Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, May 21, 2022
  
Minimize
 
Công đoàn PC Bắc Kạn, dấu ấn một nhiệm kỳ.
 
2021-11-10 16:41:40

 Là Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc với 09 công đoàn cơ sở thành viên, 520 đoàn viên, nhiệm kỳ 2016-2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Đảng ủy Công ty Điện lực Bắc Kạn, công tác phối hợp của Ban Giám đốc Công ty và sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể đoàn viên, người lao động; hoạt động công đoàn và phong trào CNVC-LĐ của Công ty Điện lực Bắc Kạn đã thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị được Đảng bộ Công ty và Công đoàn Tổng công ty giao, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn trong công quản lý vận hành, kinh doanh điện năng trên địa bàn tỉnh, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật Tổng công ty điện lực miền Bắc giao hàng năm, thu được nhiều kết quả tốt và toàn diện trên các lĩnh vực công tác.

Công đoàn Công ty đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để người lao động phát huy quyền làm chủ, chủ động tham gia vào việc xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hàng năm, xây dựng các quy chế, quy định nội bộ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
 
 
Chủ tịch Công đoàn PC Bắc Kạn Bùi Mạnh Dũng động viên người lao động trực tiếp dưới thời tiết nắng nóng

 Thời gian qua, Công đoàn PC Bắc Kạn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần Người lao động, tổ chức thăm hỏi động viên tổng số 575 lượt CNVC-LĐ với số tiền 385,2 triệu đồng. Đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ thân nhân của NLĐ bị chết với 03 trường hợp, số tiền 300 triệu đồng; đề nghị trợ cấp khó khăn từ quỹ nhân nhân đạo của Tổng công ty, quỹ tương trợ xã hội của EVN cho 57 lượt đoàn viên, công nhân lao động bị tai nạn rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo nằm viện điều trị lâu dài; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người lao động trực tiếp dưới thời tiết nắng nóng...
 Công đoàn cũng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBCNV; phối hợp tổ chức cho người lao động, đoàn viên đi tham quan nghỉ mát, nâng cao sức khỏe và tinh thần. Công đoàn còn tham gia đề xuất với chuyên môn vận dụng nhiều chế độ có lợi hơn cho người lao động; tham gia công tác tổ chức sản xuất, sắp xếp lao động phù hợp với năng lực chuyên môn, bố trí đủ việc làm cho người lao động đảm bảo mức thu nhập ổn định, được nâng cao theo từng năm, trung bình tăng 8,15%/ năm.

Hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng được duy trì và thực hiện tốt hàng năm

Các hoạt động như động viên con CBCNV đạt các danh hiệu học sinh giỏi, nhân dịp tết trung thu tết thiếu nhi; Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; Mua sắm bình lọc nước, tủ lạnh, đồ dùng bếp ăn tập thể, các trang thiết bị phòng tập thể dục, thể thao trang bị tại trụ sở Công ty và các Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế; hỗ trợ xây dựng và đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền hỗ trợ: 100.000.000đ; tổ chức và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao hàng năm... cũng là những hoạt động ghi đậm dấu ấn Công đoàn đối với người lao động trong đơn vị.
Song song với đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ người lao động Ngành Điện có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và tác phong làm việc văn minh hiện đại. Công đoàn Công ty còn chủ động nắm vững tình hình SXKD, phối hợp với chuyên môn thống nhất phát động các phong trào thi đua thường xuyên và đột xuất hướng vào các nhiệm vụ trọng tâm trong chuyên môn, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của ngành Điện, của tỉnh, đặc biệt là chào mừng 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam, nổi bật phải kể đến hoạt động gắn biển 02 công trình hoàn thành đúng tiến độ chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc và 01 công trình chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Điểm sáng trong công tác thi đua là phong trào “Mỗi cán bộ đoàn viên một giải pháp về đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong hoạt động Công đoàn”; phong trào cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất đã có 30 sáng kiến được công nhận góp phần nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác trong đơn vị.
Nhờ sự phối hợp hiệu quả giữa Công đoàn và chuyên môn, PC Bắc Kạn đã thực hiện cung ứng điện an toàn, ổn định, đáp ứng đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt đảm bảo cấp điện phục vụ phát triển sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp, phục vụ tốt các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng của tỉnh. 
 
