Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, May 30, 2020
  
Minimize
 
Công ty thực hiện để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng cho người dân
 
2019-05-31 15:38:44

Để đảm bảo cho lưới điện vận hành ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng,  Công ty Điện lực Bắc Kạn đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác quản lý vận hành đảm bảo độ tin cậy, ổn định cung cấp điện trong mùa khô và cả năm 2019; giảm sự cố lưới điện trong mùa mưa bão, đặc biệt đảm bảo tốt việc cung cấp điện trong mùa nắng nóng.


Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện thí nghiệm định kỳ trạm biến áp cho khách hàng trước mùa nắng nóng.


Để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã triển khai đồng bộ các giải pháp về Kỹ thuật vận hành, đầu tư - sửa chữa và giải pháp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Về công tác kỹ thuật vận hành, đơn vị đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra lưới điện, khắc phục kịp thời các khiếm khuyết trên lưới, tổ chức nắm tình hình và lập phương án cắt điện khi có sự cố, cắt điện theo kế hoạch sao cho số lượng khách hàng mất điện là ít nhất, dự phòng đầy đủ vật tư, thiết bị, con người để xử lý khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, tổ chức kiểm tra phát quang hành lang lưới điện, tuyên truyền người dân phối hợp giải phóng hành lang lưới điện trung thế khi có nguy cơ cây đổ vào đường dây. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2019, Điện lực thành phố đã vận động chặt hạ được 116 cây to ngoài hành lang có nguy cơ đổ vào đường dây; giải phóng hành lang an toàn 0,7km đường dây lưới điện cao áp, vận động được 9 khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải. Ông Nguyễn Văn Hưng, Giám đốc Điện lực Thành phố Bắc Kạn cho biết: Trong tháng 4 và đầu tháng 5 Điện lực Thành phố đã thực hiện nâng công suất 17 máy biến áp, hoàn thành xây dựng 03 hạng mục đầu tư chống quá tải, thực hiện sửa chữa lớn 16 hạng mục công trình, thực hiện vệ sinh công nghiệp xử lý tiếp xúc 25 tuyến đường dây hạ thế, thực hiện rửa sứ cách điện đường dây 05 vị trí, 01 trạm biến áp, thực hiện lắp đặt chống sét van để giảm sự cố và giảm tổn thất điện năng trên đường dây 35kV lộ 371 đường trục Bắc Kạn - Nà Phặc và các nhánh rẽ Nà Cù 1, Lục Bình3, Tân Tiến3, Vi Hương, Sỹ Bình3. Đồng thời chúng tôi cũng đã lắp đặt 05 bộ cảnh báo sự cố trên đường dây 35kV nhằm phát hiện nhanh sự cố, kiểm tra, thí nghiệm định kỳ 93 MBA.


Thực hiện rửa sứ hotline tại Điện lực thành phố


Đối với Điện lực huyện Chợ Mới hiện đang quản lý hơn 200 km đường dây 35kv, hơn 25km đường dây hạ thế 0,4 kV với 133 trạm biến áp và hơn 11.400 khách hàng sử dụng điện. Để bảm bảo vận hành lưới điện mùa nắng nóng, Điện lực Chợ Mới thực hiện phương án thay thế, nâng công suất 13 trạm biến áp, thay thế, lắp đặt công  tơ điện tử tại 03 xã: Thanh Bình, Nông Thịnh, Nông Hạ, thay thế các hòm công tơ mục nát và triển khai thực hiện bó gọn hệ thống cáp quang đảm bảo ATHLLĐ, đảm bảo nhân viên túc trực 24/24 giờ. Đơn vị cũng đã tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trong toàn huyện để đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng.


Phát quang hành lang lưới điện


Đảm bảo cung cấp điện phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã và đang triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật đảm bảo chế độ vận hành điện ổn định. Đối với đường dây trung thế và trạm biến áp, Công ty yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết, đặc biệt chú ý những nơi có nguy cơ gây sự cố cao. Đối với lưới điện hạ thế, công ty lưu ý các đơn vị tăng cường kiểm tra vào giờ cao điểm và ban đêm để cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực; thực hiện kịp thời các biện pháp san tải, cân, đổi pha, hoán đổi máy biến áp để tăng cường khả năng cấp điện; phát hiện kịp thời và xử lý ngay các điểm nguy cơ gây sự cố cao như các mối nối, điểm tiếp xúc, hành lang tuyến... Ngoài ra các đơn vị cũng tăng cường kiểm tra tiếp xúc bằng camera nhiệt tại các mối nối, điểm tiếp xúc đường trục, nhánh rẽ trung thế và hạ thế phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ đe doạ sự cố. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị trực thuộc bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực trong thời gian xảy ra thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài. Đồng thời, tăng cường kiểm tra lưới điện vào giờ cao điểm để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra nhằm giảm thời gian cắt điện đối với khách hàng. Ông Dương Quang Sơn, Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Kạn chia sẻ: Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch đưa ra các phương án, đảm bảo cung ứng điện cho người dân trong mùa nắng nóng, hạn chế những sự cố mất điện hay cháy nổ do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
Tuy nhiên để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện cho người dân mùa nắng nóng với lỗ lực của riêng ngành điện là chưa đủ mà đòi hỏi sự vào cuộc của mọi người dân trong việc sử dụng điện "An toàn, hiệu quả”. Người dân cần chú ý thực hiện việc tiết kiệm điện bằng cách sử dụng các loại thiết bị có công suất tiêu thụ phù hợp, sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời và tránh sử dụng đồng thời nhiều thiết bị cùng lúc, hạn chế cháy chập điện có thể xảy ra và tắt các thiết bị không cần thiết nhất là vào giờ cao điểm.
          

  Thực hiện: Phương Huệ
   


 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ngân Sơn đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong mùa nắng nóng, phục vụ tốt nhất cho các kỳ thi THCS và PTTH 2020.
Hội nghị Đại biểu Người lao động Công ty Điện lực Bắc Kạn năm 2020
Công nhân viên Điện lực Na Rì giúp người dân ngăn ngừa sự cố cháy nhà.
Công tác kiểm tra, giám sát sử dụng điện trong mùa nắng nóng
Một trời sắc cam
Quyết định 13/2020/QĐ - TTg, ngày 22/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về Điện mặt trời mái nhà - được kỳ vọng phát triển mạnh
Đại hội Chi bộ Điện lực Chợ Mới lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp.
Chi đoàn Điện lực Pác Nặm thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” kết hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
Điện lực Na Rì đóng điện đường dây và 7 TBA xây dựng mới cấp điện mới.
CBCNV Điện lực Pác Nặm tham gia huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động định kỳ năm 2020
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home