Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, August 14, 2022
  
Minimize
 
Điện lực Pác Nặm tích cực ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh
 
2022-05-23 16:51:24

 Đến nay, huyện Pác Nặm có 105/133, với 90,08% số hộ dân thôn bản có điện lưới Quốc gia. Điện lực Pác Nặm đã và đang tích cực thực hiện công tác chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội - an ninh quốc phòng tại địa phương. 

Điện lực Pác Nặm đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng kinh doanh phục vụ khách hàng. Với hơn 7.300 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Huyện hiện nay đã được tiếp cận các dịch vụ mới của ngành Điện triển khai như: Đăng ký và cấp mới khách hàng trung áp; đăng ký và cấp mới khách hàng hạ áp; thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; nhận thông báo các dịch vụ điện hàng tháng qua tin nhắn, Zalo, Gmail… 
 

Tỷ lệ thu thập dữ liệu từ công tơ đo xa
 
Tính đến hết Tháng 4/2022, Điện lực Pác Nặm đã lắp đặt 4.264 công tơ điện tử có thu thập chỉ số từ xa, chiếm 56,8% tổng số công tơ bán điện. Dữ liệu từ công tơ điện tử được thu thập và truyền về trung tâm qua các bộ tập trung và chuyển máy chủ lưu trữ. Qua dữ liệu đo đếm thu thập từ xa, nhân viên Điện lực có thể dựa vào đó làm cơ sở để tính hóa đơn tiền điện, cũng như xác định tổn thất điện năng..., nhất là việc người dân cũng có thể nắm bắt số liệu công tơ gia đình theo từng thời điểm trong ngày.
 

Nhân viên ĐL dùng dụng cụ đo phóng điện cụng bộ kiểm tra thiết bị điện
 
Ngoài ra, Điện lực còn áp dụng đa dạng hóa các hình thức thu tiền để khách hàng và người dân có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, chính xác và an toàn như trích nợ tự động, SMS và Mobile Banking, Internet Banking, nâng cấp hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, nâng cao độ ổn định mạng hệ thống mạng LAN, mạng wifi với đường truyền tốc độ cao để kết nối các máy tính, chia sẻ tài nguyên lưu trữ dùng chung, áp dụng được các chính sách đồng nhất, dễ dàng, thuận lợi cho người dùng…
 
Có thể thấy, việc triển khai ứng dụng các công nghệ mới giúp ích rất nhiều cho công việc quản trị, điều hành lưới điện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong công cuộc chuyển đổi số. Những tiện ích mới giúp Điện lực Pác Nặm điều hành lưới điện linh hoạt, chính xác, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phát triển công nghiệp. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường hơn nữa các ứng dụng giải pháp kỹ thuật số, công nghệ số, thông tin số ở tất cả các lĩnh vực, nâng cao chất lượng kinh doanh phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội - an ninh quốc phòng của địa phương./.

Hùng Cường – Điện lực Pác Nặm
 
 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm và làm việc với Điện lực Pác Nặm
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả thiên tai
Điện lực Chợ Mới ứng dụng công nghệ rửa sứ hotline vào sản xuất kinh doanh
Điện lực Chợ Đồn thăm, tặng quà các gia đình chính sách
Hội nghị sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm - nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của Điện lực Na Rì
Điện lực Ngân Sơn đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện
Điện lực Chợ Đồn nỗ lực cấp điện an toàn, liên tục mùa nắng nóng năm 2022
Chi đoàn Điện lực Pác Nặm ra quân bảo vệ hành lang an toàn lưới điện năm 2022
Điện lực Thành phố đầu tư, nâng cấp các trạm biến áp chống quá tải mùa nắng nóng
Điện lực Chợ Mới đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2022.
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home