Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, March 21, 2019
  
Minimize
 
Sôi nổi Hội thi " An toàn Vệ sinh viên giỏi" Công ty Điện lực Bắc Kạn năm 2018
 
2018-10-08 17:30:29

Trong hai ngày 04 và 05/10/2018, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” năm 2018 với chủ đề “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”. Đến dự có ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

          Được tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện văn hoá an toàn lao động của CBCNV trong Công ty; Hội thi thu hút sự tham gia tranh tài của 43 thí sinh đến từ 8 Điện lực trực thuộc và 1 PX ĐL&TNĐ.

 Ông Dương Quang Sơn, Giám đốc Công ty và Ông Bùi Mạnh  Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi
 
          Phát biểu tại Hội thi, ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc biểu dương Công ty Điện lực Bắc Kạn là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác an toàn lao động của Tổng công ty, đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức, tinh thần nghiêm túc của các đội trong Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” lần này; đồng thời bày tỏ mong muốn CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn tiếp tục nêu cao ý thức kỷ luật lao động, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động một cách bền vững, nói không với tai nạn lao động.  
 
Ông Mai Quang Hùng, Trưởng Ban An toàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc 
phát biểu chỉ đạo Hội thi
 
          Trong hai ngày, các đội đã trải qua hai phần thi Lý thuyết và Thực hành. Phần thi Lý thuyết tập trung vào các nội dung Giới thiệu về đội thi, đơn vị, công tác an toàn vệ sinh lao động, hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên ở đơn vị, đề cập đến mục đích, ý nghĩa của Hội thi qua phần “Chào hỏi”; về quy trình, quy chế, quy định, các văn bản liên quan của EVN, EVNNPC trong an toàn vệ sinh lao động qua phần thi “Bấm chuông và giành quyền trả lời”; xử lý các tình huống trong kiểm tra, xử lý công tác ATVSLĐ, nhận diện, đánh giá mối nguy và biện pháp phòng tránh khi thực hiện công việc qua phần thi “Tự luận”. Trong phần thi Thực hành, các thí sinh được thể hiện kỹ năng của bản thân qua các phần thi “Thực hành PCCC và cứu nạn cứu hộ”, “Thực hành Quy trình hồi sinh tổng hợp” và “Thực hành Băng bó vết thương”. Các nội dung thi đã được những hạt nhân trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị thành viên PCBK thực hiện tốt, bài bản với tinh thần nghiêm túc, khí thế thi đua sôi nổi; thể hiện được kiến thức, kỹ năng của mình trong công tác An toàn vệ sinh lao động, PCCC&CNCH. 
 
Phần thi "Chào hỏi" của Điện lực Chợ Mới
 
          Đáng chú ý, trong Hội thi năm nay Phần thi “Chào hỏi” của đội Điện lực Chợ Mới với Tiểu phẩm “ Vẫn còn đó nỗi đau” đã chạm đến cảm xúc của người xem với diễn xuất chân thực, sinh động của các an toàn vệ sinh viên, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hậu quả của tai nạn lao động, tai nạn điện trong dân, chuyển tải thông điệp về sự cần thiết đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất, quyết tâm đưa an toàn lao động trở thành nét văn hóa trong ngành Điện và toàn xã hội của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Đội thi huyện Chợ Đồn cũng có phần thể hiện xuất sắc trong các nội dung thi “Thực hành băng bó vết thương” và “Thực hành quy trình hồi sinh tổng hợp”, thể hiện được sự nhanh nhẹn, khéo léo, chuẩn xác trong từng động tác của người thợ điện.
 
Thi thực hành băng bó vết thương.
 
          Ông Bùi Mạnh Dũng - Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch Công đoàn PCBK, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi đã đạt được những kết quả đáng mừng, nhiều phần thi để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả, góp phần vận động người lao động tích cực tham gia công tác ATVSLĐ, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn cao.
 
Ông Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Kạn trao giải Nhất cho đội thi Điện lực Chợ Mới.
 
          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi Điện lực Chợ Mới, Giải Nhì cho đội thi Điện lực Chợ Đồn, 02 Giải Ba thuộc về đội thi Điện lực Ba Bể, Điện lực Bạch Thông; các đội Điện lực Ngân Sơn, Điện lực Pác Nặm, Điện lực Na Rỳ, Điện lực Thành phố Bắc Kạn và PX ĐL&TNĐ  được trao Giải Khuyến khích; 07 giải phụ cho các đội thể hiện xuất sắc các phần thi. 
 
Bài và ảnh: Phương Huệ - Văn phòng PCBK
 
Chùm ảnh Hội thi:
 
 
 Phần thi "Chào hỏi" của Điện lực huyện Ba Bể
 
 
Phần thi "Bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi"

 

Các thí sinh thi "Thực hành PCCC&CNCH" 

 

Các thí sinh thể hiện kỹ năng thực hiện quy trình hồi sinh tổng hợpÔng Ngô Văn Gia, Phó Giám đốc Công ty trao Giải Khuyến khích cho các đội


Ông Bùi Mạnh Dũng, UV BCH Công đoàn tỉnh Bắc Kạn, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Trưởng BTC trao Giải Ba cho đội Điện lực Ba Bể và Điện lực Bạch Thông

Ông Dương Quang Sơn, Giám đốc Công ty trao Giải Nhì cho đội Điện lực Chợ Đồn.

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Ấm áp những bữa cơm gia đình tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn với hoạt động ý nghĩa trước thềm xuân mới.
Đoàn viên công đoàn Điện lực Ngân Sơn tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018 tại huyện Ngân Sơn
Công đoàn Điện lực Thành phố Bắc Kạn tổ chức chúc mừng sinh nhật đoàn viên Công đoàn sinh nhật Quý IV
Chi bộ Điện lực Ngân Sơn kết nạp đảng viên mới
Đoàn thanh niên Điện lực Ba Bể phối hợp với Đoàn thanh niên xã Mỹ Phương tổ chức Lễ ra quân thực hiện bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp năm 2018.
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tiếp xúc, gặp mặt và trao thưởng công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2018
Công ty Điện lực Bắc Kạn trao tiền trợ cấp cho CBCNV bị ốm đau, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Quỹ Hỗ trợ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
Tháng 10 ý nghĩa, chinh phục cột cờ Lũng Cú
Tuổi trẻ Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức Trung thu "Đêm hội trăng rằm”
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home