Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, November 27, 2022
  
Minimize
 
Chi bộ Kinh doanh tổ chức sinh hoạt định kỳ và chuyên đề tháng 6/2022
 
2022-06-10 11:28:26

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ

Ngày 6/6/2022 Chi bộ Kinh doanh đã tổ chức buổi sinh hoạt định kỳ và chuyên đề tháng 6/2022 “Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc khảo sát đánh giá sự hài lòng khách hàng”.  Đến tham dự và giám sát có đoàn công tác do đ/c Hoàng Thị Dung - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đại diện cấp ủy Công ty có Ngô Văn Gia - Phó bí thư Đảng bộ Công ty Điện lực Bắc Kạn. 

Hiện nay Chi bộ có tổng số 14 đ/c đảng viên trong đó có 13 đảng viên chính thức và 01 đảng viên dự bị, 01 đ/c Bí thư, 01 đ/c Phó bí thư và 01 đ/c chi ủy viên. Các đảng viên trong chi bộ là thành viên của 02 phòng chuyên môn: Kinh doanh và Kiểm tra giám sát mua bán điện. Với chức năng  tham mưu giúp việc cho Ban giám đốc Công ty trong việc quản lý, chỉ đạo điều hành công tác kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng; công tác tiết kiệm điện, theo dõi công tác thị trường, dự báo nhu cầu phụ tải trên địa bàn hoạt động của Công ty… và thực hiện kiểm tra, giám sát mua bán điện.
Thực hiện văn bản số 08-HD/ĐU ngày 23/8/2018 của Đảng ủy các Cơ quan Tỉnh hướng dẫn “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Chi bộ Kinh doanh đã chuẩn bị tốt nội dung sinh hoạt đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên và phù hợp với tình hình, đặc điểm của chi bộ. Buổi sinh hoạt của chi bộ gồm 2 nội dung chính Sinh hoạt định kỳ và Sinh hoạt chuyên đề. 
Tại buổi sinh hoạt đồng chí Ngô Hải Linh - Bí thư chi bộ Kinh doanh đã báo cáo với Đoàn công tác, và đ/c Phó bí thư Đảng bộ Công ty kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng, đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên trong chi bộ. Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ trong tháng tới. 
Chi bộ Kinh doanh đã đăng ký nội dung sinh hoạt chuyên đề “Đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc khảo sát đánh giá sự hài lòng khách hàng”. Với mục đích nâng cao độ hài lòng khách hàng trước những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, nhưng cần đảm bảo các tiêu chí hiệu quả, chất lượng, tiết giảm chi phí, thời gian, áp dụng tốt công nghệ thông tin (CNTT) trước thời kỳ CNTT ngày càng phát triển. Đ/c Hà Trung Hậu - đảng viên trong Chi bộ đã trình bày bản dự thảo Chuyên đề trước toàn thể Chi bộ để các đ/c trong Chi bộ cùng thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện bản dự thảo.
Trong không khí sinh hoạt dân chủ, cởi mở, các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực thảo luận, tham gia nhiều ý kiến phát biểu liên quan trực tiếp đến hoạt động của Chi bộ, của đảng viên, công tác chuyên môn cũng như đóng góp cho Chuyên đề tháng 6 của Chi bộ như: Công tác phát triển, bồi dưỡng đảng viên mới; Công tác kiểm tra giám sát truy thu bồi thường vi phạm sử dụng điện; Thực hiện tốt công tác phúc tra chỉ số công tơ và việc phát hành hóa đơn tiền điện, hạn chế tối đa việc điều chỉnh hóa đơn sau khi đã phát hành gây bức xúc và mất niền tin của khách hàng. Các dịch vụ của ngành điện cần phải thực hiện tốt hơn nữa để lấy được sự hài lòng và niềm tin của khách hàng. Cần nắm bắt tâm lý khách hàng từ đó phục vụ khách hàng được tốt hơn… Các đảng viên cũng đã đưa ra một số ý kiến và giải pháp góp ý cho Chuyên đề tháng 6 của Chi bộ để chuyên đề được hoàn chỉnh. Sớm thực hiện tốt mục tiêu của chuyên đề đặt ra…
