Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, January 20, 2022
  
Minimize
 
Điện lực Thành phố Bắc Kạn nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng công trình lưới điện
 
2021-12-17 16:34:15

 Trong tháng cuối năm 2021 Điện lực Thành phố Bắc Kạn được giao nhiệm vụ giải phóng mặt bằng 04 công trình lưới điện với tổng số 20,2km đường dây cao thế cần được đền bù, giải phóng theo quy định hiện hành gồm: công trình cải tạo, chống quá tải giảm bán kính cấp điện khu vực phường Xuất Hóa, khu vực xã Nông Thượng thuộc Thành phố Bắc Kạn, khu vực xã Quân Hà thuộc huyện Bạch Thông; công trình xây dựng mạch vòng đường dây 22kV lộ 474 – lộ 476 trạm E26.1, triển khai ứng dụng tự động hóa mạch vòng trung áp lộ 472 – lộ 474 trạm E26.1; công trình cải tạo, nâng cấp đường dây 35kV lộ 373 trạm E26.1 đoạn từ trạm cắt Thác Giềng đến điểm đo đếm ranh giới Điện lực Thành phố Bắc Kạn -  Điện lực Na Rì và công trình cải tạo, nâng cấp đường dây 35kV lộ 371 trạm E26.1 từ vị trí 25 đến vị trí 102 đoạn Bắc Kạn – Nà Phặc. 

Công nhân Điện lực Thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương phối hợp giải phóng an toàn hành lang lưới điện
Bốn công trình trên đều là những công trình quan trọng và là trọng điểm nhằm đảm bảo độ ổn định cung cấp điện không những khu vực Thành phố Bắc Kạn và các huyện Bạch Thông, Chợ Mới, Na Rì, Ngân Sơn. Chính vì tầm quan trọng đó nên ngay sau khi được Công ty giao nhiệm vụ, Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã khẩn trương liên hệ với các cấp chính quyền địa phương, chủ tài sản và bà con nhân dân trong khu vực tiến hành họp, phổ biến, tuyên truyền, vận động, giải đáp những vướng mắc của người dân liên quan đến chính sách, chế độ, quyền lợi theo quy định hiện hành của nhà nước trước khi tiến hành thống kê, kiểm điếm cũng như đo đạc theo thiết kế.
 
Sau khi được giải đáp những khúc mắc, đa số các hộ dân, chủ tài sản có đất, cây cối, hoa màu trên đất đều tán thành, ủng hộ
 
Sau khi được giải đáp những khúc mắc, đa số các hộ dân, chủ tài sản có đất, cây cối, hoa màu trên đất đều tán thành, ủng hộ chủ chương của chính quyền địa phương và của ngành Điện. Đến thời điểm hiện tại đơn vị đã thống kế, kiểm đếm được 16,8 km đạt 83,16 % khối lượng giao khoán. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hộ dân kiên quyết không cho xây dựng đường điện đi qua khu vực đồi nhà mình với các lý do như phải đền bù theo đơn giá thị trường hay khi có đường dây điện đi qua khu vực đất rừng sản xuất của gia đình, gia đình sẽ không trồng được những cây công nghiệp như cây keo, cây mỡ, cây bồ đề và các loại cây tán cao khác vv... Đứng trước những khó khăn trên, hiện tại đơn vị vẫn tiếp tục kết hợp cùng các cấp chính quyền địa phương kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục để người dân chia sẻ và đồng hành cùng ngành điện với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục nhằm góp phần vào công cuộc phát triển nền kinh tế tại địa phương.
Với các giải pháp và mục tiêu trên, Điện lực Thành phố Bắc Kạn kỳ vọng sẽ hoàn tốt nhiệm vụ được giao để đạt mục tiêu giữ vững nguồn cung cấp điện ổn định, liên tục, lâu dài phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân. 
Thành Văn - Điện lực Thành phố
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Na Rì (PC Bắc Kạn): Chuyển đổi số để vận hành hệ thống điện an toàn
Điện lực Na Rì đồng hành cùng địa phương xây dựng nông thôn mới
Điện lực Ngân Sơn đề nghị xử phạt vi phạm hành chính và truy thu sản lượng điện do người dân chặt cây đổ vào đường dây 35 kV gây sự cố.
Điện lực Ngân Sơn: Chi đoàn thanh niên phối hợp tổ chức ra quân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2021
Điện lực Thành phố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân dịp cuối năm
Điện lực Pác Nặm: Hiệu quả từ việc sử dụng camera nhiệt vào việc kiểm tra lưới điện
Điện lực Ba Bể thực hiện chỉnh trang, bó gọn Cáp viễn thông năm 2021
Xử lý nghiêm hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2021
Điện lực Tp.Bắc Kạn hoàn thành chương trình lắp đặt tụ bù hạ thế năm 2021
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home