Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, August 14, 2022
  
Minimize
 
Bộ phận kế toán thực hiện chuyển đổi số như thế nào?
 
2022-06-10 10:41:49

 Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp phải thực hiện để theo kịp sự phát triển của thời đại. Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đang chần chừ, duy trì cách làm truyền thống vì cho rằng chuyển đổi số là tốn kém hoặc không biết nên bắt đầu chuyển đổi số từ đâu. 

Hiện nay, có nhiều định nghĩa khác nhau về chuyển đổi số. Hiểu một cách đơn giản, chuyển đổi số là quá trình tích hợp thành tựu công nghệ kỹ thuật số vào hoạt động của doanh nghiệp và thay đổi cách làm việc thông thường của doanh nghiệp nhằm mục đích tăng năng suất lao động và tạo ra nhiều giá trị có ích cho xã hội.
Ở nước ta, khi nhắc tới chuyển đổi số, nhiều người thường nhầm lẫn với việc số hoá. Tuy nhiên, số hoá chỉ là một phần của chuyển đổi số. Số hoá là quá trình chuyển đổi dữ liệu từ các định dạng thông thường sang định dạng kỹ thuật số. Còn chuyển đổi số bao gồm cả chuyển đổi dữ liệu sang dạng kỹ thuật số và phân tích, biến đổi các số liệu đó để nâng cao giá trị tạo ra. Như vậy, chuyển đổi số bao gồm cả số hóa.
Bộ phận kế toán thực hiện chuyển đổi số như thế nào?
Quá trình chuyển đổi số đang trở thành một xu thế tất yếu của các doanh nghiệp. Quy trình làm việc thông thường rườm rà, thiếu hiệu quả được áp dụng chuyển đổi số sẽ được tinh gọn, nhanh chóng hơn. 
Đối với bộ phận kế toán, do công việc mang tính chất đặc thù cần làm việc với tài liệu, giấy tờ nhiều nên quá trình chuyển đổi số cũng có những khác biệt. 
Số hoá và lưu trữ tài liệu trên nền tảng đám mây
Thay vì lưu trữ văn thư, sổ sách kế toán trên sổ ghi như trước đây, bộ phận kế toán có thể bắt đầu số hoá tài liệu sang định dạng văn bản lưu trữ trên máy tính, trên server đám mây của doanh nghiệp. 

Điều này giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu tốt hơn và cũng có thể dễ dàng tra cứu tài liệu hơn so với trước đây. Thao tác số hoá này sẽ giúp bộ phận kế toán tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức tra cứu, phục hồi tài liệu (trong trường hợp bị mất). Từ đó, chất lượng công việc được cải tiến hơn.
Ứng dụng các phương pháp làm việc từ xa
Hiện nay, các nghiệp vụ kê khai thuế đã có thể thực hiện từ xa trên các hệ thống phần mềm của cơ quan thuế. Bộ phận kế toán cần ứng dụng tối đa năng suất của phần mềm và hệ thống trực tuyến để giảm tải áp lực kê khai tại cơ quan thuế. Đồng thời, việc này cũng giúp bộ phận kế toán nâng cao năng suất làm việc.

Sử dụng bộ phần mềm chuyển đổi số dành riêng cho kế toán
Nhằm nâng cao năng suất làm việc của bộ phận kế toán, Tập đoàn Điện lực Việt Namđưa vào thực hiện giải pháp phần mềm số hóa quy trình giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm. Thay vì làm việc theo phương thức cũ, phải giải quyết nhiều giấy tờ và sổ sách với thời gian rườm rà, bộ phận kế toán đã có thể 
Thực hiện quy trình tài chính kế toán với 7 quy trình phân hệ và đầy đủ các chức năng nghiệp vụ kế toán. Cơ sở dữ liệu đám mây cho phép làm việc trực tuyến trên hệ thống phần mềm mà không cần cài đặt. 
Thực hiện quy trình nội bộ, thực hiện ký số chứng thư số EVNCA là giải pháp thay thế chữ ký tay và con dấu của đơn vị, giúp đảm bảo an toàn thông tin cho tài liệu, văn bản trên môi trường mạng.

Phòng Tài chính kế toán
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ba Bể: hiệu quả từ việc hướng dẫn khách hàng sử dụng ứng dụng Chăm sóc khách hàng trên nền tảng số
EVN tích cực đưa dịch vụ điện lên môi trường mạng
Áp dụng nhật ký thi công điện tử và biên bản nghiệm thu điện tử, bước ngoặt trong công tác chuyển đổi số lĩnh vực ĐTXD
Hành trình trở thành doanh nghiệp số của EVN
PC Bắc Kạn tham gia tập huấn trực tuyến hướng dẫn sử dụng APP kiểm tra giám sát mua bán điện do Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức
Báo hiếu mẹ cha nhờ không tiền mặt
Chuyển đổi số tác động đến quản trị tài chính như thế nào?
PC Bắc Kạn: Chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động để vận hành hệ thống điện an toàn và hiệu quả hơn
Sản phẩm SmartEVN được trao Giải Sao Khuê 2022
EVN bắt nhịp xu thế tự động hóa
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home