Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, October 29, 2020
  
Minimize
 
Điện lực Na Rì: Vận dụng hiệu quả thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh điện
 
2020-10-06 11:14:15

 Trong những năm gần đây việc vận dụng các thiết bị công nghệ trong sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Bắc Kạn nói chung và Điện lực Na Rì nói riêng ngày càng được triển khai rộng rãi, trong đó có việc sử dụng các công tơ điện tử có đo xa. Tuy nhiên, tính đến năm 2020 việc ứng dụng công tơ đo xa tại Điện lực Na Rì đạt thấp, khoảng 2.500/12.500 chiếc (chiếm tỷ lệ 20% trên tổng số thiết bị đo đếm toàn Điện lực). Thiết bị đo đếm tại Điện lực vẫn chủ yếu sử dụng loại cơ khí, việc đọc chỉ số hàng tháng của công nhân vẫn dùng biện pháp thủ công (dùng thang, guốc trèo để đọc trực tiếp bằng mắt thường). Việc đọc chỉ số bằng biện pháp thủ công làm cho năng suất lao động không cao, mặt khác tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn trong lao động (việc trèo lên các hộp trên cao có nhiều dây cáp điện sau công tơ khách hàng, dây viễn thông của các nhà mạng có nguy cơ dò điện). Để giải quyết bài toán đó, Điện lực Na Rì cũng có đề xuất mua gậy đọc chỉ số của một số Công ty Điện lực bạn đang áp dụng (tuy nhiên giá thành trên 01 bộ cũng ở mức khá cao).

Được sự quan tâm, khuyến khích tự chế ra gậy đọc chỉ số của Ông Bùi Mạnh Dũng- Chủ tịch Công đoàn Công ty và Ông Hoàng Thanh Bình-Giám đốc Điện lực Na Rì, đồng chí Vũ Đức Hợi – TP KDTH đã bắt tay vào thực hiện sáng chế ra gậy đọc chỉ số cho đơn vị. Trong một tuần  tìm hiểu, mày mò, tham thảo các sáng kiến của các Công ty Điện lực bạn, đồng chí Vũ Đức Hợi đã làm ra gậy đọc chỉ số cho đơn vị.
Chiếc gậy đọc chỉ số của đồng chí Hợi gồm có 03 bộ phận: Gậy (sào) làm bằng inox có thể điều chỉnh độ dài; bộ camera gắn trên đầu gậy kết nối với điện thoại bằng cáp; giá giữ điện thoại được gắn trên gậy có thể xoay 360 0  và Điện thoại thông minh. Khi đọc chỉ số công tơ người công nhân chỉ cần gắn điện thoại vào giá trên gậy, đưa gậy lên công tơ cần đọc (đầu gậy có gắn camera) lúc đó hình ảnh chỉ số công tơ sẽ được chuyển về điện thoại.
Một  bộ gậy đọc chỉ số mà đồng chí Vũ Đức Hợi sáng tạo ra trị giá khoảng 600 nghìn đồng (không tính giá trị của điện thoại) vì 100% CBCNV tại đơn vị ai cũng sử dụng điện thoại thông minh.
 
Công nhân Điện lực Na Rì sử dụng gậy đọc chỉ số
 
Điện lực Na Rì đã áp dụng gậy đọc chỉ số của đồng chí Hợi sáng chế đã giúp việc ghi chỉ số công tơ treo trên những vị trí cao trở nên nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đó. 
 
Đây là một sáng chế đơn giản nhưng giúp ích rất nhiều cho người lao động trong công tác đọc chỉ số như: Giảm thời gian đọc chỉ số và đặc biệt giảm thiểu tối đa những rủi ro liên quan đến công việc đọc chỉ số tại đơn vị.
Nguyễn Đức Hùng, ĐL Na Rì
 
 
Tin cùng thư mục :
Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Kạn triển khai lấy ý kiến đánh giá của khách hàng về các dịch vụ điện.
Công đoàn Điện lực Pác Nặm tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam và tổ chức sinh nhật quý 4/2020 cho CBCNV.
Kỷ niệm ngày 20/10 tôn vinh người phụ nữ Việt Nam
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 9 năm 2020
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ”.
Thông báo kết quả tuyển dụng lao động năm 2020
Điện lực thành phố Bắc Kạn thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo ổn định cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng.
Hội nghị đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên ngành Điện lực năm 2020
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home