Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, April 3, 2020
  
Minimize
 
Các hoạt động Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 - "Hôm nay tôi sống xanh hơn" trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
 
2018-03-22 15:53:24

   Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 đề ra thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn” nhằm tuyên truyền, góp  phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh trong việc tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.

 

      Để thực hiện hiệu quả Chiến dịch Giờ trái đất năm 2018,UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/3/2018 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần vào nỗ lực chung của thế giới nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu, đồng thời thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.
    Trên địa bàn toàn tỉnh tập trung diễn ra các hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến thông tin nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa và hành động hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất bằng hình thức treo băng rôn, cờ phướn, áp phích, tờ rơi, tờ dán tại các cơ quan, đơn vị và các khu tập trung đông dân cư. Tổ chức thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact tiết kiệm điện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Xuân Lạc (Chợ Đồn) và xã Vũ Loan (Na Rì). Dự kiến ngày 24/3 tổ chức diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính tại thành phố Bắc Kạn; thu gom rác thải tại một số địa điểm dọc bờ Sông Cầu- thuộc địa bàn trung tâm thành phố Bắc Kạn; tắt 2/3 hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Kạn (trừ các nút giao thông quan trọng và các mục tiêu cần bảo vệ) vào thời điểm từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24/3 và vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các hộ dân hưởng ứng làm theo.

    Được biết, trong những năm gần đây hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất luôn được người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn quan tâm. Giờ Trái đất đã trở thành một hoạt động thường xuyên, có nhiều ý nghĩa đối với người dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt, đến nay ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý đã trở thành một thói quen, kỹ năng của nhiều người dân.
    Chiến dịch Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có ý nghĩa lớn, nhằm kêu gọi, nâng cao ý thức người dân, cộng đồng, xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Những hoạt động này giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.

                                                                                                                                     Bài và ảnh

                                                                                                                             Trọng Bắc - VP PCBK
 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Kạn: Đa dạng hóa trong lĩnh vực thanh toán tiền Điện
Những điều cần biết trên hóa đơn tiền điện
Lại “nóng” chuyện hóa đơn tiền điện
PCBK: Ra mắt triển khai một cửa điện tử liên thông đối với dịch vụ cấp điện mới tại Trung tâm hành chính công thành phố Bắc Kạn
Sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục do nắng nóng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
Hướng dẫn thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở
Công ty Điện lực Bắc Kạn phát động Chương trình thi đua: “Gia đình tiết kiệm điện năm 2018”
Biểu mẫu hồ sơ đăng kí mua điện
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Bắc Kạn: Hành động nhỏ loại bỏ túi linon Hưởng ứng giờ trái đất năm 2018
Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong mùa khô 2018.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home