Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, March 6, 2021
  
Minimize
 
Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo”
 
2020-09-24 11:02:23

 “Dân vận khéo” là phong trào được Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn luôn chú trọng triển khai, thực hiện. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/2020) cũng là dịp tổng kết 3 năm thực hiện Đề án 06-ĐA/TU ngày 14/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn về nâng cao hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay và biểu dương, khen thưởng điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2018 - 2020. Trong giai đoạn 2018 - 2020, Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn đã đăng ký xây dựng 02 mô hình “Dân vận khéo” đó là khéo trong lĩnh vực vận động CBCNV thực thi văn hóa doanh nghiệp và khéo trong lĩnh vực vận động nhân dân tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. 

Một chương trình tuyên truyền, phát quang bảo vệ an toàn hành lang lưới điện của đơn vị.
 
Để thực hiện tốt công tác dân vận và mô hình “Dân vận khéo” đã đăng ký, Đảng ủy xây dựng kế hoạch triển khai đến các chi bộ. Cấp ủy các chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức về phong trào “Dân vận khéo” đến toàn thể đảng viên, cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty để cán bộ, đảng viên nhận thức được việc thực hiện công tác dân vận được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty, chú trọng công tác dân vận sẽ tạo được sự đồng thuận, đó là sức mạnh để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Năm 2018, Đảng bộ Công ty đã xây dựng mô hình “Dân vận khéo” triển khai và thực thi văn hóa doanh nghiệp EVNNPC trong Công ty Điện lực Bắc Kạn, với các nội dung: Tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, phổ biến và nâng cao nhận thức VHDN; đào tạo, tập huấn, hướng dẫn tổ chức thực thi VHDN; công tác thi đua khen thưởng trong hoạt động VHDN.
 
 
Một buổi tập huấn công tác VHDN tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
 
Sau thời gian triển khai thực hiện, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bắc Kạn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt trong nhận thức cũng như trong thực thi văn hóa doanh nghiệp, tuân thủ nội quy lao động, thực hiện tốt các nội dung trong Bộ quy tắc ứng xử của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã ban hành, thực hiện tốt văn hóa lãnh đạo, văn hóa trong công việc, văn hóa trong giao tiếp, ứng xử, thực hiện tốt công tác 5S từ văn phòng ra lưới điện;  
  Năm 2019 và năm 2020, với thực trạng bên cạnh hành lang bảo vệ an toàn lưới điện hiện có một số công trình xây dựng, cây cối vi phạm khoảng cách quy định dẫn đến việc mất an toàn, gây sự cố cho lưới điện và nguy hiểm cho người, vật nuôi. Việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp cần phải được sự ủng hộ, hỗ trợ của nhân dân địa phương, vì vậy Đảng bộ Công ty đã lựa chọn xây dựng mô hình “Dân vận khéo”: Vận động nhân dân tham gia bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, Dân vận khéo trong lĩnh vực vận động nhân dân tham gia bảo vệ tài sản Quốc gia. Kết quả đạt được sau 2 năm triển khai thực hiện mô hình, toàn Công ty đã tiến hành tiến hành in và cấp phát 28.000 tờ rơi, 3000 cẩm nang tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện, sử dụng điện an toàn hiệu quả, tiết kiệm và được đoàn thanh niên các Điện lực, Đội QLVH LĐCT để cấp phát cho nhân dân; Phối hợp với Đài PT&TH Bắc Kạn làm 14 tin, bài phóng sự tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện, an toàn sử dụng điện trong nhân dân phát trên sóng Đài Truyền hình tỉnh vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 trong tuần (ngay sau chương trình thời sự). Thường xuyên đăng tải các tin, bài tuyên truyền trên Website của Công ty Điện lực Bắc Kạn và Website của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc; Các chi đoàn trực thuộc và ĐTNCS Hồ Chí Minh Công ty đã phối hợp với Đoàn Thanh niên các huyện, Thành phố tổ chức 39 buổi tuyên truyền trực tiếp tới các hộ dân và phát tờ rơi tuyên truyền tới người dân để nhận thức về bảo vệ HLATLĐCA và cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; Phối hợp với chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực theo NĐ 134 đối với 02 trường hợp chặt cây đổ vào đường dây gây sự cố với tổng số tiền 7,5 triệu đồng; Đoàn viên, thanh niên các Điện lực đã phối hợp trực tiếp với đoàn viên, thanh niên tại các xã phường đến từng hộ dân có cây trong và ngoài hành lang để vận động và trực tiếp tham gia chặt hạ những cây trong và ngoài hành lang có nguy cơ vi phạm khoảng cách an toàn. Trong năm 2019, 2020 đã vận động chặt hạ được 5.649 cây, phát quang hành lang tương đương khoảng 72,6km, giảm được 6/7 nhà, công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Việc phối hợp với địa phương và Đoàn thanh niên địa phương vận động nhân dân chặt hạ cây ngoài hành lang có hiệu quả rất lớn, điển hình đó là vận động hộ gia đình có rất nhiều cây trồng đã và đang vi phạm khoảng cách an toàn tại khoảng cột 49 đến 52, ĐDK 371 mà nhiều năm trở lại đây Điện lực Chợ Đồn không giải quyết được với lý do gia đình kiên quyết đòi đền bù mới cho chặt hạ. Nhưng sau khi UBND huyện và đoàn thanh niên huyện vào cuộc vận động tuyên truyền, gia đình đã đồng ý cho chặt hạ mà không phải đền bù, đó chính là hiệu quả của công tác “Dân vận khéo”.
 
 
Tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cho người dân
 
Nhìn lại chặng đường cũng là đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận và mô hình “Dân vận khéo” của Đảng bộ Công ty cho thấy có được lòng dân là có tất cả đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”./.

Nguyễn Thị Hải – Văn phòng
 
 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn PC Bắc Kạn thăm và chúc mừng cán bộ y tế Công ty nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chi đoàn Điện lực Thành phố Bắc Kạn trong công tác Đoàn năm 2020
Chi đoàn Điện lực Ngân Sơn phối hợp tổ chức Lễ phát động ra quân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2020
Chi đoàn Điện lực Na Rì tuyên truyền, phát quang bảo vệ hành lang lưới điện
Đoàn đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Tháng 7 với nhiều hoạt động ý nghĩa của Công ty Điện lực Bắc Kạn.
Lễ phát động "Chung tay bảo vệ hành lang lưới điện năm 2020" tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì.
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn ký kết quy chế phối hợp với các Huyện, Thành đoàn
Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp.
Chi bộ Điện lực Thành phố Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home