Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, October 29, 2020
  
Minimize
 
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ”.
 
2020-10-07 11:55:35

 Ngày 6/10/2020, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức nói chuyện chuyên đề “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ”. Tham dự chương trình, các đại biểu trong Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Trưởng các phòng chức năng Công ty, Trung tâm Điều khiển xa, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở thành viên cùng toàn thể nữ CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn đã được Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo –  nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt, chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về Bác xung quanh chủ đề này.

Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề
 
Tại buổi nói chuyện, GS-TS Hoàng Chí Bảo đã giới thiệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, truyền tải tới người nghe những câu chuyện ý nghĩa, xúc động về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, đặc biệt là tư tưởng của Người về bình đẳng giới, tình cảm của Hồ Chủ tịch với lớp lớp thế hệ phụ nữ Việt Nam. Từ những câu chuyện giản dị, gần gũi nói lên sự quan tâm, chăm lo của Bác dành cho phụ nữ trong lao động, công tác, đời sống hằng ngày… cho tới câu chuyện Bác gợi ý Ban tổ chức lễ mít tinh Độc lập tại Quảng trường Ba Đình ngày 2-9-1945 nên chọn người kéo cờ là thành phần nữ tiêu biểu, để ngày Độc lập càng thêm ý nghĩa, hay lớn lao hơn là tư tưởng giải phóng phụ nữ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phát biểu: “Nói phụ nữ là nói phần nửa xã hội. Nếu không giải phóng phụ nữ thì không giải phóng một nửa loài người. Nếu không giải phóng phụ nữ là xây dựng chủ nghĩa xã hội chỉ một nửa” cho tới những lời căn dặn của Bác về quyền bình đẳng cho phụ nữ trong bản Di chúc thiêng liêng.vv… qua lối kể chuyện mộc mạc, dung dị mà đầy sức hút của GS-TS Hoàng Chí Bảo đã giúp các đại biểu tham dự thấm nhuần tư tưởng của Bác về sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới.
 
 
Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo –  nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương chia sẻ những câu chuyện xúc động về tư tưởng của Bác về bình đẳng giới
 
Với riêng phụ nữ ngành Điện, Giáo sư Hoàng Chí Bảo chia sẻ về sự quan tâm của Bác với ngành Công thương qua sự kiện Bác gửi thư động viên vào ngày 13/10/1945, sau khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà vừa ra đời nhằm cổ vũ, động viên tinh thần hăng say lao động, cống hiến, sáng tạo của phụ nữ ngành Điện nói riêng, ngành Công Thương nói chung trong sản xuất kinh doanh, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước. Đặc biệt, GS-TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh việc cần học Bác trong thái độ, ứng xử với nhân dân, trọng dân, thương dân để vận dụng vào thực tiễn trong công tác giao tiếp khách hàng, phục vụ nhân dân của CBCNV ngành Điện. 
 
Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn phát biểu tại buổi nói chuyện
 
Phát biểu kết thúc buổi nói chuyện, ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn trân trọng gửi lời cảm ơn tới GS-TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt, chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm động về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ. Ông Bùi Mạnh Dũng bảy tỏ tin tưởng, từ việc thấm nhuần tư tưởng của Bác, cảm nhận được niềm tin yêu và chăm lo của Người với các thế hệ phụ nữ Việt Nam sẽ là nguồn động lực tinh thần to lớn để các cấp Công đoàn trong đơn vị tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nữ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên lao động nữ; đặc biệt phụ nữ PC Bắc Kạn sẽ được tiếp thêm động lực để nỗ lực hơn trong lao động, sản xuất và rèn luyện bản thân theo gương Bác, xứng đáng với niềm tin yêu, với những đánh giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ!”.
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020), buổi nói chuyện chuyên đề thực sự là món quà thiết thực, ý nghĩa của Công đoàn PC Bắc Kạn dành cho nữ CBCNV trong đơn vị.
 
Phương Huệ 

 

 
Tin cùng thư mục :
Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát mua bán điện năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Kạn triển khai lấy ý kiến đánh giá của khách hàng về các dịch vụ điện.
Công đoàn Điện lực Pác Nặm tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam và tổ chức sinh nhật quý 4/2020 cho CBCNV.
Kỷ niệm ngày 20/10 tôn vinh người phụ nữ Việt Nam
EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2020
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 9 năm 2020
Thông báo kết quả tuyển dụng lao động năm 2020
Điện lực Na Rì: Vận dụng hiệu quả thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh điện
Điện lực thành phố Bắc Kạn thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo ổn định cung cấp điện và giảm tổn thất điện năng.
Hội nghị đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên ngành Điện lực năm 2020
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home