện lực, trình độ chuyên môn khác nhau, người có kinh nghiệm, người vừa mới bước vào làm công tác quản lý vận hành… họ vừa phải đảm bảo nhiệm vụ SXKD thường xuyên . Việc đào tạo Kỹ sư phương thức, Điều độ viên, Trưởng kíp có nội dung chuyên ngành điện nên phần nào bớt khó khăn tuy nhiên với chức danh kỹ sư SCADA là lĩnh vực hoàn toàn mới, từ trước đến nay Công ty chưa có chức danh này, kiến thức đòi hỏi cả lĩnh vực điện và công nghệ thông tin nên gặp không ít khó khăn. Với hình thức học tập có định hướng và yêu cầu các học viên phải đưa ra ý kiến để trao đổi, định kỳ làm bài kiểm tra, thi thử trên phần mềm, vừa học hỏi vừa theo sát đơn vị thi công hệ thống SCADA nên công tác đào tạo đã thu được những kết quả tốt. Ngay từ lần đầu thi lấy chứng chỉ vận hành do Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc tổ chức PC Bắc Kạn đã đáp ứng đủ nhân lực để đưa Trung tâm đi vào hoạt động. Kết quả trên cho thấy một đội ngũ làm công tác vận hành có tuổi đời trẻ đã thể hiện tốt trình độ chuyên môn, tiếp thu đầy đủ công nghệ tiên tiến làm chủ thiết bị, sẵn sàng đưa trung tâm vào hoạt động đúng tiến độ yêu cầu. 

Phòng Điều độ khen thưởng cho các cá nhân được cấp chứng nhận vận hành

Ngày 22/7/2020 Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có Quyết định số 1837/EVNNPC Thành lập Trung tâm điều khiển xa Bắc Kạn trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn trên cơ sở tổ chức lại phòng Điều độ.
Sau khi hoàn tất các thủ tục với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc, đúng 00 giờ 00 ngày 05/8/2020 Trung tâm Điều khiển Công ty Điện lực Bắc Kạn đã đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện của Công ty. Nhìn lại một chặng đường dài từ công tác lập đề án, chuẩn bị nhân lực, đào tạo, biên soạn quy trình, quy định, hoàn thiện thủ tục pháp lý... Dù chưa có được những kết quả như mong muốn nhưng Tập thể CBCNV Trung tâm Điều khiển Bắc Kạn không khỏi tự hào khi có được một tập thể vững mạnh như ngày hôm nay. Những con người mới, nhân tố mới đã xuất hiện, sẵn sàng đương đầu với những thử thách của thời kỳ công nghiệp 4.0. Với những kết quả đạt được, chúng tôi những người vận hành sẽ luôn sát cánh đồng hành, tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nêu cao tính kỷ luật, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Công ty giao.

                                                                                Hà Chúc Lâm - Phòng Điều độ
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Kạn: nhiều nỗ lực trong công tác khắc phục sự cố do thiên tai
Công ty Điện lực Bắc Kạn tập huấn nghiệp vụ lễ tân văn phòng cho CBCNV Công ty
Điện lực Ba Bể khắc phục hậu quả thiên tai, kịp thời cấp điện trở lại cho 180 hộ dân.
Người dân cần tuân thủ các biện pháp đảm bảo an toàn điện
Tự hào Trung tâm Điều khiển xa
Công ty Điện lực Bắc Kạn đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ điện qua cổng Dịch vụ công Quốc gia.
Điện lực Ngân Sơn xử phạt vi phạm hành chính đối với khách hàng tự ý phá bỏ niêm phong ngăn chống tổn thất của tủ 0.4 kV
Công ty Điện lực Bắc Kạn hướng dẫn tính toán tổn thất điện năng lưới điện trung áp cho các Điện lực trực thuộc.
Quy trình đấu nối Dự án Điện mặt trời mái nhà
 Ứng dụng Cổng thông tin pháp chế EVN trong công tác sản xuất kinh doanh
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home