Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, March 29, 2020
  
Minimize
 
Nhìn lại tháng Công nhân 2019
 
2019-06-12 17:05:08

 

 Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu trong chương trình tập huấn công tác ATVSLĐ cho mạng lưới an toàn viên, vệ sinh viên, cán bộ công đoàn cơ sở thành viên.

 

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019), 133 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2019). Tháng Công nhân năm 2019 tại Công ty Điện lực Bắc Kạn đã được Coong đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thiết thực, hiệu quả thông qua các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ công tác an toàn – vệ sinh lao động…

Chương trình gặp mặt, tọa đàm nhân dịp Tháng Công nhân tại Điện lực Chợ Mới.

 

Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục toàn thể đoàn viên công đoàn Công ty về ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động 1/5, khẳng định truyền thống cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhiều hoạt động đã được tổ chức từ Công đoàn Công ty cho tới các Công đoàn cơ sở thành viên, tạo sức lan tỏa về Tháng Công nhân trong đông đảo đoàn viên Công đoàn. Công đoàn PCBK đã thăm hỏi tặng quà cho 13 cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động chết với số tiền 13 triệu đồng; Trao quà thăm hỏi từ quỹ nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho 11 trường hợp CNVCLĐ với tổng trị giá 11 triệu đồng; Tổ chức gặp mặt, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách của công nhân lao động tại các Điện lực Chợ Mới, Điện lực Thành phố Bắc Kạn… Tại các Công đoàn cơ sở thành viên, nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tọa đàm đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo CNVCLĐ, tạo không khí sôi nổi, đoàn kết trong đơn vị.

Các học viên là Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách được hướng dẫn phương pháp cấp cứu hồi sinh tổng hợp

 

Điểm sáng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 tại PCBK phải kể đến Chương trình tập huấn công tác ATVSLĐ cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên, cán bộ công đoàn cơ sở thành viên, góp phần để công tác ATVSĐ tại từng đơn vị được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, khoa học theo đúng quy định, hướng dẫn của các cấp, ngành. Chương trình đã trang bị cho 57 học viên tham gia những kiến thức hữu ích như: các văn bản quy phạm pháp luật về công tác ATVSLĐ, hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, quy phạm pháp luật về công tác ATVSLĐ, nghiệp vụ công tác Công đoàn, các nội dung huấn luyện, sinh hoạt, kiểm tra của mạng lưới ATVSV, quy định cụ thể về ATVSV, nhận diện các mối nguy, công tác ATLĐ, các phương pháp ứng phó khi xảy ra tai nạn lao động…vv.. Ngoài ra, BCH Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức tiếp xúc, lấy ý kiến, giải quyết các kiến nghị của CBCNV các đơn vị trực thuộc thông qua chương trình trao đổi, gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên. Tại đây nhiều ý kiến, kiến nghị của người lao động tại cơ sở đã được quan tâm, giải đáp thỏa đáng, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Chương trình trao đổi, gặp mặt các Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên

 

Đây là những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ của Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đối với CNVCLĐ, tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao. Từ đây, có thể thấy Tháng Công nhân thực sự là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, thể hiện sự chung tay chăm lo, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ của cả cấp ủy, chuyên môn và Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn.

Thực hiện: Phương Huệ

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Ngân Sơn kết nạp Đảng viên mới
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bắc Kạn
Điểm sáng trong phối hợp thực hiện công tác Đoàn từ hoạt động kết nghĩa của các Chi đoàn cơ sở.
Tuần lễ hồng EVN lần thứ V năm 2019 – sức lan tỏa của lòng nhân ái.
Công đoàn Điện lực Na Rì tổ chức sinh nhật Quý IV cho đoàn viên
Chi bộ Điện lực Na Rì tổ chức lễ trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho các đảng viên mới
Hội nghị Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Bắc Kạn nhiệm kỳ 2017-2022
Uống nước nhớ nguồn – Công ty Điện lực Bắc Kạn tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019
Điện lực TPBK: Tổ chức các hoạt động trong tháng Công nhân năm 2019
Lễ phát động "Bảo vệ hành lang lưới điện năm 2019" tại xã Vũ Loan huyện Na Rì.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home