Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, July 3, 2020
  
Minimize
 
EVNNPC lên phương án đảm bảo điện cho Tết Kỷ Hợi và mùa hè năm 2019
 
2019-01-21 11:32:51

Để đảm bảo điện cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và hè năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp và chỉ đạo các đơn vị điện lực sẵng sẵng sàng ở mức cao nhất để đảm bảo vận hành hệ thống điện liên tục an toàn. 

Ngay từ cuối năm 2018, EVNNPC đã có văn bảo chỉ đạo các đơn vị trong công tác đảm bảo điện Tết Nguyên đán Kỷ Hợi trong đó yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện những công việc chính như tăng cường công tác kiểm tra, rà soát lưới điện và xử lý ngay các tồn tại khiếm khuyết trên lưới có nguy cơ gây sự cố trước ngày 23 tháng chạp Âm lịch. Đặc biệt tại Hội nghị trực tuyến có sự tham gia của các ban chuyên môn và đại diện 27 Công ty Điện lực tại các điểm cầu truyền hình ngày 17/1/2019, Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện hàng loạt giải pháp cụ thể để đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán và hè năm 2019.

Theo Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn, trong dịp Tết Nguyên đán, do sản xuất công nghiệp nghỉ nên Pmax sẽ giảm sâu, ít có nguy cơ xảy ra tình trạng quá tải của đường dây cũng như các trạm 110kV và trạm phân phối. Tuy nhiên trong trường hợp xảy ra quá tải, Tổng công ty cũng yêu cầu các đơn vị thay đổi kết dây các đường dây trung thế để cân tải, san tải cho các trạm 110kV đồng thời căn cứ vào quy trình vận hành có thể cho phép quá tải trong thời gian nhất định để cấp điện cho khách hàng. 

Phó Tổng giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm đến đời sống và đảm bảo chế độ cho cán bộ công nhân viên trực vận hành tại các điện lực, trạm 110kV, lực lượng điều độ và các lực lượng sản xuất khác tham gia trực vận hành trong thời gian Tết; Khẩn trương lập lịch bố trí cán bộ lãnh đạo trực vận hành; Sẵn sàng bố trí người và phương tiện để xử lý sự cố trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt, các đơn vị cần đảm bảo kỷ luật lao động, không sử dụng rượu bia trước và trong giờ làm việc, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Tại một số khu vực có khả năng xuất hiện điện áp cao như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, yêu cầu các đơn vị phối hợp với Điều độ A1 vận hành tụ bù trên lưới duy trì điện áp thấp phù hợp với định mức. 

Liên quan đến công tác đảm bảo điện cho Hè năm 2019, Phó Tổng giám đốc Lê Minh Tuấn chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng để tổ chức xử lý khiếm khuyết các đường dây trước mùa mưa bão; Lập phương án và tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Kiểm tra rà soát công tác phòng cháy chữa cháy, cải tạo hệ thống một chiều, dọn dẹp tháo dỡ hệ thống cáp cũ không sử dụng nhằm ngăn chặn sự cố tại trạm 110kV và trạm trung gian; Tổ chức khai thác hiệu quả các trang thiết bị đã được cấp như xe rửa sứ hotline, camera nhiệt… để giảm sự cố, giảm thời gian cắt điện và tổn thất điện năng...

Phó Tổng giám đốc cũng chỉ đạo các công ty điện lực làm việc với sở ban ngành địa phương và khách hàng lớn để điều hòa sản xuất và phụ tải phù hợp nhằm giảm căng thẳng cho hệ thống điện khi nắng nóng kéo dài hoặc hệ thống điện bị căng thẳng, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và giảm vi phạm hành lang an toàn lưới điện. 

Phương Anh – Ban QHCĐ.EVNNPC

 

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Hội nghị tổng kết năm 2019 - Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020
Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẵn sàng kế hoạch đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020
Cổng Dịch vụ công Quốc gia góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, hỗ trợ việc công khai, minh bạch các dịch vụ điện của EVN
1.600 doanh nghiệp tự nguyện tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Gian nan ngành điện vùng sâu
Chào Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc hướng đến sự hài lòng khách hàng
Khách hàng ngày càng hài lòng hơn với Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Bàn giao công việc dịch vụ điện lực tại các Công ty Điện lực sang Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc
Hội nghị khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Bắc - Vì niềm tin của 10 triệu khách hàng
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home