Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, August 14, 2022
  
Minimize
 
Bản tin số 12 tháng 4 năm 2021
 
2021-04-24 14:07:14
100% cán bộ, nhân viên, người lao động EVN sẽ tham gia chuyển đổi số
Tại Hội nghị Chuyển đổi số và an toàn thông tin năm 2021 vừa diễn ra, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, kế hoạch chuyển đổi số của EVN cần được truyền thông hiệu quả, dễ hiểu để hơn 100.000 cán bộ, nhân viên, người lao động toàn Tập đoàn đồng sức, đồng lòng tham gia, thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số của EVN.
Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành
chỉ đạo, để triển khai hiệu quả chuyển đổi số và an toàn thông tin, phải bắt đầu từ chuyển đổi nhận thức; đổi mới tư duy của mỗi CBNV-NLĐ của EVN. Trong đó, cần giải quyết các cặp mâu thuẫn trong nhận thức như: mâu thuẫn giữa thực hiện tuần tự và đột phá; mâu thuẫn giữa nâng cấp cái cũ và phá bỏ xây dựng cái mới; mâu thuẫn giữa việc tự xây dựng theo nhu cầu và ứng dụng cái có sẵn; mâu thuẫn giữa đào tạo nguồn nhân lực và chính sách thu hút nguồn nhân lực;...
Để thực hiện chuyển đổi số, công tác truyền thông, tuyên truyền tới mọi CBNV-NLĐ trong Tập đoàn với mục tiêu mỗi người hiểu được bản thân mình, đơn vị mình cần phải làm gì trong kế hoạch tổng thể chuyển đổi số của Tập đoàn; lợi ích của chuyển đổi số; tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin.
Chủ tịch HĐTV EVN chỉ đạo, các đơn vị cần đăng ký phát triển tối thiểu 10 sản phẩm “Make by EVN”, tiến tới có ít nhất 05 sản phẩm “Make in Viet Nam” (*) là sản phẩm mang thương hiệu EVN vào năm 2022, xem chi tiết.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp nối phong trào vì một Việt Nam xanh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ
Em Chiều 13/04/2021 tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức trồng cây tại Đồi Phú Bùng, chân núi Nghĩa Lĩnh, trong khu di tích lịch sử Đền Hùng, hưởng ứng phong trào trồng mới 1 tỷ cây xanh Vì một Việt Nam xanh của Thủ tướng Chính phủ.
Tổng công ty đã tổ chức trồng 500 cây xanhtrong khu di tích lịch sử Đền Hùng, để tri ân công đức các bậc tiền nhân; đã có công dựng nước, góp phần khôi phục, đảm
bảo cho các hệ sinh thái được bền vững với tự nhiên.
Tại buổi lễ, ông Thiều Kim Quỳnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã phát biểu, ngay từ đầu tháng 03/2021, Tổng công ty đã tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây tại nhiều Khu di tích lịch sử Quốc gia... Đồng thời có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị thành viên chủ động xây dựng kế hoạch đăng ký số lượng cây trồng và tổ chức lễ phát động trồng cây. Qua đó, nâng cao nhận thức của CBCNV và người lao động trong toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng môi trường làm việc, môi trường sống, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với mục tiêu phấn đấu trồng mới, chăm sóc 10.000 cây xanh trong năm 2021; 100.000 cây xanh giai đoạn 2021-2025. Hoạt động trồng cây của Tổng công
   1
 
