Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, May 21, 2022
  
Minimize
 
Điện lực thành phố Bắc Kạn đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên Đán 2022
 
2022-01-17 16:52:41

 Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết Nhâm Dần 2022, Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã và đang triển khai các phương án đảm bảo cấp điện. 

Với nhận định nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm nhất là những ngày Tết sẽ tăng cao so với ngày thường, đơn vị đã xây dựng kế hoạch, lập phương án đảm bảo cấp điện trong dịp Tết, tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, rà soát, kiểm tra, xử lý các tồn tại trên lưới điện, không để tình trạng quá tải cho hệ thống, đồng thời linh hoạt trong cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc sửa chữa lưới điện trên địa bàn đơn vị quản lý.  
 
Là Điện lực trung tâm, được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành 10 xuất tuyến đường dây trung thế, với chiều dài 350km, trong đó có 05 tuyến đường dây là đầu nguồn cấp điện cho các huyện của tỉnh; 332 trạm biến áp phân phối, 377,96 km đường dây 0,4kV, cung cấp điện cho 27.047 khách hàng. Để phục vụ tốt nhất và cung cấp điện liên tục, Điện lực thành phố Bắc Kạn đã triển khai sửa chữa, nâng cấp, làm mới hệ thống đường dây, trạm biến áp, phát quang hành lang tuyến, kiểm tra toàn bộ lưới điện trung, hạ áp, sử dụng camera nhiệt kiểm tra các mối nối, điểm tiếp xúc cầu dao, đầu cốt, điểm nối lèo… Đơn vị cũng liên tục kiểm tra, theo dõi công suất, đo điện áp, dòng điện các trạm biến áp, tiến hành cân pha, san tải tránh tình trạng quá tải đảm bảo cung cấp điện cho người dân không bị gián đoạn.
 
Công nhân Điện lực thành phố Bắc Kạn đang xử lý tiếp xúc, vệ sinh cáp xuất tuyến trạm biến áp

Cùng với đó, Điện lực thành phố Bắc Kạn đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện trong các ngày lễ tết; phương án xử lý sự cố nhanh; bố trí người ứng trực 24/24 giờ, kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra. Đồng thời dự phòng vật tư, thiết bị, dụng cụ, phương tiện, đảm bảo xử lý nhanh nhất các tình huống có thể xảy ra trước, trong và sau các ngày Tết. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các ngành liên quan, khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Coid-19 để kiểm tra, xử lý kịp thời hiện tượng bất thường trên hệ thống điện. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện, đặc biệt là những nguy cơ xảy ra chảy nổ, hoặc làm ảnh hưởng tới đường dây truyền tải, cung cấp điện.
 
Công nhân Điện lực thành phố Bắc Kạn đang xử lý tiếp xúc cầu dao, thay thế chống sét van và vệ sinh đầu cáp ngầm

Théo đó, ngay từ cuối Tháng 12/2021, Điện lực thành phố Bắc Kạn đã huy động toàn bộ nhân lực của đơn vị tiến hành thay thế thiết bị không đảm bảo vận hành; xử lý các điểm khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố; vệ sinh công nghiệp xuất tuyến tại các trạm biến áp phân phối; xử lý dò dầu và bổ sung dầu máy biến áp.

 
Công nhân Điện lực thành phố Bắc Kạn đang xử lý rò dầu, bổ sung dầu và vệ sinh máy biến áp

Đến thời điểm này, Điện lực thành phố Bắc Kạn đã cơ bản hoàn thành việc sửa chữa, thay thế các thiết bị không đảm bảo vận hành, kiểm tra tất cả các trạm biến áp và triển khai nâng công suất, luân chuyển các máy biến áp có nguy cơ bị quá tải vào giờ cao điểm. Đồng thời kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, đưa ra các tình huống có thể xảy ra sự cố. Với sự chỉ đạo kịp thời của Công ty Điện lực Bắc Kạn, nỗ lực của CBCNV trong đơn vị, Điện lực thành phố Bắc Kạn quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.
Minh Vy – Điện lực Thành phố
 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Kạn vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập
Điện lực Chợ Đồn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 4 năm 2022
PC Bắc Kạn hoàn thành công tác đầu tư xây dựng chống quá tải lưới điện năm 2022
Điện lực Ngân Sơn – PC Bắc Kạn trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng
'Kinh nghiệm vận hành nguồn điện, lưới điện và các giải pháp chuyển đổi số áp dụng trong công tác quản lý kỹ thuật'
Sửa chữa điện “Hotline”: Bước chuyển mình mạnh mẽ của PC Bắc Kạn
Công ty Điện lực Bắc Kạn diễn tập phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2022
Điện lực Na Rì thực hiện vệ sinh hành lang lưới điện trung áp trước mùa mưa bão
PC Bắc Kạn triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, hạn chế tác động của thời tiết đến chất lượng vận hành lưới điện.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home