Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, April 3, 2020
  
Minimize
 
Tuần lễ hồng EVN lần thứ V năm 2019 – sức lan tỏa của lòng nhân ái.
 
2019-12-27 17:25:01

  Ngày 27/12/2019, Công ty Điện lực Bắc Kạn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ V năm 2019, với sự tham gia của 110 đoàn viên Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan Công ty và Điện lực Thành phố, Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Thái Nguyên, khu vực Bắc Kạn cùng nhiều tình nguyện viên trên địa bàn. Chương trình đã thu được 64 đơn vị máu.

Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc chương trình.
 
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Sau 4 lần tổ chức Tuần lễ hồng EVN, CBCNV trong toàn Công ty  đã đóng góp được hàng trăm đơn vị máu cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Đặc biệt, ý thức, tinh thần thiện nguyện của CBCNV Công ty ngày càng nhân rộng theo từng năm.”. Ông Bùi Mạnh Dũng cũng cho hay, theo thống kê của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cả nước cần khoảng 2 triệu đơn vị máu. Tuy nhiên, trong năm 2019, con số tiếp nhận thực tế chỉ có 1,4 triệu đơn vị máu (tương đương đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu). Đáng nói, lượng máu khan hiếm nhất vào trước và sau Tết Nguyên đán. Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã kêu gọi toàn thể CBCNV Công ty cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu và tấm lòng chân thành của mình.
 
 
Công nhân Điện lực Thành phố hiến máu tình nguyện
 
Tuần lễ hồng EVN lần thứ V tại Công ty Điện lực Bắc Kạn đã thực sự là một ngày hội của những tấm lòng nhân ái, từ Chủ tịch Công đoàn Công ty, trưởng – phó các phòng chức năng cho tới nhân viên các phòng ban, các Tổ - đội sản xuất đều hăng hái tham gia. Đây không chỉ là dịp để những CBCNV ngành Điện thể hiện trách nhiệm xã hội của mình, được cho đi và lan tỏa yêu thương, nhân ái mà còn là một dịp để người lao động tại đơn vị được kiểm tra sức khỏe của bản thân. 
 
 
Lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng Công ty tham gia chương trình
 
Là người cao tuổi nhất tham gia hiến máu tình nguyện lần này, ông Lâm Quốc Độ - Phó Trưởng phòng Thanh tra, bảo vệ và pháp chế cho biết: “Cả 5 lần Công ty tổ chức Tuần lễ hồng EVN tôi đều tham gia hiến máu, tôi vừa vui vì bản thân làm được một việc tốt, vừa rất phấn khởi khi mình khỏe mạnh, đủ điều kiện hiến máu cứu người”. Còn công nhân Phạm Trung Đức (Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế) và anh Trần Đức Liêm (Phòng Điều độ) thì đều có chung niềm tự hào, xúc động khi lần thứ 9 đóng góp những giọt máu của mình để giúp đỡ người bệnh đang cần máu và càng xúc động hơn được theo dõi video clip “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V – Giáng sinh hồng tại EVN” trong chương trình, chứng kiến những bệnh nhi nhỏ tuổi đang từng ngày chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo, từng ngày chờ máu để gieo hy vọng, nuôi ước mơ về cuộc sống khỏe mạnh trong tương lai. Chính những điều này đã tiếp thêm động lực để những đoàn viên thanh niên trong Công ty cống hiến nhiều hơn nữa trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, phát huy nét đẹp truyền thống của những người làm Điện Việt Nam. 
 
 
Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Cán bộ Công an tỉnh Bắc Kạn hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ V
 
Nét nổi bật trong Tuần lễ hồng năm nay đó là chương trình không chỉ có sự CBCNV trong ngành Điện, nhiều tình nguyện viên là chiến sỹ công an, công chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn cũng đã tới tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ V. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Cán bộ Công an tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: “Được biết Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, tôi rất hào hứng và đến tham gia để cùng đóng góp vào thành công của chương trình. Trong lúc nhu cầu về máu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn đang rất cao, nguồn máu đang rất thiếu thì hoạt động này lại càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.”. 

 
Chị Nông Thị Thanh Nhàn, Công chức Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn tham gia chương trình.
 
Có thể thấy, với ý nghĩa nhân văn cao đẹp vì cộng đồng, Tuần lễ hồng EVN đã lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và lòng nhân ái, lan tỏa nét đẹp “vì cộng đồng” của ngành Điện tới toàn xã hội.

Một số hình ảnh về chương trình: 
 
 
Công nhân Điện lực thành phố khám sức khỏe trước khi hiến máu
 
 
Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty (áo trắng) tham gia hiến máu
 
 
Niềm vui tình nguyện
 
 
Vợ chồng anh Trần Hoài Thanh (Điện lực Thành phố) và chị Trần Thị Thanh Huyền (Phòng Quản lý Đầu tư) cùng chung niềm vui tham gia hiến máu
 
Thực hiện: Phương Huệ
 
 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Điện lực Ngân Sơn kết nạp Đảng viên mới
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Bắc Kạn
Điểm sáng trong phối hợp thực hiện công tác Đoàn từ hoạt động kết nghĩa của các Chi đoàn cơ sở.
Công đoàn Điện lực Na Rì tổ chức sinh nhật Quý IV cho đoàn viên
Chi bộ Điện lực Na Rì tổ chức lễ trao Quyết định công nhận đảng viên chính thức cho các đảng viên mới
Hội nghị Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Điện lực Bắc Kạn nhiệm kỳ 2017-2022
Uống nước nhớ nguồn – Công ty Điện lực Bắc Kạn tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2019
Nhìn lại tháng Công nhân 2019
Điện lực TPBK: Tổ chức các hoạt động trong tháng Công nhân năm 2019
Lễ phát động "Bảo vệ hành lang lưới điện năm 2019" tại xã Vũ Loan huyện Na Rì.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home