ty tại nơi này, sẽ tiếp tục truyền đạt những thông điệp sâu sắc, khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đối với sự phát triển bền vững; góp phần làm đẹp thêm khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia, xem chi tiết.
Công bố Quyết định về công tác cán bộ và bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La
Ngày 15/04/2021 tại Sơn La đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 62/QĐ-HĐTV ngày 31/03/2021 của HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc bổ nhiệm ông Trần Duy Trinh - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La từ ngày 01/04/2021 và bàn giao nhiệm vụ Giám đốc Công ty.
Phát biểu và trao Quyết định tại Lễ công bố Quyết định
ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV đã nhấn mạnh, để có được những thành quả trên, bên cạnh sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo và nhân dân tỉnh Sơn La, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, sự chỉ đạo và đầu tư của Tổng công ty, còn là công sức của tập thể cán bộ công nhân viên, các ông, bà nguyên là Lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La qua các thời kỳ. Trong đó có ông Giám đốc Cầm Văn Giáo, ông Thiều Kim Quỳnh đã ghi ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cám ơn những đóng góp quan trọng của ông Cầm Văn Giáo đối với Công ty Điện lực Sơn La. Ông Quỳnh mong rằng, sau khi có Quyết định nghỉ chế độ trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân, với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, ông Cầm Văn Giáo sẽ tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đơn vị. Giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Trần Duy Trinh, Chủ tịch HĐTV ông Thiều Kim Quỳnh yêu cầu: với trọng trách là người đứng đầu đơn vị, ông Trần Duy Trinh sẽ cùng tập thể ban lãnh đạo Công ty đoàn kết, chủ động, quyết liệt, nỗ lực vượt qua khó khăn, để đưa đơn vị phát triển vững mạnh. Thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2021-2025 mà Tổng công ty giao.
Tham dự và phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, ông Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La tin tưởng rằng, ông Trần Duy Trinh sẽ tiếp tục phát huy thành quả đạt được qua các thế hệ Giám đốc tiền nhiệm các thời kỳ như: ông Hà Hùng nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm - Ủy Ban Dân tộc miền núi; ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV; ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc; ông Hoàng Trọng
Nam nguyên Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La; ông Lê Hữu Tỉnh nguyên Giám đốc Sở Công Thương và ông Cầm Văn Giáo người vừa hoàn thành trọng trách của mình trên cương vị Giám đốc. Tin tưởng rằng, ông Trinh sẽ cùng ban Lãnh đạo Công ty đoàn kết để đưa đơn vị phát triển vững mạnh, tiếp tục đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm là thực hiện nhiệm vụ phát triển kết cấu hạ tầng năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV của tỉnh, xem chi tiết.
Nằm trong chương trình công tác tại Sơn La, sáng ngày 16/04/2021, ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV đã tham gia Lễ trồng cây tại Quảng trường Tây Bắc, một địa điểm hết sức đặc biệt, nhiều ý nghĩa; là nơi giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo truyền thống yêu nước, truyền thống đại đoàn kết các dân tộc, giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ, cũng là nơi giáo dục lòng yêu thiên nhiên, ý thức công đồng, ý thức bảo vệ môi trường sống cho mọi người, xem chi tiết.
   2
 
Phát huy những kết quả đã thực hiện trong Quý I năm 2021 tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đã đặt ra trong các tháng tiếp theo
Sáng 14/04/2021 tại Phú Thọ, Tổng công ty Điện lực miền
Bắc đã tổ chức Hội nghị sơ kết Quý I năm 2021 và đưa ra
nhiệm vụ giải pháp thực hiện 9 tháng cuối năm 2021. Hội
nghị có sự tham dự của bà Đỗ Nguyệt Ánh - Tổng Giám
đốc; các ông trong Hội đồng thành viên; các ông/bà trong
Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các Ban
chuyên môn; lãnh đạo các đơn vị thành viên, đại diện một
số phòng chức năng của các đơn vị. Hội nghị được truyền
hình trực tuyến đến các đơn vị thành viên và các Điện lực huyện/quận.
Quý I năm 2021 điện thương phẩm Tổng công ty thực hiện 17.486,65 Tr.kWh, tăng trưởng 7,99% so với cùng kỳ. Tỷ lệ tổn thất điện năng của Tổng công ty ước thực hiện là 4,44%, giảm 0,34% so với cùng kỳ 2020. Tất cả 14 chỉ tiêu dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt theo quy định, tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 449 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,19 ngày; giảm 2,81 ngày so với quy định của Tập đoàn, giảm 0,81 ngày so với kế hoạch của Tổng công ty. Đến hết tháng 3/2021, Tổng công ty đã cải tạo và vận hành 214 TBA không người trực trên tổng số 270 TBA đang vận hành; đã đóng điện 14 dự án, trong đó 13/10 dự án theo kế hoạch của Tập đoàn.
Với những kết quả rất tự hào đó, Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị thành viên và các đơn vị phụ trợ tiếp tục cố gắng, cũng như khắc phục những tồn tại còn hạn chế trong công tác kinh doanh, quản lý kỹ thuật, đầu tư xây dựng, tập trung vào những nhiệm vụ Quý II/2021. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, đây là thời gian miền Bắc bắt đầu bước vào mùa nắng nóng, các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, phúc tra chỉ số, rà soát kỹ việc tính toán hóa đơn trước khi phát hành, tránh sai sót gây khủng hoảng về truyền thông, đặc biệt là các khu vực đang thuê tổ dịch vụ điện nông thôn ghi chỉ số công tơ; Tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn khách hàng đã lắp đặt công tơ điện tử biết, sử dụng chức năng tra cứu, theo dõi sản lượng điện tiêu thụ ngày trên Web CSKH, App CSKH; Thực hiện linh hoạt trong việc lắp đặt công tơ điện tử với mục tiêu từ 80 đến 90%; Tiếp tục quản lý tốt và xử lý các tồn tại của lưới điện và triển khai chương trình CBM. Hoàn thành nhanh nhất các hạng mục trung hạ áp các dự án đấu nối san tải, đặc biệt là các dự án ODA về trung hạ áp. Đẩy nhanh tiến độ các TBA kỹ thuật số; Chú trọng các danh mục để nâng cao điều kiện vận hành trang bị cho công tác QLVH đối với các lưới điện hotline trung hạ thế. Đối với công tác chuyển đổi số, với mục tiêu là hết năm 2022 Tổng công ty sẽ trở thành một doanh nghiệp số. Chính vì vậy ngay trong tháng 4/2021 Tổng công ty sẽ rà soát để hoàn thiện và xây dựng chỉ tiêu bộ đánh giá chuyển đổi số chi tiết trong Tổng công ty và có phân rã đến các đơn vị, xem chi tiết.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo đầy đủ các nhu cầu về điện của tỉnh
 Hải Dương
Vừa qua, tại trụ sở UBND tỉnh Hải Dương, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hải Dương về việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn nhằm đảm bảo nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân
 dân trong tỉnh.
Thay mặt cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc cho biết, EVNNPC sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế cũng như đời
 3
 
