Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, November 29, 2020
  
Minimize
 
Điện lực Chợ Mới chủ động phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra, nâng cao trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở
 
2020-10-29 09:10:26

Tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2020 Điện lực Chợ Mới

Với mục đích đảm bảo an toàn PCCC tại đơn vị cũng như góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; ngày 22/10/2020, Điện lực Chợ Mới - Công ty Điện lực Bắc Kạn đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực huyện Chợ Mới tổ chức Chương trình tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH và thực hành, diễn tập chữa cháy thoát nạn định kỳ 2020 cho toàn thể CBCNV.

Cán bộ PCCC hướng dẫn sơ cứu người bị nạn

Khóa học đã trang bị cho các học viên đầy đủ những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC&CNCH, luyện tập, rèn luyện các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình cứu hỏa xách tay, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ và thoát hiểm, đồng thời tham gia thực hành diễn tập phương án PCCC với tình huống giả định: Xuất hiện đám cháy trong tầng 2 trụ sở làm việc của Điện lực Chợ Mới và một số người cần được cứu nạn.Thời điểm đó, tại trụ sở có các CBCNV trong đơn vị đang làm việc bình thường.

Tham gia diễn tập PCCC&CNCH

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, nhân viên đội chữa cháy cơ sở đã thông báo đám cháy đến mọi người trong đơn vị và nhanh chóng hướng dẫn mọi người thoát hiểm theo sơ đồ thoát hiểm của đơn vị đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như bình cứu hỏa cầm tay để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn trong thời gian chờ lực lượng cảnh sát PCCC đến trợ giúp.

Tham gia diễn tập PCCC&CNCH

Sau buổi diễn tập, Đội phòng cháy cơ sở và lực lượng cảnh sát PCCC đã họp, rút kinh nghiệm. Đánh giá của cảnh sát phụ trách buổi diễn tập đạt kết quả tốt, sơ đồ hướng dẫn thoát hiểm đúng phát huy hiệu quả, dụng cụ và phương tiện chữa cháy tại chỗ hoạt động tốt đảm bảo chất lượng, đặc biệt là lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ, phối hợp khá nhuần nhuyễn với cảnh sát PCCC trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, Đội PCCC cơ sở cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, cứu hộ, thoát hiểm đối với mỗi cán bộ nhân viên trong đơn vị.

 

Thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại đơn vị chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản, góp phần gìn giữ an ninh trật tự tại khu vực. Đây cũng chính là lý do rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của ngành điện cũng như của toàn xã hội.

Đỗ Khánh – Điện lực Chợ Mới

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Na Rì vệ sinh sứ cách điện 35kV không cần cắt điện
Điện lực Pác Nặm: Phấn đấu hoàn thành công tác thay thế công tơ điện tử
Điện lực Chợ Đồn Triển khai chương trình tri ân khách hàng năm 2020 và hoạt động chung tay vì cộng đồng.
Điện lực Na Rì đẩy nhanh tiến độ cài đặt nhận tin nhắn qua zalo cho khách hàng sử dụng điện.
Đội QLVH lưới điện cao thế Bắc Kạn khắc phục khiếm khuyết
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại khu vực rừng chiến thuật Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn.
Điện lực Pác Nặm Gặp mặt chia tay cán bộ nghỉ hưu theo chế độ
Điện lực Na Rì triển khai lắp đặt công tơ điện tử đo xa
Điện lực Chợ Đồn tiếp tục triển khai chương trình phối hợp bảo vệ hành lang lưới điện và tuyên truyền về an toàn điện trong nhân dân.
Điện lực Chợ Mới không ngừng hoàn thiện hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng điện năng.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home