Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, August 13, 2022
  
Minimize
 
Điện lực Thành phố Bắc Kạn nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng công trình lưới điện
 
2021-12-17 16:34:15

 Trong tháng cuối năm 2021 Điện lực Thành phố Bắc Kạn được giao nhiệm vụ giải phóng mặt bằng 04 công trình lưới điện với tổng số 20,2km đường dây cao thế cần được đền bù, giải phóng theo quy định hiện hành gồm: công trình cải tạo, chống quá tải giảm bán kính cấp điện khu vực phường Xuất Hóa, khu vực xã Nông Thượng thuộc Thành phố Bắc Kạn, khu vực xã Quân Hà thuộc huyện Bạch Thông; công trình xây dựng mạch vòng đường dây 22kV lộ 474 – lộ 476 trạm E26.1, triển khai ứng dụng tự động hóa mạch vòng trung áp lộ 472 – lộ 474 trạm E26.1; công trình cải tạo, nâng cấp đường dây 35kV lộ 373 trạm E26.1 đoạn từ trạm cắt Thác Giềng đến điểm đo đếm ranh giới Điện lực Thành phố Bắc Kạn -  Điện lực Na Rì và công trình cải tạo, nâng cấp đường dây 35kV lộ 371 trạm E26.1 từ vị trí 25 đến vị trí 102 đoạn Bắc Kạn – Nà Phặc. 

Công nhân Điện lực Thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương phối hợp giải phóng an toàn hành lang lưới điện
Bốn công trình trên đều là những công trình quan trọng và là trọng điểm nhằm đảm bảo độ ổn định cung cấp điện không những khu vực Thành phố Bắc Kạn và các huyện Bạch Thông, Chợ Mới, Na Rì, Ngân Sơn. Chính vì tầm quan trọng đó nên ngay sau khi được Công ty giao nhiệm vụ, Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã khẩn trương liên hệ với các cấp chính quyền địa phương, chủ tài sản và bà con nhân dân trong khu vực tiến hành họp, phổ biến, tuyên truyền, vận động, giải đáp những vướng mắc của người dân liên quan đến chính sách, chế độ, quyền lợi theo quy định hiện hành của nhà nước trước khi tiến hành thống kê, kiểm điếm cũng như đo đạc theo thiết kế.
 
Sau khi được giải đáp những khúc mắc, đa số các hộ dân, chủ tài sản có đất, cây cối, hoa màu trên đất đều tán thành, ủng hộ
 
Sau khi được giải đáp những khúc mắc, đa số các hộ dân, chủ tài sản có đất, cây cối, hoa màu trên đất đều tán thành, ủng hộ chủ chương của chính quyền địa phương và của ngành Điện. Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã thống kế, kiểm đếm được 16,8 km đạt 83,16 % khối lượng giao khoán. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hộ dân kiên quyết không cho xây dựng đường điện đi qua khu vực đồi nhà mình với các lý do như phải đền bù theo đơn giá thị trường hay khi có đường dây điện đi qua khu vực đất rừng sản xuất của gia đình, gia đình sẽ không trồng được những cây công nghiệp như cây keo, cây mỡ, cây bồ đề và các loại cây tán cao khác vv... Đứng trước những khó khăn trên, hiện tại đơn vị vẫn tiếp tục kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục để người dân chia sẻ và đồng hành cùng ngành điện với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục nhằm góp phần vào công cuộc phát triển nền kinh tế tại địa phương.
Với các giải pháp và mục tiêu trên, Điện lực Thành phố Bắc Kạn kỳ vọng sẽ hoàn tốt nhiệm vụ được giao để đạt mục tiêu giữ vững nguồn cung cấp điện ổn định, liên tục, lâu dài phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân. 
Thành Văn - Điện lực Thành phố
 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc với Điện lực Pác Nặm
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả thiên tai
Điện lực Chợ Mới ứng dụng công nghệ rửa sứ hotline vào sản xuất kinh doanh
Điện lực Chợ Đồn thăm, tặng quà các gia đình chính sách
Hội nghị sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm - nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của Điện lực Na Rì
Điện lực Ngân Sơn đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện
Điện lực Chợ Đồn nỗ lực cấp điện an toàn, liên tục mùa nắng nóng năm 2022
Chi đoàn Điện lực Pác Nặm ra quân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện năm 2022
Điện lực Thành phố đầu tư, nâng cấp các trạm biến áp chống quá tải mùa nắng nóng
Điện lực Chợ Mới đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home