Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, January 20, 2022
  
Minimize
 
Ông Bùi Lê Cường, Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC làm việc tại PC Bắc Kạn
 
2021-11-26 08:01:09

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 24/11/2021, ông Bùi Lê Cường, Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC đã có buổi làm việc về tình hình thực hiện công tác quản lý đầu tư xây dựng (ĐTXD) tại PC Bắc Kạn. Tham gia buổi làm việc có các thành viên đoàn kiểm tra là lãnh đạo, chuyên viên các Ban Kế hoạch, Ban Kỹ thuật, Ban Tài chính Kế toán, Ban Đầu tư, Ban Quản lý Đấu thầu của Tổng Công ty cùng đại diện lãnh đạo PC Bắc Kạn và các phòng chuyên môn liên quan.

Quản lý vận hành, kinh doanh bán điện năng trên địa bàn tỉnh miền núi với địa hình chia cắt, điều kiện tự nhiên phức tạp, giao thông có nhiều hạn chế, kinh tế - xã hội chậm phát triển; những năm qua PC Bắc Kạn luôn nhận được sự quan tâm của EVNNPC trong việc đầu tư xây dựng nhiều công trình, phát triển lưới điện, cải tạo, sửa chữa nâng cấp lưới điện, đảm bảo chất lượng điện năng trên địa bàn quản lý, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân địa phương.
Giai đoạn 2019-2021, PC Bắc Kạn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao 64 danh mục công trình với tổng mức đầu tư 226,9 tỷ đồng. Công ty đã tuân thủ nghiêm các quy chế, quy định về công tác ĐTXD do EVN, EVNNPC ban hành; cơ bản thực hiện tốt các mặt công tác từ lập phương án đầu tư, quản lý chất lượng hồ sơ khảo sát công trình, lập - thẩm định - phê duyệt và quản lý hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật, lựa chọn nhà thầu, thực hiện suất vốn đầu tư cho tới quản lý hợp đồng, quản lý tiến độ, kiểm tra, giám sát thi công, nghiệm thu, bàn giao công trình… Công tác cấp phép xây dựng và bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giải ngân, thanh quyết toán các công trình đều được thực hiện đúng, đủ các thủ tục pháp lý theo quy định. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện cũng còn gặp một số khó khăn nhất định, đặc biệt là trong công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, cấp phép xây dựng trong hành lang an toàn giao thông đường bộ… gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình.
Ông Bùi Lê Cường, Thành viên Hội đồng Thành viên EVNNPC đánh giá cao những cố gắng của PC Bắc Kạn trong việc thực hiện công tác ĐTXD
Sau khi nghe báo cáo của đoàn kiểm tra và ý kiến tham luận của đại diện PC Bắc Kạn, ông Bùi Lê Cường đánh giá PC Bắc Kạn đã có nhiều cố gắng trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác ĐTXD, đặc biệt là thực hiện tốt công tác quyết toán, giải ngân theo kế hoạch EVNNPC giao. Đồng thời yêu cầu PC Bắc Kạn cần làm tốt công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đối với bộ phận làm công tác ĐTXD; thực hiện tốt hơn nữa các quy chế, quy định của Tập đoàn và Tổng Công ty trong công tác này. Ông Bùi Lê Cường cũng đề nghị lãnh đạo đơn vị chỉ đạo các phòng chuyên môn nghiên cứu và thực hiện tốt Quyết định số 222/QĐ-EVNNPC ngày 31/7/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nhất là công tác lập phương án đầu tư cần đảm bảo chính xác hơn nữa, đảm bảo lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện dự án… để các dự án được triển khai thực hiện hiệu quả.
 
Ông Dương Quang Sơn, đại diện PC Bắc Kạn trình bày những đề xuất, kiến nghị của đơn vị với đoàn công tác
Đoàn công tác cũng đã có những ý kiến trao đổi, đóng góp với các vấn đề còn tồn tại của đơn vị và ghi nhận đối với những đề xuất, kiến nghị của đại diện PC Bắc Kạn để công tác ĐTXD tại đơn vị được thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. 
Phương Huệ
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Bắc Kạn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên Đán 2022
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Bắc Kạn
PC Bắc Kạn hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ năm 2021
PC Bắc Kạn thực hiện cách ly (lần 3) để đảm bảo sản xuất đối với lực lượng trực vận hành Trung tâm điều khiển xa.
Ngành Điện Bắc Kạn 25 năm xây dựng và phát triển
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 12 năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức sát hạch bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Điện lực Thành phố Bắc Kạn.
PC Bắc Kạn: Không ngừng nỗ lực trong việc triển khai đề án phát triển lưới điện thông minh
Khám, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Kạn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home