Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, July 2, 2022
  
Minimize
 
Số hóa hồ sơ nhân sự tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
 
2022-04-12 09:46:48

 Mục tiêu chuyển đổi số của EVNNPC là cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022, theo hướng các hoạt động được số hóa, các hoạt động chưa tự động thành tự động và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ, năng suất lao động và năng lực quản trị.

Để góp phần hoàn thành mục tiêu của chung đối với lĩnh vực số hóa hồ sơ điện tử theo quy định của EVNNPC, Phòng Tổ chức Nhân sự (TC&NS), Công ty Điện lực Bắc Kạn với vai trò là đầu mối và trực tiếp thực hiện đã xác định số hóa hồ sơ nhân sự là một việc làm ưu tiên có tính trọng tâm. Việc chuẩn xác dữ liệu và số hóa hồ sơ được thực hiện trực tiếp trên phần mềm dùng chung HRMS. Đây là nền tảng cho các phần mềm khác sử dụng dữ liệu nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi số.
 
 
 
Cán bộ Phòng TC&NS thực hiện scan số hóa hồ sơ
 
Để hoàn thành tiến độ đề ra, phòng TC&NS đã chủ động phối hợp với các phòng/đơn vị khác trong Công ty bố trí nhân lực, đề xuất trang cấp thiết bị chuyên dụng và đồng thời tiến hành rà soát thông tin, cập nhật dữ liệu, số hóa hồ sơ lên phần mềm. Ngoài ra, để đáp ứng khâu chuẩn xác dữ liệu, bộ phận đầu mối đã tổ chức phổ biến, tương tác đối với CBCNV trong đơn vị có liên quan để kết hợp triển khai thực hiện công tác chuẩn hóa các thông tin dữ liệu, rà soát, cập nhật các thay đổi thông tin cá nhân trên chương trình, thường xuyên tổng hợp báo cáo tiến độ hàng tuần theo quy định.
Việc số hóa hồ sơ mang tới rất nhiều ưu điểm so với các thao tác truyền thống trên giấy tờ. Số hóa hồ sơ là biện pháp tối ưu cho quản lý hồ sơ, số hóa dữ liệu giúp giải quyết việc lưu trữ, truy xuất, chia sẻ hay tìm kiếm thông tin hết sức dễ dàng, tránh việc mất hay nhàu nát tài liệu trong quá trình lưu trữ; Cắt giảm chi phí tối đa cho việc quản lý và không gian lưu trữ; Lưu trữ, quản lý tài liệu vĩnh viễn; Tăng cường khả năng bảo mật thông tin, nâng cao hiệu quả công việc do tập hợp các thông tin đưa đến một cách nhanh chóng và kịp thời. Ngoài ra số hóa dữ liệu giúp chúng ta có thể chỉnh sửa và tái sử dụng tài liệu, linh hoạt trong việc chuyển đổi sang các dạng tài liệu số khác nhau.
Tuy nhiên việc số hóa cũng gặp một số khó khăn như khi bắt đầu thực hiện số hóa hồ sơ cần phải có sự đầu tư về mặt công nghệ, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị như máy tính, máy scan, quản lý, biên tập tài liệu số hóa. Bên cạnh đó, việc số hóa hồ sơ còn khá mới mẻ nên yếu tố con người cũng rất quan trọng. Quá trình số hóa hồ sơ cần áp dụng các kiến thức nhất định về công nghệ thông tin và các kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, cũng như kiến thức về các phần mềm soạn thảo văn bản, phần mềm biên tập tệp số hóa như cắt ghép tài liệu, đánh dấu....

Đến nay, đơn vị đã thực hiện số hóa trên 370/516 hồ sơ cập nhập lên hệ thống quản lý nguồn nhân lực HRMS, đồng thời đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/04/2022 theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
 
Bế Ngọc Vũ – Phòng TC&NS
 
 
Tin cùng thư mục :
Báo hiếu mẹ cha nhờ không tiền mặt
Chuyển đổi số tác động đến quản trị tài chính như thế nào?
PC Bắc Kạn: Chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động để vận hành hệ thống điện an toàn và hiệu quả hơn
Bộ phận kế toán thực hiện chuyển đổi số như thế nào?
Sản phẩm SmartEVN được trao Giải Sao Khuê 2022
EVN bắt nhịp xu thế tự động hóa
EVNICT công bố hệ thống tiếp nhận hỗ trợ dịch vụ và chăm sóc khách hàng
Công ty Điện lực Bắc Kạn tập huấn đào tạo kiến thức quản trị, vận hành thiết bị hệ thống mạng OT
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện tốt số hóa trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng và tài chính kế toán
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các dự án chuyển đổi số của EVNNPC
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home