Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, May 21, 2022
  
Minimize
 
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn
 
2021-08-31 08:49:22

 

“Mái ấm Công đoàn” là một chương trình an sinh xã hội chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của Công đoàn Điện lực Việt Nam nhằm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người lao động khó khăn về nhà ở. Chương trình không chỉ góp phần tạo dựng niềm tin và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong lòng người lao động mà còn tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Ông Bùi Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Kạn (thứ 3 từ trái sang) tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Bùi Văn Toản

Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm của các tổ chức công đoàn, Công Đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã thực hiện hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên Bùi Văn Toản – công nhân đang công tác tại Điện lực Na Rì (Đơn vị trực thuộc PC Bắc Kạn) với tổng kinh phí 100 triệu đồng.

      Gia đình anh Bùi Văn Toản thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ già yếu, vợ không có việc làm ổn định và có con mắc nhiều bệnh như: Tim bẩm sinh, mắt không thể nhìn được, teo cơ bẩm sinh và không có khả năng đi lại... Trước đây, cả gia đình anh sinh hoạt trong một căn nhà cấp 4 tạm bợ do bố mẹ để lại từ nhiều năm trước. Thời gian trôi qua đã khiến cho ngôi nhà xập xệ và dột nát. Do hoàn cảnh khó khăn nên mong muốn xây dựng một ngôi nhà để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước, bởi thu nhập chính của gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của anh.

      Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình đoàn viên Bùi Văn Toản, Công đoàn PC Bắc Kạn đã báo cáo Lãnh đạo Công ty. Đồng thời, đề xuất Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ kinh phí để anh Bùi Văn Toản có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ trở thành hiện thực. Tổng số tiền được công đoàn các cấp hỗ trợ là 100.000.000đ. Trong đó, 60 triệu đồng được trích từ Quỹ Tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 30 triệu đồng được trích từ Quỹ Nhân đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công đoàn PC Bắc Kạn hỗ trợ 10 triệu đồng.

Sau một thời gian khẩn trương thi công xây dựng, ngày 27/8/2021 vừa qua, được sự ủy quyền của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, ông Bùi Mạnh Dũng - Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Kạn đã trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân Bùi Văn Toản.

 Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Bùi Mạnh Dũng – Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Kạn cho biết: Thời gian qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PC Bắc Kạn đã có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống cho đoàn viên, CBCNV-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Việc bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” đã thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp công đoàn đối với những đoàn viên còn khó khăn về nhà ở, qua đó đã góp phần động viên, khích lệ người lao động có thêm động lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và công việc. Đây là chủ trương lớn, mang tính nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ và khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của ngành Điện lực Việt Nam.

 Nhận căn nhà mới từ chương trình “Mái ấm công đoàn”, anh Bùi Văn Toản vui mừng, xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công đoàn các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình xây dựng căn nhà mơ ước. Đồng thời, coi đây là động lực thúc đẩy gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

 Có thể khẳng định, chương trình “Mái ấm Công đoàn” là một hoạt động có ý nghĩa xã hội tích cực và nhân văn sâu sắc, giúp đỡ người lao động giải quyết khó khăn về nhà ở và được đông đảo đoàn viên, người lao động đồng tình hưởng ứng. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi gia đình đoàn viênngười lao động, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Thị Hải – Văn phòng PC Bắc Kạn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Kinh doanh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Ba Bể tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ
Đảng bộ PC Bắc Kạn: 25 năm phát triển bền vững
Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp
“Điểm vui chơi an toàn cho thiếu nhi” thôn Đông Chót, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
Chi Đoàn thanh niên Điện lực Ba Bể sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022
Chi bộ Điện lực Pác Nặm kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2022
Tập thể Cán bộ công nhân viên Điện lực Ngân Sơn chung tay ủng hộ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn
"Thắp sáng ước mơ" - điểm nhấn trong hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ PC Bắc Kạn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home