Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, December 5, 2021
  
Minimize
 
Số hóa các văn bản quy chế quản lý nội bộ tại Công ty Điện lực Bắc Kạn vào cùng Tủ sách pháp luật online tại PC Bắc Kạn
 
2021-12-01 08:52:19

 Thực hiện văn bản số 2360/PCBK-CNTT ngày 12/10/2021 của Công ty Điện lực Bắc Kạn về việc triển khai lập Kế hoạch chuyển đổi số. Để góp phần thực hiện tốt công tác chuyển đổi số và quản trị doanh nghiệp, cải cách hành chính cũng như  thuận tiện cho việc tra cứu, khai thác hệ thống văn bản QPPL, QCQLNB của EVN và EVNNPC, PCBK nâng cao hiệu quả trong SXKD tại Công ty.

Công ty Điện lực Bắc Kạn có  08 tủ sách pháp luật được xây dựng, duy trì cho tất cả các Điện lực và 01 tại Phòng TTBV&PC cơ quan Công ty, trong những năm qua Tủ sách pháp luật đã góp phần phục vụ công tác tìm hiểu, tra cứu, nghiên cứu, phục vụ giải quyết công việc chuyên môn của cơ quan, đơn vị, và nhu cầu tìm hiểu pháp luật của CBCNV trong toàn Công ty. Những năm đầu khi mới xây dựng trang bị tủ sách Pháp luật rất có hiệu quả. Trung bình mỗi năm có rất nhiều CBCNV  đến đọc, tìm hiểu kiến thức về các lĩnh vực kinh tế - xã hội; văn hóa, khoa học, đời sống. Tuy nhiên, những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì hiệu quả Tủ sách pháp luật ở các Điện lực và tại phòng TTBV&PC-PCBK đã giảm hẳn và gần như không có CBCNV đến tìm hiểu, mượn sách về đọc. Sau nhiều năm triển khai, mô hình Tủ sách pháp luật đang bộc lộ những bất cập. Ðó là một số lượng văn bản quy phạm pháp luật được sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ hàng năm khá nhiều, làm cho việc cập nhật, thay thế  gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng kịp thời nhu cầu cho CBCNV đơn vị tìm hiểu. Một phần hiện nay một số sách, tài liệu pháp luật được cấp, mua từ thời gian trước đã hết hiệu lực hoàn toàn hoặc hết hiệu lực một phần dẫn đến việc tra cứu, tìm hiểu các văn bản pháp luật chủ yếu được cán bộ, công nhân viên trong Công ty tra cứu trên hệ thống máy tính thực hiện qua mạng internet và phải đăng nhập tài khoản hoặc mất tiền mới có thể tra cứu được các văn bản quy phạm pháp luật. 
Từ những thực tiễn trên Phòng TTBV&PC-PCBK đã đề xuất ý tưởng phối hợp với phòng CNTT nghiên cứu xây dựng phần mềm “Tủ sách Pháp luật online” đặt tại máy chủ nội bộ của Công ty tạo điều kiện thuận lợi cho CBCNV toàn Công ty tra cứu, tìm hiểu văn bản hướng dẫn, quy chế, quy trình, quy định trong tất cả các lĩnh vực ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị di động và mạng internet, đồng thời tiết giảm chi phí mua sắm, trang bị bổ sung cho các Tủ sách Pháp luật hiện có. 
Mục đích của  giải pháp là:  Số hóa các văn bản QPPL từ tủ sách Pháp luật hiện có và tích hợp các văn bản QCQLNB của Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty Điện lực Bắc Kạn vào Tủ sách Pháp luật Online của Công ty.
- Việc xây dựng “Tủ sách pháp luật online”sẽ đáp ứng khả năng giúp CBCVN đơn vị tìm hiểu về Pháp luật, dễ dàng tra cứu các thông tin văn bản QLNB của Tập đoàn, Tổng công ty và Công ty để áp dụng trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.
- Số hóa toàn bộ quy trình, quy định, quy phạm, hướng dẫn pháp luật hiện hành, thực hiện kế hoạch chuyển đổi số tại PCBK.
- Dễ hiểu, dễ tiếp cận, dễ sử dụng trên các thiết bị di động hiện có…
- Có tính khả thi cao trong truy cập, có thể cho phép người dùng tra cứu ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet. Người dùng chỉ cần vào địa chỉ: http://10.38.8.3/wordpress/ sau đó vào các phân mục Quy chế, quy trình, quy định, hướng dẫn của EVN, NPC, PCBK, luật Việt Nam, thư viện văn bản được xây dựng đầy đủ chỉ nhớ được tiêu đề văn bản hoặc số văn bản chỉ cần điền vào ô tìm kiếm là có thể dễ dàng mở ra được văn bản cần tra cứu.. 
- Chương trình được tích hợp sẵn các trình đọc văn bản, người sử dụng có thể mở đọc trực tiếp văn bản mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm hỗ trợ nào như Office, các phần mềm đọc PDF (foxit reader, acrobat,…), sau khi tra cứu, phần mềm cho phép tải văn bản về thiết bị phục vụ in ấn, chia sẻ....
* Lợi ích thu được từ giải pháp này đã đem lại những lợi ích như sau:
- Giảm được 08 nhân lực cho việc quản lý theo dõi các tủ sách tại 07 Điện lực và 01 tại phòng TTBV&PC, Số hóa được toàn bộ các quy trình, quy định Văn bản QLNB  của Công ty trong tủ sách Pháp luật Online.
- Không cần mất thời gian đến phòng làm việc để tìm kiếm tra cứu mà chỉ cần sử dụng thiết bị có kết nội truy cập Internet là có thể xem được các văn bản QPPL; QLNB cần tìm kiếm,thể hiện rõ ưu điểm về mặt áp dụng CNTT trong mọi lĩnh vực phục vụ SXKD, tiết kiệm thời gian công sức cho đơn vị, CBCNV trong toàn Công ty.
- Tủ sách pháp luật khi đưa vận hành sẽ được cập nhật thường xuyên, định kì, nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác, thải loại các văn bản, quy phạm hết hiệu lực gần như ngay lập tức đối với người sử dụng do cập nhật trên phần mềm.Tiết kiệm thời gian cho CBCNV đến đơn vị, phòng nơi làm việc; Không phải mất một khoản chi phí hàng năm để mua bổ sung các đầu mục sách pháp luật. 
 

 
Tủ sách pháp luật tại Điện lực Pác Nặm -Công ty Điện lực Bắc Kạn


     
Hình ảnh tủ sách pháp luật online khi xây dựng
 
Lê Văn Đức - Phòng Thanh chế pháp chế
 
 
Tin cùng thư mục :
'Ảo hóa' dịch vụ điện có lợi gì cho khách hàng?
Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện hưởng ứng tham gia cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến chuyển đổi số trên nhóm facebook Đồng nghiệp EVN” do EVN tổ chức
Hiệu quả từ công tác số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt tại Điện lực thành phố Bắc Kạn
PC Bắc Kạn tích cực chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Điện lực Pác Nặm hoàn thành việc số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo tình trạng vận hành - CBM: Góp phần nâng cao hiệu quả quản lý vận hành lưới điện.
EVNNPC– Chuyển mình trong không gian số
Hiệu quả bước đầu từ khai thác công tơ điện tử modem mới, lắp đặt hệ thống đo đếm trung thế và đo xa công tơ qua modem tại PC Bắc Kạn.
EVN tổ chức hội thảo trực tuyến về chuyển đổi số với Trường Đại học RMIT (Úc)
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn kiểm tra, thử nghiệm theo tình trạng vận hành (CBM) các thiết bị trạm 110kV
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home