Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, January 20, 2022
  
Minimize
 
PC Bắc Kạn hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ năm 2021
 
2022-01-14 09:36:49

 Toàn cảnh Hội nghị

Chiều 12/01/2022, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng các đơn vị chuyên môn và 8 điểm cầu tại các Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế. 
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid kéo dài, 2021 là một năm nhiều thách thức đối với PC Bắc Kạn, tuy nhiên bằng sự nỗ lực và quyết tâm vượt khó, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao, quản lý vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, phòng chống dịch và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, sản lượng điện thương phẩm năm 2021 của PC Bắc Kạn đạt 249,486 triệu kWh, tăng 11,98% so với năm 2020 (trong đó đặc biệt sản lượng điện thương phẩm thành phần Công nghiệp xây dựng tăng 22,56%, Nông lâm ngư nghiệp tăng 26,09%). Giá bán điện bình quân năm 2021 đạt 1.905,49 đ/kWh, tăng 58,41 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2020 (1.847,09 đ/kWh). Công tác thu nộp tiền điện được thực hiện tốt, tỷ lệ thu các tháng luôn đạt 100%, dư nợ tiền điện đến thời điểm 31/12/2021 = 0 đồng và không có khách hàng nợ khó đòi tiền điện. 
Công tác quản lý kỹ thuật được Công ty chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt. Tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2021 thực hiện 5,83% giảm 0,07% so với với kế hoạch Tổng công ty giao (5,90%), tăng 0,09% so với năm 2020 (5,74%); suất sự cố trên cả lưới điện 110 kV và lưới điện trung – hạ áp giảm đáng kể so với kế hoạch Tổng công ty giao và so với năm  2020.
Các mặt công tác khác như an toàn, đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, tài chính kế toán, công tác quản trị… đều  được PC Bắc Kạn thực hiện tốt. Đặc biệt, công tác chuyển đổi số được coi là nhiệm vụ trọng tâm, Công ty đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ nội dung chuyển đổi số theo đúng kế hoạch tiến độ của Tổng công ty. 
Bên cạnh đó, đổi mới cơ chế quản lý, hoàn thiện cơ cấu tổ chức là lĩnh vực được đơn vị hết sức quan tâm, đơn vị đã thực hiện sắp xếp mô hình tổ chức khối gián tiếp Công ty theo Quyết định số 220/QĐ-EVN, hoàn thành và hoạt động ổn định việc sắp xếp mô hình tổ chức các Điện lực theo Quyết định số 268/QĐ-EVNNPC, hoàn thành các TBA không người trực, Tổ thao tác lưu động đúng theo kế hoạch của Tổng công ty, công tác sắp xếp lao động được thực hiện tốt, xóa bỏ tình trạng thừa/thiếu lao động cục bộ, hiện nay Công ty Điện lực Bắc Kạn không có lao động dôi dư, 100% CBCNV có việc làm ổn định. 
Bước vào năm công tác mới, PC Bắc Kạn tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm 2021 "Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam" và thực hiện chủ đề  năm 2022 "Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả", phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch EVNNPC giao.

 
Ông Dương Quang Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội  nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Dương Quang Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tỏ lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, CBCNV đặc biệt là những người lao động trực tiếp trong toàn PC đã nỗ lực vươn lên, vượt qua những khó khăn về điều kiện tự nhiên, dịch bệnh và kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn của tỉnh nhà để đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Ông Dương Quang Sơn đặc biệt biểu dương thành tích trong các mặt công tác của các Điện lực trực thuộc, đặc biệt là Điện lực Pác Nặm, Điện lực Chợ Mới với nhiều khởi sắc trong công tác quản lý kỹ thuật – vận hành, kinh doanh, an toàn, an sinh xã hội...  Giám đốc PC Bắc Kạn cũng đã chỉ rõ những vấn đề mà đơn vị cần quan tâm, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn trong năm 2022 như: công tác dịch vụ khách hàng, thực thi văn hóa giao tiếp, công tác tuyên truyền các dịch vụ điện lực và bảo vệ an toàn hành lang lưới điện… 

 
Ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua năm 2022
 
Tại chương trình, ông Bùi Mạnh Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cũng đã phát động phong trào thi đua “Phấn đầu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022”, kêu gọi toàn thể CBCNV đơn vị đoàn kết thống nhất, quyết tâm mạnh mẽ hoàn thành 9 mục tiêu phấn đấu đã đề ra. 
 
 
Giám đốc Điện lực Thành phố trình bày tham luận tại Hội nghị 
 
Nhân dịp này, PC Bắc Kạn đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021. Năm qua, PC Bắc Kạn đã được Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao Giải Khuyến khích về hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ năm 2021, Công ty đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, tập thể Công ty và 05 cá nhân được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen…
Phương Huệ - PC Bắc Kạn
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Bắc Kạn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên Đán 2022
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC thăm và chúc Tết Công ty Điện lực Bắc Kạn
PC Bắc Kạn thực hiện cách ly (lần 3) để đảm bảo sản xuất đối với lực lượng trực vận hành Trung tâm điều khiển xa.
Ngành Điện Bắc Kạn 25 năm xây dựng và phát triển
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 12 năm 2021
Công ty Điện lực Bắc Kạn đã tổ chức sát hạch bổ nhiệm lại chức danh Giám đốc Điện lực Thành phố Bắc Kạn.
PC Bắc Kạn: Không ngừng nỗ lực trong việc triển khai đề án phát triển lưới điện thông minh
Khám, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Kạn
Đoàn vận động viên Công ty Điện lực Bắc Kạn đạt thành tích cao tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn năm 2021.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home