Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, October 29, 2020
  
Minimize
 
Đội QLVH lưới điện cao thế Bắc Kạn khắc phục khiếm khuyết
 
2020-10-13 10:00:48

 Trạm 110kV Bắc Kạn được đưa vận hành năm 1993, là trạm biến áp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Trải qua gần 30 năm vận hành, trạm hiện có công suất lắp đặt là 50KVA, đã góp phần cung cấp điện cho sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội, an ninh quốc phòng cho tỉnh Bắc Kạn và cung cấp điện 110kV cho hai tỉnh Cao Bằng và Thái Nguyên. 

Trong thời gian vừa qua, trạm 110kV Bắc Kạn liên tục được nâng cấp, cải tạo thiết bị với mục tiêu trạm 110kV không người trực, kể từ 00 giờ ngày 01/09/2020 trạm 110kV Bắc Kạn chính thức vận hành ở chế độ không người trực. Để đảm bảo vận hành an toàn - ôn định - tin cậy - liên tục trạm biến áp 110kV Bắc Kạn, Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn đã thường xuyên kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện các khiếm khuyết, qua kiểm tra đã phát hiện một số khiếm khuyết cần xử lý như: Cáp từ 02 giàn ắc quy đi chung từ phòng ắc quy ra các tủ DC, phải tách riêng cáp từng dàn ắc quy ra không đi chung (đảm bảo khi sự cố cáp của giàn ắc quy này không ảnh hưởng đến giàn ắc quy còn lại; Một số tủ MK ngoài trời, tủ đều khiển tại chỗ ngoài trời đã được chèn chất dẻo huỳnh hoàng nhưng qua thời gian đã xuống cấp có nguy cơ côn trùng xâm nhập gây chạm chập nhị thứ, để xử lý dùng bọt chống cháy để chèn kín các lỗ hống đó; Cáp từ mương cáp ngoài trời vào nhà chưa luồn vào ống nhựa HDPE, phải xử lý luồn vào ống nhựa HDPE, 02 đầu chèn bằng bọt chống cháy. Để đảm bảo thiết bị trạm vận hành, Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn đã tham khảo các đơn vị bạn có tình trạng tương tự và đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết đó.
 
 
Cậy nắp hào cáp. kiểm tra và vệ sinh nắp hào cáp
 
 
Dùng bọt chống cháy chèn lỗ hổng tủ MK ngoài trời tránh nguy cơ côn trùng xâm nhập
 
 
Cáp từ mương cáp ngoài trời vào nhà luồn vào ống nhựa HDPE, 02 đầu chèn bằng bọt chống cháy
Sau khi đã có giải pháp để xử lý các khiếm khuyết, đơn vị đã lập phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn một cách cụ thể chi tiết, chuẩn bị đầy đủ công cụ, dụng cụ, vật tư, nhân lực để thực hiện công việc xử lý khiếm khuyết một cách an toàn, hiệu quả nhất. Sau 01 ngày tiến hành thực hiện công việc, với sự nhiệt tình của CBCNV trong Đội, các hạng mục công việc đề ra được thực hiện triệt để đảm bảo thiết bị trạm 110kV vận hành an toàn - ôn định - tin cậy - liên tục.
 
                                    Tráng Quây Hùng - Đội 110kV Bắc Kạn.
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra, nâng cao trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở
Điện lực Na Rì đẩy nhanh tiến độ cài đặt nhận tin nhắn qua zalo cho khách hàng sử dụng điện.
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại khu vực rừng chiến thuật Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn.
Điện lực Pác Nặm Gặp mặt chia tay cán bộ nghỉ hưu theo chế độ
Điện lực Na Rì triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa
Điện lực Chợ Đồn tiếp tục triển khai chương trình phối hợp bảo vệ hành lang lưới điện và tuyên truyền về an toàn điện trong nhân dân.
Điện lực Chợ Mới không ngừng hoàn thiện hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng điện năng.
Điện lực thành phố Bắc Kạn chủ động trong công tác phòng chống thiên tai giảm thiểu thiệt hại
Điện lực Thành phố Bắc Kạn: đề nghị xử phạt vi phạm hành chính và truy thu 30 triệu đồng đối với hộ dân trộm cắp điện
Điện lực Ba Bể được trang bị dụng cụ thể thao
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home