Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, July 3, 2022
  
Minimize
 
Chuyện mùa Covid của nghề dâu trăm họ.
 
2020-09-09 17:36:24

       Thành thông lệ. Các thành viên trong đơn vị được lãnh đạo phòng rất quan tâm tới đời sống anh chị em. Mỗi năm đồng chí trưởng phòng đều đứng ra tổ chức đi nghỉ mát, tạm gác lại công việc bận rộn để cùng nhau trải nghiệm 4 ngày du lịch bổ ích và lý thú. Và năm nay chúng tôi được tới thành phố Đà Nẵng. Thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Được thưởng thức nhiều món ngon đặc sản địa phương, được tham quan nhiều di tích văn hóa đặc sắc. Và được thỏa thích vẫy vùng tắm biển.  

                                   
Hết kỳ nghỉ sau chuyến bay đêm, về tới nhà kịp ngủ vài giờ. Năng lượng cũng được tiếp sức sau chuyến đi. Ngay hôm sau tất cả ai lại vào guồng quay công việc của người đó.  Chúng tôi đã về hơn 1 tuần, nhịp sống lại hối hả.
                                  
Nhưng thật bất ngờ thông tin từ Bộ y tế thông báo khẩn : Ai đi từ vùng dịch tại Đà Nẵng về phải cách ly ngay & khai báo y tế nhanh chóng. 
Ngay sau khi có thông tin, đồng chí trưởng phòng ngay lập tức chỉ đạo mọi người liên tục cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh hàng ngày tới mọi người. Việc đầu tiên là ra khai báo y tế tại phường. Tự cách ly trong gia đình, nhưng vẫn đảm bảo công việc không bị gián đoạn. 
                   
                        
Đang mùa quyết toán 6 tháng đầu năm. Công việc thì vẫn phải hoàn thành. Thôi thì tự giác súc miệng hàng ngày, sáng sáng uống C đầy đủ. Ngủ đúng giờ giấc. Ăn không bỏ bữa. Cặp nhiệt độ thường xuyên. Và liên tục xịt nước sát khuẩn + đeo khẩu trang y tế.                       

 
Giai đoạn này là thời điểm “ Tăng tốc về đích” đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ SXKD và phòng chống covid-19. Vậy nên vẫn phải đi làm không nghỉ ngày nào, mặc dù thời tiết cực đoan mùa mưa ngâu sáng nắng chói chang đùng phát mưa rào xối xả…. Trong lúc làm việc ý thức cộng đồng không nói chuyện và thực hiện cách xa người đối diện 2m.           
 
                            
Gặp đơn vị họ phối hợp cùng thì may mắn sẽ nhanh chóng xong ngay trong 1 ngày. Gặp công ty họ làm việc thiếu chuyên nghiệp thì chúng tôi sẽ phải vừa hướng dẫn họ nhưng mà còn bị họ làm rối tung lên từ thời gian làm việc tới nội dung công việc. Trong khi đó vẫn phải nhập xuất công tơ thu hồi cùng các Điện lực kịp quyết toán trong tháng. Và liên tục cung cấp công tơ đi kiểm định phục vụ tái sử dụng. Mọi công việc đều tự chủ động logic với các mảng, các đơn vị. Và nếu xảy ra sự cố máy biến áp, tủ điện… thì ngay lập tức chúng tôi có mặt, ghi chép số liệu chính xác cụ thể báo cáo lãnh đạo để có hướng xử lý, điều động nhanh chóng kịp thời… Nhiều lúc chúng tôi nói vui: “Chúng ta sống tại cơ quan còn lâu hơn sống tại nhà.” Nói vui vậy nhưng chúng tôi ý thức rằng như vậy mới góp phần bé nhỏ, để đảm bảo vận hành cung cấp điện năng.  

Hoài Sinh – Phòng Kế hoạch Vật tư
                     
 
 
Tin cùng thư mục :
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home