Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, April 17, 2021
  
Minimize
 
PC Bắc Kạn: Không để xảy ra tai nạn lao động là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu
 
2021-02-24 09:30:32

 Trong những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác huấn luyện, sát hạch quy trình, quy phạm kiến thức về Quản lý kỹ thuật vận hành – An toàn vệ sinh lao động, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã không để xảy ra tai nạn lao  động, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và các thiết bị điện, qua đó đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn về ATVSLĐ được PC Bắc Kạn tổ chức đều đặn hàng năm

 

Để có được những kết quả khích lệ đó là do Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, các phòng chức năng của Công ty và các đơn vị sản xuất, mạng lưới ATVSV đã đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Bởi, ngoài việc cấp phát đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị bảo hộ cho người lao động thì hàng năm, Công ty còn tổ chức mở các lớp tập huấn và kiểm tra sát hạch các Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn của các Bộ, ngành về ATVSLĐ.

Theo đó, các thành viên trong Hội đồng huấn luyện đã lựa chọn phương pháp đào tạo, kiểm tra quy trình, quy định để người lao động dễ hiểu, dễ nắm bắt để qua đó người lao động có thêm kỹ năng, tự tin và đảm bảo an toàn. Ngoài ra, các kiến nghị của người lao động về các biện pháp an toàn đối với các tình huống cụ thể phát sinh trong thực tế cũng đã được cán bộ, chuyên viên phòng An toàn tổng hợp, giải đáp và đảm bảo thực hiện công việc theo đúng quy trình an toàn điện. Mỗi CBCNV tham gia huấn luyện, kiểm tra đã thực hiện sát hạch Quy trình an toàn điện, kiến thức an toàn vệ sinh lao động với 50 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết trên máy tính, cũng như thực hành và vấn đáp tại hiện trường. Công tác sát hạch đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, qua đó phản ánh đúng trình độ hiểu biết về kiến thức an toàn lao động và quy trình, quy phạm của CBCNV các đơn vị trong Công ty, góp phần đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong PC Bắc Kạn.

Song song với công tác huấn luyện, sát hạch định kỳ, việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các công việc hàng ngày trên lưới điện được Công ty nghiêm túc triển khai. Đồng thời, Đơn vị cũng tiến hành rà soát, sửa đổi, bổ sung các Quy định về công tác ATVSLĐ không còn phù với thực tế. Đặc biệt, hiện nay cùng với các đơn vị trong Tổng Công ty, PC Bắc Kạn đã triển khai áp dụng phần mềm kiểm soát an toàn lao động (ECP) với tất cả các phiên làm việc trên lưới điện với nhiều tính năng mới áp dụng trong việc kiểm soát an toàn lao động.Việc triển khai sử dụng phần mềm đã góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, kiểm soát quản lý ATVSLĐ tại các đơn vị sản xuất, kịp thời phát hiện những nguy cơ gây mất an toàn lao động để nhắc nhở người lao động hạn chế những thiếu sót và tránh được các tai nạn đáng tiếc do lỗi chủ quan gây ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Nghiêm Văn Khanh – PC Bắc Kạn

 
 
Tin cùng thư mục :
NÉT VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA BẢO VỆ KHO CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC KẠN
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC KẠN TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP TUYÊN TRUYỀN TIẾT KIỆM ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG
Quy trình đấu nối Dự án Điện mặt trời mái nhà
Lưu đồ thực hiện các dịch vụ điện
EVN ban hành Quy định về các dịch vụ điện trong Tập đoàn Quốc gia Việt Nam
TUỔI TRẺ CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC KẠN VỚI CHUỖI HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐTNCS HỒ CHÍ MINH
PC BẮC KẠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021
CÔNG TY ĐIỆN LỰC BẮC KẠN HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn và thi sát hạch Quy trình Kinh doanh điện năng năm 2021 cho CBCNV Điện lực Pác Nặm
Công đoàn Điện lực Pác Nặm tổ chức sinh nhật quý 1/2021 cho CBCNV
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home