Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, March 31, 2023
  
Minimize
 
Những bông hoa Tháng 5
 
2020-05-22 11:48:09

 Trong Tháng 5, nhiều CBCNV và đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn đã có những hành động đẹp, ý nghĩa khi tham gia giúp đỡ những nạn nhân bị tai nạn giao thông, thiệt hại do thiên tai... Họ thực sự là tấm gương tiêu biểu, những bông hoa khoe sắc trong Tháng Công nhân và Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động năm 2020 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Sơ cứu thành công người bị nạn đã ngừng thở 
 
Gần đây nhất, ngày 18/5, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ theo lệnh sản xuất của đơn vị, nhóm công tác của Điện lực Thành phố Bắc Kạn gồm 05 người do công nhân Trần Văn Hiển là người chỉ huy trực tiếp đang trong quá trình di chuyển đến địa điểm công tác đã phát hiện 01 người dân bị bất tỉnh nằm bên lề đường Quốc lộ 3, thuộc Tổ 7, phường Xuất Hóa, Thành phố Bắc Kạn. Ngay lập tức nhóm công tác đã kiểm tra sơ bộ và tiến hành sơ cứu cho người bị nạn. 
Nhận thấy nạn nhân không tự thở được, công nhân Nguyễn Đức Toàn đã nhanh chóng thực hiện động tác ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hà hơi thổi ngạt đã được huấn luyện đối với những công nhân trong ngành Điện. Cùng với đó, công nhân Lê Văn Hùng đã báo tin cho Trạm y tế phường Xuất Hóa và gọi xe cấp cứu 115 đến hỗ trợ. Trong thời gian chờ lực lượng y tế, nhóm công tác vẫn kiên trì thực hiện sơ cứu, sau khoảng 15 phút liên tục ép tim và hà hơi thổi ngạt, nạn nhân đã tự thở được tuy rất yếu. Người bị nạn ngay sau đó đã được chuyển tới cơ sở y tế gần nhất. Sau khi được cơ quan y tế điều trị và hỗ trợ chăm sóc, nạn nhân đã hồi phục và khỏe mạnh trở lại. Người bị nạn là anh Hoàng Văn Thắng, sinh năm 1990, thường trú tại thôn Bó Bản, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.
 

Công nhân Điện lực thành phố Bắc Kạn sơ cứu người bị nạn đã ngừng thở
 
Kịp thời cứu giúp 2 người bị tai nạn giao thông 
Ngày 14/5 vừa qua, nhóm công nhân là anh Đặng Cường Thịnh và anh Nông Đức Mạnh - Điện lực Na Rì (Công ty Điện lực Bắc Kạn) đang trên dường đi công tác từ xã Côn Minh đến xã Hảo Nghĩa đến km số 8 đã gặp 01 vụ tai nạn giao thông. Nạn nhân đi xe máy do đường đồi núi dốc, đã tự ngã xuống đường nằm cạnh mương thoát nước, chấn thương chân phải, tay, đầu bị nhiều vết xước chảy máu, tình trạng sức khỏe ban đầu rất nguy kịch.
Ngay lập tức, công nhân Đặng Cường Thịnh và công nhân Nông Đức Mạnh đã thực hiện sơ cứu nạn nhân tại chỗ, tạm cầm máu chỗ vết thương và liên hệ với người dân cùng hỗ trợ để đưa nạn nhân đến Trạm Y tế xã Côn Minh, huyện Na Rì. Ngay sau đó, các công nhân này đã bàn giao cho Bác sỹ để thực hiện công việc chuyên môn cấp cứu, điều trị nạn nhân.
Kiểm tra giấy tờ của người bị nạn được biết đó là anh Nông Văn Vịnh - sinh năm 1970, trú tại thôn Bản Cào, xã Côn Minh, huyện Na Rì. Công nhân Nông Đức Mạnh đã liên lạc để thông báo cho gia đình nạn nhân, gia đình nạn nhân đã nhanh chóng đến Trạm Y tế và cùng Bác sỹ chăm sóc. Thay mặt gia đình, chị Nông Thị Phượng vợ anh Nông Văn Vịnh xúc động bày tỏ lòng cảm ơn các anh công nhân Điện lực Na Rì đã sơ cứu nạn nhân kịp thời và thông báo cho gia đình.
Trước đó, ngày 13 tháng 5 năm 2020, anh Hoàng Văn Tình - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật An toàn và công nhân Dương Ngọc Huấn trên đường đi công tác, đến thôn Nà Ngăm - xã Dương Sơn đã gặp vụ tai nạn xe máy. Anh Hoàng Trọng Tham, trú tại thôn Nà Cai, xã Xuân Dương, huyện Na Rì bị ngã gẫy đùi chân phải. Sau khi sơ cứu nạn nhân tại chỗ bằng cách nẹp đùi chân cố định (bằng cây gỗ khô), hai công nhân đã gọi điện thoại cho người nhà đưa đi Bệnh viện để tiếp tục điều trị chấn thương. Gia đình nạn nhân đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn các công nhân đã kịp thời sơ cứu nạn nhân và thông báo cho gia đình với tấm lòng nhiệt tình của người công nhân ngành Điện.
 
