Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Chặt cây gây sự cố lưới điện, một người dân bị xử phạt vi phạm hành chính
 
2022-09-20 16:04:37

Hình ảnh cây đổ vào đường dây gây sự cố

Vào hồi 9 giờ 34 ngày 12/9/2022, Điện lực Ba Bể nhận được thông báo từ Trung tâm Điều khiển từ xa thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn báo sự cố mất điện khu vực đường dây 35kV sau cầu dao (CD) LBS Chu Hương 5, yêu cầu Điện lực Ba Bể thao tác cắt CD 371-7/1 nhánh Chu Hương 5 và giao đường dây bị sự cố cho đơn vị tiến hành kiểm tra khắc phục. Sự cố đã gây mất điện cho một phần khu vực xã Chu Hương, huyện Ba Bể với gần 500 khách hàng bị mất điện.

Điện lực Ba Bể đã huy động nhân lực nhanh chóng triển khai tìm nguyên nhân gây ra sự cố, qua kiểm tra đã phát hiện tại vị trí 10 ĐDK 35kV sau CD 371-7/1 nhánh Khuổi Ha, thuộc địa bàn thôn Phiêng Kẻm do người dân chặt cây đổ vào đường dây điện gây sự cố lưới điện. Không tìm thấy người chặt cây tại hiện trường, nhóm công tác đã chụp ảnh hiện trường, báo cáo lãnh đạo và triển khai các biện pháp an toàn để thực hiện gỡ bỏ cành cây một cách nhanh nhất có thể, đảm bảo sớm cấp điện trở lại cho cho bà con. Đến 11 giờ cùng ngày, công tác khắc phục sự cố đã hoàn thành.
 

Công nhân Điện lực Ba Bể khắc phục sự cố tại hiện trường
 
Song song với đó, Điện lực Ba Bể đã phối hợp với UBND xã, Công an xã Chu Hương, tiến hành kiểm tra xác minh được biết tại đồi cây của gia đình ông Nông Văn Lược thường trú thôn Bản Lùng, xã Chu Hương chặt cây gây sự cố, bước đầu ông Nông Văn Lược không nhận là do mình chặt, nhưng với sự quan tâm của chính quyền địa phương và lực lượng Công an xã vào cuộc điều tra cũng như tuyên truyền vận động, ông Lược đã khai nhận là do mình vô ý chặt cây đổ vào đường dây điện gây sự cố, nhận trách nhiệm về hậu quả gây ra. 
Tiếp đó Điện lực tiến hành lập biên bản hiện trường yêu cầu hộ vi phạm bồi thường thiệt hại, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định về an toàn điện, đề nghị UBND xã Chu Hương ra Quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm của ông Nông Văn Lược.
 
 
Lãnh đạo Điện lực Ba Bể làm việc với ông Nông Văn Lược
 
Ông Lý Văn Trường Chủ tịch UBND xã cho biết hộ gia đình ông Nông Văn Lược thuộc hộ nghèo, rất khó khăn về kinh tế, nhưng việc phải chấp hành theo quy định của pháp luật khi có hành vi sai phạm cần phải được xử lý nghiêm. Ngày 13/9/2022, UBND xã Chu Hương đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực Điện lực đối với hộ vi phạm, mức phạt 1.000.000đ. Ông Nông Văn Lược đã chấp hành nộp phạt đầy đủ.
Ông Nông Văn Lược cho biết: “Bản thân cũng nhận thức được việc trồng cây trong hành lang hoặc chặt hạ cây để đổ vào đường dây điện là rất nguy hiểm cho lưới điện, nhất là nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên do chủ quan mới dẫn đến tình huống trên, ông nói đây là bài học xương máu cho bản thân và gia đình, không chỉ phải nộp tiền phạt mà còn bị ảnh hưởng tinh thần khi thấy cây đổ bị phóng điện, nguy cơ tai nạn là rất cao.” Ông Lược bày tỏ mong muốn ngành Điện tạo mọi điều kiện giúp gia đình khắc phục sự cố. 
 
Sau vụ việc trên, Điện lực Ba Bể đã tuyên truyền, cảnh báo đến nhân dân trong xã cũng như toàn thể người dân trên địa bàn quản lý được biết để phòng tránh, nhằm đảm bảo an toàn cho lưới điện và tính mạng của bản thân. Có thể thấy, khi chưa xảy ra sự việc hoặc nguy hiểm hơn là tai nạn, đâu đó còn có những người xem nhẹ việc chấp hành các quy định về an toàn điện, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, công trình điện… tuy nhiên nguy cơ sự cố, tai nạn luôn tiềm tàng, có thể xảy ra ở bất cứ đâu nếu chúng ta chủ quan, lơ là./.
 
 Lê Văn Giang - Điện lực Ba Bể
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cấp điện ổn định, an toàn dịp lễ 2.9.2023
Đẩy mạnh việc thực hiện tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả trên địa bàn huyện Na Rì
Các biện pháp giảm thiểu vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại Điện lực Pác Nặm
Điện lực Ba Bể thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn
Điện lực Chợ Đồn đảm bảo cung cấp điện mùa mưa bão năm 2023
Điện lực Thành phố Bắc Kạn “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”
Điện lực Chợ Mới đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
Điện lực Ngân Sơn thực hiện các biện pháp đảm bảo vận hành lưới điện an toàn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home