Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, February 3, 2023
  
Minimize
 
Nữ kỹ sư Công nghệ thông tin – Giỏi việc nước, đảm việc nhà
 
2022-06-30 15:46:01

Nữ kỹ sư Bùi Thị Thu Hương

Phòng Công nghệ thông Công ty Điện lực Bắc Kạn hiện tại có 6 kỹ sư, với đội ngũ cán bộ yêu nghề, nhiệt tình trong công việc và luôn phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó nổi bật là nữ kỹ sư công nghệ thông tin duy nhất trong đơn vị, chị Bùi Thị Thu Hương. 

Năm 2006, Hương vào công tác trong ngành Điện. Với hơn 15 năm công tác, trong đó có 12 năm làm công tác viễn thông và công nghệ thông tin. Với Hương, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng bằng nhiệt huyết và tình yêu công việc, Hương đã luôn nỗ lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và trách nhiệm người giữ lửa trong gia đình nhỏ bé của mình.
Chăm con ngoan, học giỏi khi chồng vắng nhà
Bản thân là phụ nữ, đặc thù công việc tại cơ quan vốn rất bận rộn và khắt khe về thời gian, trong khi chồng chị là bộ đội, thường xuyên đi công tác xa nhà, nên không có thời gian, điều kiện để giúp đỡ, chăm sóc, nuôi dạy các con, mọi việc gia đình đều dồn lên đôi vai nhỏ bé ấy. Chị vừa là mẹ vừa là cha để chăm lo cho các con. Chồng đi công tác xa, ít khi có dịp về thăm nhà, ông bà nội ngoại người thì đã mất, người thì ở xa, già yếu nên việc chăm sóc, động viên hai bên ông bà nội - ngoại và nuôi dạy hai con đều đến tay Hương. Hết việc cơ quan, chị lại tất bật trở về nhà, ở đó có bố mẹ chồng và hai con, nấu cho bố mẹ và các con những bữa ăn ngon.... Với tình yêu thương vô bờ bến, sự chăm lo chu đáo của chị, nhiều năm qua, bố mẹ chồng chị luôn yêu thương con dâu như con đẻ của mình, hai đứa con ngoan ngoãn luôn là động lực để chị cố gắng.
Khuôn mặt rạng rỡ, Hương chia sẻ, cả hai con của chị, nhiều năm liên tục là học sinh giỏi. Những “trái ngọt” này phần nào là động lực, khích lệ tinh thần cũng như là chỗ dựa để chị yên tâm chị công tác. Nhưng trên hết, bằng sự yêu thương và chăm sóc của tình mẹ, chị như cùng hai con nhỏ đang mở ra cánh cửa với nhiều điều tốt đẹp trong tương lai, giúp chị luôn có động lực, yêu công việc của mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chị luôn được lãnh đạo, các đồng chí, đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.
Hương chia sẻ thêm, công việc của chồng là thế, xa nhà thường xuyên nên nhiều lúc chị cũng cảm thấy chị đơn, trống trải và nhớ thương da diết. Tuy nhiên, hiểu được công việc của chồng nên chị đã cố gắng vượt qua. Chị tự nhủ khi chồng xa nhà, món quà và minh chứng cho sự thủy chung, yêu thương lớn nhất là khi cả nhà quây quần trong những lần gia đình đoàn tụ, nhìn thấy hai con khỏe mạnh, học giỏi và chăm ngoan là điều hạnh phúc nhất.
Gắn bó với Công ty Điện lực Bắc Kạn bao năm qua, hơn 15 năm công tác, bản thân chị luôn cố gắng học tập, nâng cao trình độ bản thân để đáp ứng yêu cầu công việc. Năm 2018, chị vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đây là phần thưởng vô giá đối với chị, đánh dấu sự trưởng thành và cũng là sự ghi nhận cho sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi.
Để đáp ứng yêu cầu công việc, Hương tham gia nhiều lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. Những lớp tập huấn này đã giúp chị tích lũy thêm được kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tế. Nỗ lực cống hiến, vươn lên trong mọi hoàn cảnh và thử thách, chị nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến và Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, tại địa phương nơi sinh sống, chị luôn chấp hành tốt các quy định của thôn, xóm, sống gần gũi hòa đồng và có trách nhiệm nên luôn được hàng xóm láng giềng yêu thương, quý trọng.
Chị cho biết: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình.  Đó chính là động lực để giúp chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.
Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp Hương vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể CBCNV Phòng CNTT hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Nữ kỹ sư Bùi Thị Thu Hương chính là bông hoa rực rỡ, tỏa ngát hương thơm, tô thêm vẻ đẹp cho vườn hoa muôn màu - Vườn hoa Công ty Điện lực Bắc Kạn!

Nguyễn Văn Khoa – PC Bắc Kạn
 
 
Tin cùng thư mục :
Công nhân Điện lực Chợ Mới – PC Bắc Cạn cứu người bị tai nạn giao thông
Điện lực Ba Bể phát huy bản sắc văn hóa EVN tại Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn triển khai các hoạt động của Hành trình Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Bắc Kạn tham gia các hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn tham gia chương trình hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” 2022
Đời này ơn anh!
Công nhân Điện lực Na Rì cứu giúp người bị tai nạn giao thông
Những bông hoa Tháng 5
Gặp mặt, chia tay CBCNV về nghỉ chế độ hưu trí - Một nét đẹp văn hóa ngành Điện.
Công Đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn tổ chức sinh nhật cho CBCNV - Một nét đẹp văn hóa EVN
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home