sống nhân dân của tỉnh Hải Dương. Đồng thời EVNNPC mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh cũng như sự phối hợp của các sở, ban, ngành địa phương để các dự án đầu tư xây dựng của ngành Điện tại Hải Dương được triển khai hoàn thành đúng kế hoạch đã đề ra, xem chi tiết.
EVNNPC tổ chức sát hạch bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức danh Kế toán trưởng đơn vị cấp III năm 2021
Sáng 11/04/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền
Bắc đã tổ chức tổ chức sát hạch bổ nhiệm, bổ nhiệm lại
Kế toán trưởng đơn vị cấp III năm 2021.
Phát biểu trước Hội đồng sát hạch bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Kế toán trưởng đơn vị cấp III năm 2021, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc đề nghị Hội đồng cần thực hiện theo đúng hướng dẫn tại Quyết định và Tờ trình của Tổng công ty. Các thành viên trong Hội đồng đặt những
câu hỏi xoay quanh công tác tài chính, kế toán. Dựa vào kết quả sát hạch của các ứng viên, Hội đồng cần phải hoàn thiện các báo cáo theo quy định trình Tổng công ty. Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, ông Nguyễn Đức Thiện đã bày tỏ mong muốn Hội đồng làm việc công khai, minh bạch và thành công tốt đẹp, xem chi tiết.
Trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng và truyền thông giữa Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Điện lực miền
 Bắc
Vừa qua, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Ngô Tấn Cư - Tổng Giám đốc đã đến làm việc trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng và truyền thông với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn và Ban Quản lý dự án của
 EVNNPC.
Tại buổi làm việc, trên quan điểm cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề mà cả hai Tổng công ty đều quan tâm như: kinh nghiệm làm việc và đàm phán với các ngân hàng; kinh nghiệm để đẩy nhanh công tác triển khai các dự án để tận dụng hết hạn mức đã được phân bổ; phương thức thực hiện công tác chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng; kinh nghiệm trong việc quyết toán các dự án đã đóng điện nhưng vẫn còn một số hạng mục chưa xử
lý xong tồn tại; phân cấp trong công tác đấu thầu và quản lý vật tư; kinh nghiệm tổ chức bộ máy công tác truyền thông từ Tổng công ty đến các Công ty điện lực; kinh nghiệm về truyền thông mạng xã hội; các phương thức truyền thông đang được triển khai và mang lại hiệu quả tốt... Nằm trong chương trình, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Điện lực Hà Giang, xem chi tiết và tại đây.
EVNNPC tổ chức Hội nghị trực tuyến kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện các dự án vay vốn ODA (JICA, DPL, KfW)
Vừa qua, EVNNPC đã tổ chức thực hiện kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện các dự án vay vốn ODA (JICA, DPL, KfW).
Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị có dự án liên quan, trao đổi đánh giá tiến độ thực hiện và các ý kiến đánh giá, góp ý của các ban chuyên môn tại buổi làm việc, ông Lê Quang Thái đã yêu cầu các Công ty điện lực phải hoàn thành các gói thầu xây lắp trung áp thuộc dự án
  4
 