Công tác quản lý vận hành lưới điện luôn được thực hiện tốt và không ngừng được nâng cao
 
Điện thương phẩm giai đoạn 2016 - 2020 là 978,98 triệu kWh, đạt 90,56% kế hoạch NPC giao giai đoạn 2016 - 2020 (1.081,0 triệu kWh); tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2016 - 2020 là 8,53%. Giai đoạn 2016 - 2020 Công ty thực hiện đều đạt và vượt chỉ tiêu giá bán điện bình quân Tổng công ty giao. Công tác thu nộp tiền điện đã được các Điện lực thực hiện tốt, đẩy mạnh thực hiện thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tỷ lệ thu nộp tiền điện luôn đạt 100%. 
Giai đoạn 2016-2020, Công ty đã thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng Tổng công ty giao, bình quân mỗi năm giảm được 0,298%. Lưới điện trung áp giảm từ 4,17% xuống còn 3,28%, lưới điện hạ áp giảm từ 4,51% xuống còn 4,16%. Tổng số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia trong giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn từ 95,18% tăng lên 97,32%; tính đến hết tháng 9/2021 là 97,38%.
Công tác quản lý vận hành lưới điện luôn được thực hiện tốt và không ngừng được nâng cao, đơn vị đã áp dụng những giải pháp tối ưu, chuyển đổi số trong công tác kỹ thuật vận hành như: đưa hệ thống SCADA vào vận hành lưới điện, triển khai mô hình trạm biến áp 110kV không người trực; sử dụng các phần mềm quản lý kỹ thuật, quản lý khách hàng… góp phần nâng cao năng lực quản trị, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất lao động.
 

 


Công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Công ty đặc biệt quan tâm

Công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Công ty đặc biệt quan tâm, thực hiện đồng bộ các giải pháp. Từ năm 2016 đến nay Công ty không để xảy ra tai nạn lao động.  
Hạ tầng Công nghệ thông tin được củng cố, phát triển hệ thống viễn thông dùng riêng đảm bảo kết nối. Triển khai, vận hành các phần mềm dùng chung trong quản lý kinh doanh, kỹ thuật, tài chính, đầu tư xây dựng theo đúng yêu cầu của Tổng công ty và khai thác hiệu quả. Công tác ứng dụng 5S tại khu vực văn phòng và đặc biệt là áp dụng cho lưới điện đã được thực hiện và bước đầu mang lại hiệu quả. Công tác văn hóa doanh nghiệp được thực thi và công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh tạo cho Công ty và CBCNV hình ảnh mới với phong cách đổi mới, chuyên nghiệp, hiệu quả.
 
Công tác văn hóa doanh nghiệp được chú trọng đào tạo và thực thi
 
Trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết trong CBCNV, trở thành một tập thể làm việc dân chủ, thân thiện, người lao động có trình độ chuyên môn, trình độ lý luận, hiểu biết pháp luật, sống có lý tưởng, nghĩa tình, chăm lo đến sự phát triển của Công ty. Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn liên tục được công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc và vinh dự được nhận nhiều Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng.
Phương Huệ - PC Bắc Kạn
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Chi bộ Kinh doanh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Ba Bể tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ
Đảng bộ PC Bắc Kạn: 25 năm phát triển bền vững
Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp
“Điểm vui chơi an toàn cho thiếu nhi” thôn Đông Chót, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
Chi Đoàn thanh niên Điện lực Ba Bể sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022
Chi bộ Điện lực Pác Nặm kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3/2022
Tập thể Cán bộ công nhân viên Điện lực Ngân Sơn chung tay ủng hộ đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn
"Thắp sáng ước mơ" - điểm nhấn trong hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ PC Bắc Kạn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home