Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
PC Bắc Kạn: thực hiện tốt công tác bồi thường GPMB, thu hồi đất Dự án Đường dây và TBA 110kV Nà Phặc, tỉnh Bắc Kạn
 
2022-08-10 14:20:36

Một buổi đối thoại trao đổi với các hộ dân trong diện GPMB của Dự án

Công ty Điện lực Bắc Kạn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án Đường dây và trạm biến áp 110kV Nà Phặc, tỉnh Bắc Kạn. Dự án có vai trò hết sức quan trọng trong việc san tải cho TBA 110kV Bắc Kạn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, tăng cường liên kết lưới điện, giảm bán kính cấp điện cho lưới điện trung áp, giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng cho lưới điện phân phối tỉnh Bắc Kạn. Phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đời sống sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt cho khu vực thành phố Bắc Kạn và các huyện Ngân Sơn, Na Rì, Ba Bể, Pác Nặm.

Dự án trên do Ban quản lý Dự án phát triển Điện lực thực hiện quản lý A, được Tổng công ty Điện lực miền Bắc phê duyệt tại quyết định số: 1443/QĐ-EVNNPC ngày 16/06/2021, với  quy mô đầu tư xây dựng 0,282km đường dây 110kV trên không, mạch kép, dây dẫn AC240; Xây dựng TBA 110kV quy mô 2 MBA, công suất 25MVA (Giai đoạn này lắp đặt 01 MBA). Trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa; hệ thống camera giám sát, phòng cháy chữa cháy tự động ... Được kết nối Trung tâm điều khiển khu vực, đảm bảo TBA đưa vào vận hành theo tiêu chí TBA không người trực. Địa điểm xây dựng công trình trên phần đất thuộc Tiểu khu 3, thị trấn Nà Phặc - huyện Ngân Sơn, với tổng diện tích đất thu hồi là 7.429,4 m2.  
Xác định công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng là yếu tố quan trọng, quyết định đến tiến độ thi công dự án, từ tháng 02/2022 Công ty Điện lực Bắc Kạn đã nhanh chóng phối hợp cùng đại diện Chủ đầu tư, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện đầy đủ các bước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đúng trình tự theo quy định, hướng dẫn của Nhà nước cũng như của UBND tỉnh Bắc Kạn. 
Được sự ủng hộ của của chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan, cùng với sự chuẩn bị, triển khai tích cực các bước đầy đủ theo trình tự của các cá nhân, đơn vị thực hiện công tác GPMB, nên việc triển khai công tác thống kê bồi thường GPMB được đa số các hộ dân đồng thuận nhất trí. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đã gặp phải những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Có 06/14 hộ gia đình có ý kiến không đồng ý với phương án bồi thường GPMB đã được thẩm định với lý do đơn giá hỗ trợ bồi thường GPMB về cây và đất của UBND tỉnh Bắc Kạn thấp.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt, Công ty Điện lực Bắc Kạn và chính quyền địa phương đã nhiều lần thực hiện tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước về bồi thường giải phóng mặt bằng cũng như quy hoạch dự án, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tác động của dự án đối với đời sống nhân dân. Bên cạnh đó trong quá trình thực hiện GPMB luôn đảm bảo công khai, cung cấp tài liệu, thông tin đầy đủ rõ ràng đến từng hộ dân để người dân hiểu, nắm bắt được quy định, chế độ, chính sách của Nhà nước. Cung cấp thêm cơ sở để UBND huyện Ngân Sơn quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư GPMB công trình Đường dây và TBA 110kV Nà Phặc, tỉnh Bắc Kạn tại các Quyết định số: 1825, 1826/QĐ-UBND ngày 29 tháng 6 năm 2022.
Qua đó các hộ gia đình đã nhất trí nhận tiền bồi thường GPMB của công trình theo quyết định phê duyệt của UBND huyện Ngân Sơn và ký cam kết bàn giao mặt bằng sạch cho Công ty Điện lực Bắc Kạn, Ban quản lý Dự án phát triển Điện lực và đơn vị thi công trước ngày 09/7/2022. Tạo thuận lợi cho Chủ đầu tư và đơn vị thi công có mặt bằng xây dựng đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng, đáp ứng nhiệm vụ của ngành Điện, nâng cao chất lượng điện năng, cung cấp điện ổn định phục vụ nhân dân trên địa bàn./.
Hoàng Xuân Thắng – Phòng Quản lý đầu tư
 
 
Tin cùng thư mục :
Thông cáo báo chí tháng 8 năm 2023 - Công ty Điện lực Bắc Kạn
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 8 năm 2023
Ghi nhận thực hiện tốt công tác chấp hành các Quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 7 năm 2023
PC Bắc Kạn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyên năm học 2022 - 2023
THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG
PC Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm 2023
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 6 năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện tiết kiệm điện mùa cao điểm
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home