KfW 3.1 trước 30/8/2021. Các Ban Quản lý, các Công
ty Điện lực cần hoàn thiện quyết toán, đẩy nhanh tiến độ
giải ngân. Đối với tất cả các dự án, ngoài việc thành lập
các tổ công tác trực tiếp thực hiện công tác đền bù giải
phóng mặt bằng, Ban Quản lý và các Công ty điện lực cần
thường xuyên họp giao ban trên hiện trường để giải quyết
các vướng mắc phát sinh. Ông Lê Quang Thái cũng đã đề
nghị Ban Quản lý dự án đầu tư tổng hợp chi tiết từng dự
án để báo cáo về hạng mục chi phí bổ sung cho tư vấn do thời gian thực hiện dự án kéo dài, xem chi tiết.
Công ty Điện lực Hải Phòng tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021
Sáng ngày 13/04/2021, Công ty TNHHMTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2021.
Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đức Thiện - Phó Tổng Giám đốc đã ghi nhận đánh giá cao tinh thần đoàn kết của CBCNV PC Hải Phòng. Đối với định hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và kế hoạch 5 năm (2021-2025), ông Nguyễn Đức Thiện đề nghị PC Hải
Phòng cần phải chi tiết, cụ thể hơn theo kế hoạch chung của Tổng công ty. PC Hải Phòng cần nghiên cứu, tham khảo các đề án tái cơ cấu của Tổng công ty để đưa ra mô hình đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Trong công các tác đầu tư xây dựng, việc xây dựng lộ trình trong giai đoạn 2021-2025 cần bám sát quy hoạch của tỉnh để hoạch định chi phí và thời gian đề xuất Tổng công ty hỗ trợ. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Thiện cũng đã đề nghị PC Hải Phòng cần chú trọng hơn nữa trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác. Công đoàn và các phòng ban chuyên môn cần tích cực đề xuất các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào thực tế sản xuất kinh doanh của Công ty, xem chi tiết.
EVNNPC tổ chức đào tạo nâng cao năng lực quản trị đào tạo phát triển nguồn nhân lực
Trong các ngày 12-14/04/2021, Tổng công ty Điện lực
miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lớp đào tạo nâng cao năng
lực quản trị đào tạo phát triển nguồn nhân lực dành cho
các Trưởng hoặc Phó phòng Tổ chức và Nhân sự phụ
trách công tác đào tạo tại các đơn vị cấp ba.
Phát biểu khai mạc lớp học, Phó Tổng Giám đốc Lê
Quang Thái cho biết, mục tiêu chương trình đào tạo là
giúp các học viên hiểu rõ về định hướng phát triển đào tạo
của Tổng công ty, từ đó sẽ tham mưu trực tiếp cho giám đốc các đơn vị về định hướng phát triển công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động tại đơn vị. Lớp học cũng bồi dưỡng trang bị cho học viên những kiến thức về quản trị chiến lược nguồn nhân lực và hoạt động đào tạo với mục tiêu chiến lược để góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại các đơn vị. Đồng thời bồi dưỡng và trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết về công tác đào tạo để đáp ứng yêu cầu của Đề án đổi mới công tác đào tạo nâng cao chất lượng và phát triển nguồn nhân lực của EVN cũng như các chương trình khác trong EVNNPC, xem chi tiết.
    5
 