Công nhân Điện lực Na Rì giúp đỡ người gặp tai nạn giao thông
 
Giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại sau mưa bão.
Đêm 17/5/2020, cơn mưa dông kèm theo gió mạnh xảy ra trên địa bàn thành phố Bắc Kạn làm tốc mái nhiều căn nhà, hư hại tài sản, hoa màu của người dân. Ngay trong sáng 18/5/2020, sau khi nhận tin báo của chính quyền địa phương về trường hợp hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Khởi trú tại thôn Khuổi Pải, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn (là hộ nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) bị dông lốc làm tốc toàn bộ mái tôn, hư hỏng hệ thống điện sinh hoạt. Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã cử cán bộ công nhân viên đến gia đình bà Khởi giúp khắc phục thiệt hại, góp phần sớm ổn định đời sống. Sau hơn 1 giờ lắp đặt, hệ thống điện nhà bà Khởi được khôi phục trở lại, hỗ trợ việc khắc phục thiệt hại và phục vụ sinh hoạt của gia đình.
 
Công nhân Điện lực Thành phố Bắc Kạn giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại sau mưa bão
 
Phương châm hành động vì niềm vui, hạnh phúc của mọi người.
Chia sẻ về những nghĩa cử đẹp của CBCNV đơn vị, ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn cho biết: “Làm công việc nguy hiểm, những người công nhân điện không ngừng trang bị kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho bản thân, học tập, nâng cao hiểu biết về chế độ AT - VSLĐ, biện pháp kiểm soát khắc phục trong môi trường lao động đặc thù… Hơn nữa, chuẩn mực đạo đức trong Văn hóa doanh nghiệp EVNNPC với phương châm hành động vì niềm vui, hạnh phúc của mọi người chính là kim chỉ nam để mỗi CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn hành động, ứng xử trong công việc và cuộc sống. Bởi thế, khi gặp các trường hợp bị tai nạn, rủi ro, họ đều sẵn sàng và hết lòng giúp đỡ bằng những kỹ năng đã được trang bị và tinh thần tương thân tương ái”. Để kịp thời động viên những CBCNV có những việc làm tốt, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã khen thưởng 7 CBCNV có thành thích trong công tác giúp đỡ, cứu người bị nạn. 
Với những nghĩa cử cao đẹp đó, họ thực sự là tấm gương tiêu biểu, những bông hoa khoe sắc trong Tháng công nhân và Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động năm 2020 cũng như trong vườn hoa việc tốt của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Phương Huệ 

 
 
Tin cùng thư mục :
Công nhân Điện lực Chợ Mới – PC Bắc Cạn cứu người bị tai nạn giao thông
Điện lực Ba Bể phát huy bản sắc văn hóa EVN tại Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn triển khai các hoạt động của Hành trình Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn tham gia các hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn tham gia chương trình hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” 2022
Đời này ơn anh!
Nữ kỹ sư Công nghệ thông tin – Giỏi việc nước, đảm việc nhà
Công nhân Điện lực Na Rì cứu giúp người bị tai nạn giao thông
Gặp mặt, chia tay CBCNV về nghỉ chế độ hưu trí - Một nét đẹp văn hóa ngành Điện.
Công Đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức sinh nhật cho CBCNV - Một nét đẹp văn hóa EVN
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home