Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, August 14, 2020
  
Minimize
 
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức Hội nghị triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
 
2019-10-07 11:51:37

Ngày 03/10/2019, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị Triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, tham dự có đại diện Sở Công thương, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, lãnh đạo đại diện các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, các tổ chức trung gian thu hộ tiền điện. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá công tác triển khai thanh toán tiền điện qua các ngân hàng và tổ chức trung gian, đồng thời  tìm ra các giải pháp để thực hiện hiệu quả và đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh. Ông Dương Quang Sơn, Giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị.

Đến nay, toàn tỉnh Bắc Kạn có 92.534 khách hàng sử dụng điện, trong đó có 68.466 khách hàng  sử dụng điện thuộc địa bàn khu vực nông thôn còn nhiều khó khăn, khó có điều kiện tiếp cận hệ thống CNTT tiến tiến (chiếm 74%); 20.068 khách hàng nằm trên địa bàn khu vực trung tâm thành phố, thị trấn (chiếm 26%), đây là số khách hàng mà Công ty Điện lực Bắc Kạn hướng tới thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Công ty Điện lực Bắc Kạn hiện đang ký hợp đồng với 04 ngân hàng (Viettin Bank, BIDV, Agribank, Liên Việt Post Bank) và 02 tổ chức trung gian thu hộ tiền điện (Viettel Bắc Kạn và Bưu điện tỉnh). Tỷ lệ khách hàng không dùng tiền mặt đến tháng 8/2019 là 13.944 khách hàng, đạt 15,07%.

Ông Dương Quang Sơn, Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Những ý kiến trao đổi, đóng góp của đại diện các đơn vị tham gia Hội nghị đã cho thấy bức tranh bao quát nhất về cơ sở hạ tầng, những thuận lợi, khó khăn trong thanh toán dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh và các giải pháp thúc đẩy. Đối với địa bàn một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế xã hội như Bắc Kạn thì công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt nhiều khó khăn do chưa phần lớn người dân sinh sống ở vùng sâu, vùng xa chưa có tài khoản tại ngân hàng; khách hàng chưa quen sử dụng thiết bị công nghệ; công tác truyền thông còn nhiều hạn chế, thói quen sử dụng tiền mặt trong dân... do vậy nhiều khách hàng chưa biết đến dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt đang cung cấp; nhiều khách hàng mặc dù có tài khoản ngân hàng nhưng thường xuyên không có số dư trong tài khoản; Việc vận động, phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh trong việc phối hợp với ngành điện triển khai thanh toán không dùng tiền mặt còn gặp khó khăn, tỉ lệ thanh toán còn thấp... Đây là những thách thức lớn trong triển khai công tác thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh.

 
Ông Nông Thái Định, Giám đốc Ngân hàng TMCP Liên Việt Bắc Kạn trình bày tham luận về các giải pháp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng 
 
Hội nghị xác định để tăng khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, cần có sự phối hợp và vào cuộc tích cực hơn nữa của các hệ thống ngân hàng và tổ chức trung gian. Đối với công ty, cần giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị trực thuộc, đẩy mạnh công tác truyền thông dịch vụ khách hàng. PC Bắc Kạnvà các đối tác cần thực hiện tốt công tác truyền thông, quảng bá sâu rộng đến khách hàng những lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt... Công ty Điện lực Bắc Kạn mong muốn tiếp tục sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh trong việc chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và UBND các huyện, thành phố trong việc tuyên truyền, vận động CBCNV, người lao động biết và thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Theo kế hoạch từ nay đến 31/12/2019, Công ty Điện lực Bắc Kạn sẽ tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng để khuyến khích khách hàng tham gia thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.
 

Ông Phạm Thanh Tùng - Giám đốc Viettel Pay Bắc Kạn trình bày các tiện ích thanh toán tiền điện trên Ngân hàng số Viettel Pay
 
Ông Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Điện lực Thành phố đóng góp ý kiến
tham luận tại Hội nghị
                                                                 
Thực hiện: Phương Huệ
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức thành công lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí và nâng cao kỹ năng truyền thông.
Công ty Điện lực Bắc Kạn hoàn thành cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020
Trung tâm Điều khiển xa, nỗ lực của một tập thể
Quy trình đấu nối Dự án Điện mặt trời mái nhà
PC Bắc Kạn tổ chức lớp tập huấn công tác ATVSLĐ cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên năm 2020.
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn góp phần xây dựng nông thôn mới.
Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch COVID-19 theo Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020
Điện lực Pác Nặm: tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.
Công ty Điện lực Bắc Kạn đẩy mạnh nâng cao chất lượng kinh doanh dịch vụ, chăm sóc khách hàng, phúc tra chỉ số công tơ
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home