 Đầu tư xây dựng
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái gửi thư cảm ơn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã quan tâm, hỗ trợ địa phương xử lý các điểm nóng về vi phạm hàng lang an toàn lưới điện.
• Khu vực thị trấn Gia Lộc trong nhiều năm qua luôn là điểm nóng đã tồn tại vi phạm hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Với sự vào cuộc quyết liệt của Công ty Điện lực Hải Dương, sự chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Điện lực miền Bắc cùng với sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương và các bộ, ngành liên quan, các dự án trên đã được triển khai, thực hiện. Do khối lượng công việc đặt ống hạ ngầm đường cáp phải
thực hiện vào ban đêm để tránh gây cản trở giao thông, các cán bộ công nhân Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực quyết tâm hoàn thành dự án đúng kế hoạch đề ra.
Trước những nỗ lực của CBCNV Công ty Điện lực Hải Dương đối với công trình này, ngày 09/04/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương ông Nguyễn Dương Thái đã gửi thư cảm ơn đến Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Trong thư có đoạn viết:... “Với việc hoàn thành hạ ngầm gần 03km đường dây 35kV qua thị trấn Gia Lộc, không những đảm bảo nhu cầu về điện, đáp ứng cho sự phát triển kinh tế của khu vực và địa phương mà còn tạo nên mỹ quan đô thị, xóa bỏ gần như toàn bộ các điểm vi phạm hành lang lưới điện cao áp tại thị trấn Gia Lộc, xem chi tiết.
• Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với Ban quản lý dự án lưới điện EVNNPC đã nghiệm thu đóng điện nâng công suất 03 MBA có công suất từ 40 MVA lên 63 MVA thuộc 03 TBA 110 kV Giáp Khẩu (E5.2), Cẩm Phả (E5.5), Giếng Đáy (E5.4), kịp thời đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng năm 2021.
• Vừa qua, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp với nhà thầu hoàn tất thi công các trạm biến áp phân phối thuộc dự án đầu tư xây dựng năm 2021 trên địa bàn huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh nhằm nâng cấp, giảm tổn thất điện năng, đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng điện năng cho các khách hàng sử dụng điện trước mùa nắng nóng năm 2021.
  Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng
 • Hiện nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang bán điện cho trên 455 500 khách hàng, trong đó có gần 409 000 khách hàng sử dụng điện mục đích sinh hoạt, còn lại là khách hàng sử dụng điện mục đích khác. Tính đến tháng 3/2021, toàn Công ty đã thực hiện số hóa được 49 460 HĐMBĐ sinh hoạt, đạt tỷ lệ 156% kế hoạch tháng. Lũy kế 3 tháng năm 2021, Công ty thực hiện được 65.686 hợp đồng, đạt 207% kế hoạch giao trong quý 1/2021, đạt 18% kế hoạch giao năm 2021. Lũy kế đến hiện nay, Công ty thực hiện số hóa được 98.958 HĐMBĐSH, chiếm tỷ lệ 22% tổng số HĐMBĐSH toàn Công ty, xem chi tiết.
  6
  
Công tác Kỹ thuật – An toàn
 • Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp
điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã
hội, văn hoá vui chơi giải trí của nhân dân 27 tỉnh/thành
phía Bắc cụ thể trong các ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương,
kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam và ngày Quốc tế Lao
động, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ
đạo các đơn vị thành viên lập và thực hiện phương án đảm
bảo cung ứng điện. Cụ thể, các đơn vị thuộc EVNNPC sẽ
bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương. Không làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng trong các ngày lễ từ 0h đến 24h các ngày 21/04/2021 (tức ngày 10/3 âm lịch), ngày 30/04 và 01/05/2021, trừ trường hợp xử lý sự cố, xem chi tiết.
• Để bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các nhu cầu sử dụng trên toàn tỉnh Bắc Giang, PC Bắc Giang sẽ thực hiện Phương án cấp điện trong dịp nghỉ Lễ, theo đó trong các ngày 30/4 và 01/05/2021 không thực hiện các công việc có cắt điện theo kế hoạch, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, xem chi tiết.
• Vừa qua, Điện lực Mộc Châu phối hợp với đơn vị thi
công tổ chức nghiệm thu và tiếp nhận hệ thống đo đếm
điện năng, hồ sơ của hơn 40 hộ dân thuộc bản Chiềng
Khòng, xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và
tổ chức ký hợp đồng mua bán điện trực tiếp đến các hộ
dân. Lưới điện nông thôn được củng cố và đảm bảo vận
hành an toàn, chất lượng; giá điện bán lẻ tới các hộ sử
dụng được áp dụng theo biểu giá chung trong cả nước;
dịch vụ khách hàng được quan tâm, đây chính là tiền đề để các địa phương nói chung, xã Quy Hướng nói riêng nỗ lực hoàn thành các tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
   Công tác Tổ chức - Đào tạo
 •PCHàGiangđãtổchức02lớptậphuấnĐàotạovềnhận thức chuyển đổi số cho 250 học viên là những cán bộ quản lý, cán bộ nghiệp vụ, công nhân viên tại các phòng chuyên môn của Công ty và các Điện lực trực thuộc. Các học viên đã được trang bị kiến thức với các nội dung chuyên đề gồm: tìm hiểu về chuyển đổi số và xu hướng cơ cấu chuyển dịch ngành năng lượng, trong đó có khái niệm các thang, bậc và các công nghệ hàng đầu về chuyển
đổi số, xu hướng chính sách về chuyển đổi số, phương thức thực hiện chuyển đổi số và các giải pháp công nghệ ứng dụng trong ngành điện, doanh nhiệp số dựa trên các công nghệ mới trong kỷ nguyên chuyển đổi số.
  7
  
