Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, August 14, 2020
  
Minimize
 
Chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay Tiết kiệm điện năm 2019” trên địa bàn Điện lực TP Bắc Kạn thực hiện
 
2019-04-23 11:01:31

Thực hiện Chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2019” tỉnh Bắc Kạn,  số 781/CTr-PCBK ngày 11/4/2019 của Công ty Điện lực Bắc Kạn, Điện lực thành phố Bắc Kạn đã phối hợp cùng Trường tiểu học Phương Thông – huyện Bạch Thông và Trường tiểu học Huyền Tụng – TP Bắc Kạn, tổ chức thành công 02 Chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện năm 2019”  tại hai trường trong ngày 18 và 19/4/2019.


Những tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh Trường tiểu học Phương Thông và Huyền Tụng


Đây là một trong những hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động các thầy cô giáo, các em học sinh và toàn dân nâng cao nhận thức, tạo kỹ năng và thói quen sử dụng điện An toàn - tiết kiệm – hiệu quả, bảo vệ môi trường sống; thực hiện tốt Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 (theo Quyết định số: 280/QĐ-TTg , ngày 13/3/2019) và theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 về việc Tăng cường tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ.
Bằng các hoạt động tuyên truyền và các trò chơi tìm hiểu về tiết kiệm điện như: Rung chuông vàng, Ai may mắn hơn,... với những câu hỏi mang nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia.


Chương trình đã thu hút được các em học sinh tham gia nhiệt tình, sôi nổi.Tại Chương trình ngoại khóa, Điện lực thành phố Bắc Kạn đã tặng 700 cuốn vở học sinh in nội dung tuyên truyền TKĐ và 700 cuốn cẩm nang sử dụng điện An toàn, tiết kiệm và hiệu quả cho tất cả các em học sinh; Trao tặng 30 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt và có ý thức thực hành tiết kiệm điện; trao tặng Quỹ nội bộ cho hai Trường với tổng giá trị hơn 19 triệu đồng. 

Ông Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc ĐLTP Bắc Kạn trao quà và Quỹ nội bộ cho nhà trường


Chương trình ngoại khóa “Trường tiểu học chung tay Tiết kiệm điện” đã giới thiệu tới hơn 50 thầy, cô giáo cùng gần 700 em học sinh những mô hình và giải pháp Tiết kiệm điện hiệu quả nhưng lại rất dễ thực hiện:
+ Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện.
+ Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng.
+ Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25°C trở lên hoặc đặt chế độ chênh lệch nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài chỉ từ 3 - 5°C. Dùng quạt thay thế điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.
+ Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (điều hòa không khí, bình nước nóng, bàn là điện,....) trong thời gian cao điểm tối của hệ thống điện (từ 17h đến 20h hàng ngày).
+ Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời, thay cho bình nước nóng sử dụng điện.
+ Khi cải tạo hoặc trang bị mới phải sử dụng phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao theo quy định hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; không sử dụng bóng đèn sợi đốt trong quá trình thay thế hoặc mua mới..
Qua chương trình này các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, tuyên truyền vận động mọi người trong gia đình và cộng đồng dân cư tích cực tham gia tiết kiệm điện, góp phần hình thành nếp sống văn minh và ý thức trách nhiệm về tiết kiệm năng lượng điện.
                                                       

Thực hiện: Đức Linh - Điện lực Thành phố
   

 
Tin cùng thư mục :
Chi đoàn thanh niên Điện lực Ngân Sơn tổ chức Lễ phát động ra quân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2020
Điện lực Chợ Đồn tổ chức thực hiện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại xã Yên Phong
Điện lực Chợ Đồn chuẩn bị cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện
Chi đoàn Điện lực Chợ Đồn phối hợp xử lý hành lang lưới điện.
Điện lực Chợ Mới đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.
Điện lực Ba Bể thực hiện phúc tra chỉ số, giải quyết phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao
Điện lực Chợ Mới tăng cường kiểm soát công tác ghi chỉ số, phúc tra chỉ số công tơ và kiểm soát công tác phát hành hóa đơn tiền điện.
Điện lực Pác Nặm tổ chức sinh nhật Quý III/2020 cho CBCNV
Chi đoàn Điện lực Thành phố Bắc Kạn trong công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp
Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế Bắc Kạn sửa chữa khiếm khuyết đường dây 110kV lộ 171 E16.2 Cao Bằng-174 E26.5 Bắc Kạn.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home