Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả thiên tai
 
2022-08-04 14:56:10

Ông Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc ĐLTP kiểm tra thực địa và đưa ra các giải pháp khắc phục

Trong các đợt mưa lũ, sạt lở đất, đá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tính từ đầu Tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2022, lưới điện của Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã bị ảnh hưởng nặng nề. Với tinh thần trách nhiệm cao, Điện lực Thành phố đã khẩn trương triển khai các phương án khắc phục hậu quả bão lũ gây ra trong thời gian nhanh nhất.

Mưa lũ, sạt lở đất đá đã làm gẫy đổ 02 vị trí cột trung thế tại vị trí 1B, vị trí 13, làm đứt, hỏng phải thay thế 450m dây dẫn AC - 95mm2 , sạt lở đất đá cũng gây nguy cơ đổ cột 3 thân tại vị trí 27 đoạn Thác Giềng – Cường Lợi ĐDK 373 E26.1. Do đó, cần phải xây dựng phương án di chuyển gấp vị trí này từ trên núi cao có đất xen lẫn đá với địa chất và địa hình rất dễ sạt lở, phía dưới sát lề đường quốc lộ 3B Bắc Kạn - Na Rì trong phạm vi cho phép của Sở Giao thông vận tải và Hạt quản lý đường bộ; giải pháp đề ra là xây dựng thêm 03 vị trí cột mới và kéo thêm 210m dây dẫn AC - 95mm2.
Đối với phần hạ thế, mưa lũ, sạt lở đất đá cũng đã làm gẫy đổ 07 vị trí cột tại TBA Đôn Phong 2 gẫy đổ 02 cột H7.5m; tại TBA Hà Vị 2 gãy đổ 01 cột bê tông ly tâm 10m, tại TBA Huyền Tụng 4 gãy đổ 01 cột bê tông ly tâm 8.5m; tại TBA Huyền Tụng 3 gãy đổ 03 cột bê tông ly tâm 8.5m và làm đứt, hỏng phải thay thế 223m dây dẫn cáp vặn xoắn XLPE có tiết diện dây dẫn từ 4x50mm2 đến 4x70mm2. 
Trước ảnh hưởng nặng nề trên, lãnh đạo đơn vị đã cùng các bộ phận Phòng, Đội/ Tổ sản xuất tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại hiện trường và đưa ra các giải pháp xử lý, khắc phục hậu quả thiên tai cho từng trường hợp cụ thể nhằm hạn chế mất điện trên diện rộng cũng như gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng với thời gian ngắn nhất.
 
 
Hình ảnh thiệt hại
 
 
Sau khi các phương án, giải pháp của đơn vị đề ra được Công ty Điện lực Bắc Kạn đồng ý, phê duyệt. Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã khẩn trương bố trí nhân lực, phương tiện thi công cũng như phối hợp cùng với các cấp chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn tiến hành giải phóng mặt bằng thi công, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiệt hại bão lũ trong thời gian nhanh nhất có thể. 
Với việc thực hiện nghiêm túc giải pháp đã được phê duyệt cùng với đó là thực hiện đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ trong quá trình khắc phục hậu quả thiên tai tại đơn vị, tính đến thời điểm hiện tại đơn vị đã khắc phục xong toàn bộ thiệt hại để cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ công tác chính trị cũng như sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn quản lý.
 
 

Thành Văn -  Điện lực Thành phố
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn dịp lễ 2.9.2023
Đẩy mạnh việc thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn huyện Na Rì
Các biện pháp giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại Điện lực Pác Nặm
Điện lực Ba Bể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn
Điện lực Chợ Đồn đảm bảo cung cấp điện mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Chợ Mới đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
Điện lực Ngân Sơn thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành lưới điện an toàn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home