Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 24, 2022
  
Minimize
 
Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp
 
2022-04-23 21:22:06

Thực hiện kế hoạch số 19/KH-ĐTN ngày 03/02/2022 của Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Ngày 13/4/2022, Chi đoàn Cơ quan Công ty đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2024 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mới của tuổi trẻ Cơ quan Công ty. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2024 bám sát Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, phù hợp với ý chí và nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Công ty. Phương châm chỉ đạo của đại hội là Khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển.
Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Mạnh Dũng - UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty đại diện BCH Đảng bộ Công ty; Đồng chí Lê Bá phong - Bí thư ĐTN Công ty, đại diện Đoàn cấp trên; đại diện BCH Chi đoàn phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh - chi đoàn kết nghĩa, đại diện BCH Chi đoàn Điện lực Thành phố cùng 38 đoàn viên chi đoàn.
Sau chương trình khai mạc Đại hội, đại diện Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, đồng chí Trần Thành Phương thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn khóa VIII nhiệm kỳ 2019-2022 và phương hướng nhiệm vụ khóa IX nhiệm kỳ 2022-2024. Trong nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc về mọi mặt của các Chi bộ Đảng khối Cơ quan Công ty và Đoàn cấp trên, Chi đoàn Cơ quan Công ty đã nỗ lực, phát huy mặt thuận lợi, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

 
Đ/c Trần Thành Phương, Bí thư ĐTN Cơ quan Công ty trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội
 
Nổi bật là các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng hơn. BCH Chi đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa bàn xã giúp đỡ xây dựng nông thôn mới thiết thực, hiện quả, góp phần quan trọng làm thay đổi diện mạo nông thôn như đổ bê tông nhà họp thôn, tu sửa, cải tạo, xây dựng các điểm vui chơi an toàn cho thiếu nhi. Trong nhiệm kỳ, chi đoàn đã chủ trì, phối hợp xây dựng được 03 công trình thanh niên tổng trị giá 11.361.000 đồng. Thăm hỏi động viên ĐVTN trong Chi đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, Đoàn viên bị mắc Covid 19 với số tiền 3.600.000đ. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu công tác đã đề ra theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 đều đạt và vượt chỉ tiêu. Cụ thể 4/4 chỉ tiêu đạt trong đó 2/4 chỉ tiêu vượt. 
Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn CQCT được thực hiện bài bản, bám sát các văn bản chỉ đạo của đoàn cấp trên, phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị, thu hút và tập hợp được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Tập thể Chi đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, xung kích đi đầu trong mọi hoạt động phong trào của đơn vị.
Tại Đại hội BCH Chi đoàn nhiệm kỳ cũ cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế như chưa có nhiều hoạt động sôi nổi và quy mô lớn, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên một số kế hoạch của BCH chi đoàn đã xây dựng nhưng không thực hiện được. Cán bộ đoàn là kiêm nhiệm nên thời gian dành cho hoạt động đoàn còn hạn chế. 

 
Đ/c Bùi Mạnh Dũng – UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Mạnh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực cống hiến của các ĐVTN trong Chi đoàn. Trong nhiệm kỳ tới cần phát huy những mặt mạnh của Chi đoàn, tiếp tục giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; nghiên cứu, tìm hiểu học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hình thành thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”. Cố gắng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


 
Đ/c Lê Bá Phong – Bí thư ĐTN Công ty phát biểu tại Đại hội
 
Đại hội cũng được nghe đồng chí Lê Bá phong - Bí thư ĐTN Công ty, đại diện Đoàn cấp trên phát biểu. Đồng chí ghi nhận, biểu dương và chúc mừng các thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ tới Chi đoàn cần chủ động thực hiện các công trình thanh niên mang màu sắc riêng của Chi đoàn gắn với công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, đồng chí cũng động viên ĐVTN cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, luôn tiên phong, gương mẫu trong công việc. Phát huy hơn nữa sức trẻ, nhiệt huyết trong công tác đoàn, công tác chuyên môn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ SXKD của Công ty.

 
Đại diện Đảng ủy, Đoàn cấp trên, CĐ phòng Cảnh sát môi trường, CĐ Điện lực Thành phố tặng hoa chúc mừng CBH khóa mới
 
Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ, và sự tín nhiệm, đoàn kết nhất trí cao, đại hội đã bầu được BCH Chi đoàn khóa mới có đủ năng lực phẩm chất để lãnh đạo Chi đoàn trong giai đoạn mới.
Bài: Thành Phương - Phòng Tổ chức & Nhân sự
Ảnh: Phương Huệ - Văn phòng
 
 
Tin cùng thư mục :
Đại hội Chi bộ Văn phòng Công ty Điện lực Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp
Chi bộ kỹ thuật tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2025
Chi bộ Tổ chức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Đoàn thanh niên Điện lực Chợ Đồn tổ chức thực hiện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn
Chi Đoàn Điện lực Ba Bể Phát động chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn
Chi bộ Kinh doanh tổ chức sinh hoạt định kỳ và chuyên đề tháng 6/2022
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động
Điện lực Ba Bể tăng cường công tác dân vận trong quản lý vận hành, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định
Chi bộ Kinh doanh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Ba Bể tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home