Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Sunday, August 14, 2022
  
Minimize
 
Chi Đoàn Điện lực Ba Bể Phát động chiến dịch tuyên truyền bảo vệ an toàn và phát quang hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn
 
2022-06-17 11:17:20

Ông Hoàng Văn Tuệ - Chủ tịch UBND xã Đồng Phúc phát biểu tại chương trình

Vừa qua, Chi đoàn Điện lực Ba Bể phối hợp với huyện Đoàn Ba Bể và đoàn thanh niên xã Đồng Phúc tổ chức “Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, thực hiện tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2022”. Chương trình đã thu hút trên 35 cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên của huyện đoàn Ba Bể và đoàn thanh niên xã Đồng Phúc tham gia. 

Trong những năm qua, chiến dịch này là hoạt động được Công ty Điện lực Bắc Kạn nói chung và Điện lực Ba Bể tổ chức thường xuyên với mục tiêu nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, góp phần giảm thiểu tối đa sự cố, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn điện đáng tiếc xảy ra khi sử dụng điện đặc biệt trong mùa mưa bão hàng năm. Tuy nhiên, do chiều dài đường dây lớn nên việc quản lý, vận hành đảm bảo an toàn hành lang lưới điện dọc theo đường dây tại một số xã vẫn còn xảy ra các vi phạm hành lang an toàn lưới điện như trồng cây trong hành lang lưới điện, xây dựng công trình dưới đường dây điện. 
 
 
 
Toàn cảnh Lễ ra quân
 
Tại lễ phát động, ông Hoàng Văn Tuệ - Chủ tịch UBND xã Đồng Phúc đã chỉ đạo đến cán bộ và nhân dân trong xã cần phối hợp với ngành Điện để chặt hạ những cây trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện, ngăn ngừa các sự cố do hành lang tuyến, bảo vệ tính mạng con người và đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục. 
 
 
Thực hiện phát dọn hành lang tại vị trí 01-03 ĐDK 35kV nhánh rẽ TBA Lủng Mình 
 
Ngay sau buổi Lễ phát động các đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên Điện lực Ba Bể đã chia thành 2 nhóm công tác di chuyển ra hiện trường thực hiện phát dọn hành lang tại vị trí 01-03 ĐDK 35kV nhánh rẽ TBA Lủng Mình đường dây có nhiều cây ngoài hành lang có nguy cơ gây sự cố, đồng thời phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phòng tránh tai nạn điện. Tổng số cây đã vận động nhân dân xin chặt hạ 120 cây gỗ mỡ, cây xoan, gỗ tạp. 
 
 
 
Các đoàn viên tham gia chương trình
 
Kết thúc buổi Lễ phát động đồng chí Hoàng Thị Thúy - Phó Bí Thư huyện đoàn Ba Bể cho biết: việc thường xuyên tổ chức các buổi phát động như hiện nay là họat động rất có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên và cộng đồng về công tác giải phóng hành lang an toàn lưới điện. Giúp cho ĐVTN và cộng đồng hiểu được được tầm quan trọng, cũng như ý nghĩa của việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, Qua đó càng lan tỏa để đoàn thanh niên thực hiện tuyên truyền đến bà con nhân dân được biết và nắm bắt được các quy định, pháp luật của nhà nước. Góp phần đáng kể trong việc thay đổi nhận thức sử dụng điện và chấp hành luật trong dân, nhằm đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ sinh hoạt và phát triển kinh tế tại địa phương. 
 
Trương Văn Tiến - Điện lực Ba Bể
 
 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Điện lực Chợ Đồn tổ chức thực hiện bảo vệ hành lang lưới điện cao áp tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn
Chi bộ Kinh doanh tổ chức sinh hoạt định kỳ và chuyên đề tháng 6/2022
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động
Điện lực Ba Bể tăng cường công tác dân vận trong quản lý vận hành, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định
Chi bộ Kinh doanh tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Chi bộ Điện lực Ba Bể tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ
Đảng bộ PC Bắc Kạn: 25 năm phát triển bền vững
Đại hội Chi đoàn Cơ quan Công ty nhiệm kỳ 2022-2024 thành công tốt đẹp
“Điểm vui chơi an toàn cho thiếu nhi” thôn Đông Chót, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2022-2027
Chi Đoàn thanh niên Điện lực Ba Bể sôi nổi các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home