• Vừa qua, EVNNPC đã tổ chức Lớp đào tạo Hệ thống giá bán lẻ điện Việt Nam theo chương trình đào tạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Sau 2 ngày tập huấn, các học viên đã nắm bắt, hiểu hơn về cách thức xây dựng biểu giá bán lẻ điện ở Việt Nam, cơ cấu thành phần trong biểu giá, qua đó có thể giải thích, tuyên truyền đến khách hàng về giá bán điện hiện hành đang áp dụng tại nước ta.
• EVNNPC vừa tổ chức lớp 3 Đào tạo bồi dưỡng kỹ năng làm việc chuyên nghiệp và cân bằng cuộc sống, với sự tham gia của 148 cán bộ quản lý cấp 3, cấp 4, đại diện cho 37 đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Nội dung chương trình đào tạo nhằm chuẩn hoá thái độ, kỹ năng giao tiếp quản lý hiệu quả với trí tuệ cảm xúc tích cực theo hướng chuyên nghiệp giúp cán bộ nữ nâng cao hiệu quả làm việc với cấp trên, cấp dưới và khách hàng đối tác.
• PC Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn quản lý vận hành các hệ thống đo xa công tơ điện tử cho gần 40 CBCNV là chuyên viên các phòng nhằm đẩy mạnh công tác đo xa khai thác chương trình chính xác, vận hành thiết bị đạt hiệu quả cao, giảm thiểu tối đa chi phí nhân công lao động và thời gian nhập dữ liệu vào chương trình CMIS 3.0; từ đó rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu tiền điện, giảm thiểu chi phí hàng năm cho công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.
    bảo an toàn.
• PC Cao Bằng phối hợp cùng đối tác tổ chức tập huấn sử dụng thiết bị bay flycam cho các học viên đến từ các đơn vị trực thuộc. Các học viên làm quen với thiết bị và được chuyên gia kỹ thuật hướng dẫn cách thức vận hành Flycam qua phần mềm điều khiển Free Flight 6 trên điện thoại thông minh như: thiết lập thông số bay, điều chỉnh chế độ quay phim chụp ảnh, phân tích ảnh trên camera hồng ngoại cũng như những lưu ý khi vận hành để đảm
Tin Đoàn thể
 • Hội đồng Nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ công bố quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm tôn vinh các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Lào Cai. Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai là một trong 5 tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích trong hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai.
• Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã phối hợp cùng Huyện Đoàn Cát Hải để triển khai thi công công trình lắp điện chiếu sáng đường quê tại Đảo Long Châu và xã Phù Long (huyện Cát Hải).
  8
 
• Hưởng ứng lời kêu gọi cùng góp sức, chung tay giúp đỡ người nghèo, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trích một phần quỹ nhân đạo, phúc lợi và kêu gọi lòng hảo tâm của 2 do- anh nghiệp là Công ty Cổ phần xây lắp Tổng hợp Vinh Hà và Công ty TNHH Huy Hùng đóng góp số tiền 150 triệu đồng để hỗ trợ bà Nguyễn Thị Ân (gia đình cán bộ tiền khởi nghĩa tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xây dựng lên căn nhà mới, nhằm động viên bà tiếp tục sống vui vẻ, ấm áp tình nhân ái trong những năm tháng còn lại của cuộc đời.
  
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai
Những mái nhà của ý Đảng, lòng dân
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Hội nghị tổng kết năm 2019 - Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020
Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẵn sàng kế hoạch đảm bảo điện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020
Cổng Dịch vụ công Quốc gia góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, hỗ trợ việc công khai, minh bạch các dịch vụ điện của EVN
1.600 doanh nghiệp tự nguyện tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện
Gian nan ngành điện vùng sâu
Chào Xuân Kỷ Hợi 2019 - Tổng công ty Điện lực miền Bắc hướng đến sự hài lòng khách hàng
Khách hàng ngày càng hài lòng hơn với Tổng công ty Điện lực miền Bắc
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home