Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Wednesday, February 21, 2018
  
Minimize
 
Phan Thị Thơm - Gương tiêu biểu về một phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà
 
2017-07-04 08:43:03

      Được thành lập từ  năm 1997 với 28 cán bộ công nhân viên. Đến năm 2017 sau 20 năm thành lập, đội ngũ công nhân lao động của Công ty Điện lực Bắc Kạn đã có 529 người trong đó số lượng lao động nữ 103 người chiếm tỷ lệ gần 20%, tỷ lệ nhỏ nhưng chị em không hề có ý dựa dẫm ỷ lại vào anh em, ngược lại rất cố gắng phấn đấu, tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, chăm sóc tổ ấm, nuôi dạy con ngoan. Một trong rất nhiều gương mặt xuất sắc đó có Phan Thị Thơm - Công nhân Điện lực Thành phố.  


     

  Biết em từ khi em mới bước chân vào làm việc tại Chi nhánh điện Ba Bể nhưng thật sự ấn tượng với em lại chính từ khi em chuyển công tác về Điện lực Thành phố. Với dáng người nhanh nhẹn, nụ cười toả nắng, tiếp xúc với em cái cảm giác cô gái nhỏ đảm đang, ấm áp, dễ gần cứ dần xâm chiếm trái tim mọi người.
Lớn lên ở vùng núi cao Địa Linh - Ba Bể, cô bé cao kều, gầy nhẳng lại có một ước mơ cháy bỏng muốn làm người thợ điện ngay chính trên quê hương mình. Và ước mơ đó đã trở thành sự thật, năm 2006 em được tiếp nhận vào làm việc tại Chi nhánh điện Ba Bể - Điện lực Bắc Kạn. Được làm công việc mình yêu thích em luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị.
      Xây dựng gia đình, sinh con, được chăm lo cho chồng con là niềm hạnh phúc vô bờ bến của em, nhưng em cũng thật sự vất vả khi chồng mắc bệnh, phải thường xuyên nằm viện, con nhỏ rất cần em chăm sóc, có những lúc em cảm giác như không gượng dậy được, thật sự bi quan. Được anh chị em trong cơ quan động viên, lãnh đạo Công ty tạo điều kiện để em chuyển về làm việc tại Điện lực Thành phố có thời gian chăm sóc chồng, con. Em đã tự dặn mình phải luôn cố gắng để không phụ tấm lòng của mọi người.
       Về Điện lực Thành phố em được phân công làm công việc tổng hợp của đội sản xuất, ghi chỉ số công tơ, thu tiền điện, cập nhật thông tin khách hàng trên chương trình Cmis, tổng hợp biên bản treo tháo công tơ, trực sửa chữa… Công việc nào em cũng cố gắng học hỏi để đạt được kết quả tốt nhất. Sự cố gắng của em được anh chị em trong cơ quan và lãnh đạo công nhận, liên tục nhiều năm liền em đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
       Em tâm sự: em phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo đồng lương lo cho cuộc sống gia đình, những gia đình bình thường đồng lương chi tiêu còn phải tính toán trước sau, gia đình em đặc biệt hơn hàng tháng phải chi tiền viện phí, tiền thuốc thang cho Chồng nên em càng phải cố gắng nhiều hơn. Cách đây 5 năm em cũng tham gia học lớp Đại học tại chức nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chồng đi viện, con nhỏ không có người chăm sóc nên em đành phải nghỉ học tiếc lắm chị à. Được cái Chồng em rất yêu thương em, ngoài những lúc ốm đau anh luôn cố gắng giúp vợ việc nhà, chăm sóc con cái, con trai em năm nay vừa vào lớp 1 đã đạt thành tích học sinh giỏi toàn diện của trường.
       Khi được hỏi về em, Đ/c Nguyễn Quang Đương - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Thành phố nhận xét Phan Thị Thơm là một Công nhân gương mẫu trong công việc chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào của Công đoàn, của đơn vị, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”./.

 
                                                                                                                  Bài và ảnh
                                                                                                  Nguyễn Thị Hải - VP PC Bắc Kạn
 

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn công tác Công ty Điện lực Bắc Kạn thăm hỏi, động viên và chúc tết CBCNV tại các Điện lực và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng
Giao lưu thể thao, văn nghệ Khối Doanh nghiệp Trung ương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
Tự hào về anh
Những chuyển biến trong thực thi văn hóa doanh nghiệp tại tổ lái xe Văn phòng
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Tham dự Hội thi thuyết trình thực hiện Nghị quyết của Đảng năm 2017
Một tấm gương dũng cảm, một nét đẹp văn hóa EVN
Công ty Điện lực Bắc Kạn thăm, tặng quà mẹ VNAH; chúc tết các Điện lực và gia đình CBCNV có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Bính Thân 2016
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2015
Người dân sẽ được tra số điện năng tiêu thụ qua tin nhắn
Trải nghiệm một chuyến đi
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home