Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, May 21, 2022
  
Minimize
 
Công ty Điện lực Bắc Kạn áp dụng công nghệ số trong công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động tại hiện trường trên phần mềm (ECP)
 
2021-12-31 10:12:22

Trong thời đại xã hội hiện nay, chúng ta gần như đã không còn xa lạ với cụm từ “chuyển đổi số” nữa. Với thành công của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chuyển đổi số hiện đang là xu hướng tất yếu, là vấn đề sống còn đối với quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc, và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Trong năm 2018 Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã hướng dẫn và cho vận hành chính thức chương trình (ECP), đến nay đã vận hành ổn định. Phòng An toàn lao động - Công ty Điện lực Bắc Kạn đang hàng ngày thực hiện kiểm tra kiểm soát an toàn lao động (ATLĐ) đến 08 đơn vị gồm: 07 Điện lực và 01 Đội QLVH lưới điện cao thế.
Hệ thống phần mềm kiểm tra, kiểm soát an toàn (ECP) gồm 3 cấu phần: (1) Ứng dụng chạy trên nền tảng website (ECP Web core): hỗ trợ nghiệp vụ an toàn, thống kê, phân tích, KTKS ATLĐ qua hình ảnh; (2) Ứng dụng chạy trên điện thoại thông minh (ECP mobile): hỗ trợ truyền hình ảnh làm việc từ hiện trường; (3) Ứng dụng chạy trên màn hình tivi (ECP monitor): hỗ trợ KTKS ATLĐ qua hình ảnh. 
Các chức năng đã triển khai trên ECP: Lập, duyệt lịch làm việc theo kế hoạch tuần, bổ sung ngày. Thông báo người dùng khi có công việc, chỉ đạo mới được giao. Chụp và gửi hình ảnh thực hiện công việc từ hiện trường lên hệ thống. Kiểm tra, kiểm soát ATLĐ thông qua hình ảnh gửi về từ hiện trường. Kiểm soát số công việc theo kế hoạch tuần, số công việc hủy, bổ sung ngày. Tại mỗi thời điểm, kiểm soát số công việc chưa thực hiện, đang thực hiện, đã thực hiện xong. Số công việc đã gửi ảnh, chưa gửi ảnh. Mỗi bức ảnh đều thể hiện được: định vị vị trí chụp, có thể liên kết đến bản đồ Google map, thời gian chụp, tài khoản chụp. Hỗ trợ trích xuất các loại báo cáo ngày, tuần, tháng, các loại thống kê, phân tích… phù hợp nhu cầu quản lý ATLĐ hiện tại .
Qua việc áp dụng công nghệ số vào thực hiện công tác ATLĐ, các nhóm công tác đã được kiểm tra kép từ cấp Đội, Phòng, lãnh đạo đơn vị cơ sở và các Phòng, Ban chuyên môn từ cấp Công ty đến Tổng Công ty từ đó phát hiện kịp thời các tồn tại mất an toàn, đồng thời đưa ra các phương án xử lý kịp thời, tránh được những vụ tai nạn không đáng có xảy ra.
Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng đã đáp ứng tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, quyết định đến sự thành công phát triển của ngành điện trong thời kỳ đổi mới.
Lê Khương - Phòng An toàn
 
 
Tin cùng thư mục :
Sản phẩm SmartEVN được trao Giải Sao Khuê 2022
EVN bắt nhịp xu thế tự động hóa
EVNICT công bố hệ thống tiếp nhận hỗ trợ dịch vụ và chăm sóc khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Kạn tập huấn đào tạo kiến thức quản trị, vận hành thiết bị hệ thống mạng OT
Số hóa hồ sơ nhân sự tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện tốt số hóa trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng và tài chính kế toán
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án chuyển đổi số của EVNNPC
Văn hóa doanh nghiệp trong thời đại số: Cơ hội lớn để bảo tồn, lan tỏa những giá trị truyền thống
Chuyển đổi số - EVN tạo bước đi đột phá
EVNCONNECT mang lại lợi ích cho khách hàng như thế nào?
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home