Đồng chí Ngô Văn Gia - Phó Bí thư Đảng bộ Công ty đánh giá cao sự chuẩn bị của Chi bộ, đã bám sát kế hoạch của Đảng bộ Công ty phê duyệt. Cơ bản đúng, đủ theo yêu cầu, đảm bảo thời gian theo quy định, đã thực hiện đúng nội dung sinh hoạt, khái quát được các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thực hiện đúng theo các mẫu quy định… Vấn đề học tập và tư tưởng của cán bộ đảng viên, nhìn chung thực hiện đúng quy định không có đảng viên nào vi phạm quy định của Đảng. Đ/c Phó Bí thư Đảng bộ cũng đánh giá rất cao công tác điều hành của đ/c Bí thư Chi bộ, điều hành tốt, khoa học, tuân thủ theo quy định, các bước đúng trình tự, phân công cụ thể nhiệm vụ cho đảng viên thực hiện… kịp thời giải đáp các ý kiến tham luận hay thắc mắc của các đ/c đảng viên. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế như buổi sinh hoạt chưa chuyên sâu về công tác Đảng. Chưa có ý kiến đóng góp cho bản kiểm điểm của đảng viên về học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh của đ/c Thắng. Chuyên đề tháng 6 cần Ban Chi ủy họp duyệt trước khi triển khai đến toàn Chi bộ.
Đến tham dự, giám sát và chỉ đạo buổi sinh hoạt đ/c Hoàng Thị Dung - Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã có một số ý kiến quý báu đối với Chi bộ - Đ/c nhấn mạnh buổi sinh hoạt cần chuyên sâu hơn về công tác Đảng. Chi bộ đang quan tâm chú trọng công tác chuyên môn nghiệp vụ - kinh doanh sản xuất trong buổi họp sinh hoạt chi bộ; Cần điểm qua tình hình kinh tế - chính trị - xã hội trong nước, trên thế giới và trong Tỉnh; Giá cả thị trường tăng, giảm…  ảnh hưởng tới đời sống tâm lý của mỗi Đảng viên trong chi bộ như thế nào. Xây dựng chuyên đề cho tháng 6 cần bổ sung thêm người cùng xây dựng, hiện tại mới có 1 đ/c tham gia xây dựng chuyên đề (đ/c Hậu). Phải nêu rõ thực trạng, lý do cần phải xây dựng chuyên đề, ở đây Chi bộ chưa có nêu thực trạng, lý do lựa chọn chuyên đề này…Và cuối cùng đ/c Phó ban tuyên giáo nhắc nhở Chuyên đề phải được Ban Chi ủy duyệt trước khi đưa ra triển khai toàn Chi bộ.
Thay mặt Chi bộ Kinh doanh đ/c Ngô Hải Linh - Bí thư Chi bộ đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra, giám sát và của đ/c Phó Bí thư Đảng bộ Công ty, sẽ khẩn trương chỉ đạo điều chỉnh bổ sung ngay Bản bảo cáo và Chuyên đề cho phù hợp, đúng quy định và sẽ quan tâm sát sao để thực hiện tốt hơn vào các buổi sinh hoạt sau.
Kết thúc buổi sinh hoạt, Chi bộ đã tổ chức chấm điểm, đánh giá chất lượng sinh hoạt Chi bộ theo các tiêu chí quy định và thông qua Nghị quyết sinh hoạt chi bộ, 100% đảng viên đã biểu quyết nhất trí thông qua./.
1

            Thu Hương - Chi bộ Kinh doanh
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” trong công tác sản xuất kinh doanh
Chi đoàn Cơ quan Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức sinh hoạt chuyên đề và Lễ trưởng thành đoàn
Trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn.
Điện lực Thành phố Bắc Kạn tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 cho nữ CBCNV
Nữ công Công ty Điện lực Bắc Kạn xứng đáng với danh hiệu “Hai giỏi”
Nữ công Điện lực Chợ Đồn giao lưu, học tập tại Điện lực thành phố Sông Công – PC Thái Nguyên
Đại hội Chi bộ Văn phòng Công ty Điện lực Bắc Kạn nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp
Chi bộ kỹ thuật tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2022 – 2025
Chi bộ Tổ chức tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Đoàn thanh niên Điện lực Chợ Đồn tổ chức thực hiện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home