Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 24, 2022
  
Minimize
 
Nỗ lực vì dòng điện tỏa sáng trên những ngôi trường vùng cao Bắc Kạn
 
2022-09-21 15:51:55

Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu với sự hân hoan, náo nức của hàng chục vạn học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn cùng tề tựu dưới những mái trường mến yêu. Để góp phần kiến tạo một môi trường học tập tích cực, bên cạnh những nỗ lực của các thầy cô, không thể không nhắc đến đội ngũ CBCNV-NLĐ của ngành Điện Bắc Kạn đã và đang ngày đêm phấn đấu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định nhằm phục vụ tốt nhất cho các hoạt động giáo dục trên địa bàn. 

Khác với hai năm học trước, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc học của các em học sinh được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thầy và trò ngậm ngùi “gặp gỡ” qua màn hình máy tính và trao gửi cho nhau những dòng kiến thức thông qua sóng điện thoại. Tuy nhiên, bước sang năm học mới này, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, cả nước trở lại trạng thái bình thường mới, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn nô nức đến trường với niềm hạnh phúc lớn hơn bao giờ hết.
 
 
Thay thế dây dẫn trên lưới điện cao thế
 
Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các em tới trường, trước thềm năm học 2022 – 2023, tỉnh Bắc Kạn đã dành nguồn lực để đầu tư, cải tạo, sửa chữa, cũng như nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học tại các nhà trường. Đặc biệt, xác định ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực chuyển đổi số trong công tác giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Các nhà trường đã được đầu tư các trang thiết bị như: Máy vi tính, máy chiếu, thiết bị âm thanh, hệ thống điện chiếu sáng, kết nối internet… làm công cụ hỗ trợ việc dạy và học các môn trong nhà trường.
Xác định được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác dạy và học tại các nhà trường, trước thềm khai giảng năm học mới 2022 – 2023, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã chủ động xây dựng các phương án với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục và đạt chất lượng cao nhất. PC Bắc Kạn đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp, phát quang  hành lang, khắc phục tồn tại trên lưới để lưới điện được vận hành ổn định, an toàn. 
 
 
Hỗ trợ, kiểm tra, khắc phục hệ thống điện chiếu sáng, quạt treo tường tại trường Tiểu học Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn
 
Tại các Điện lực, ngoài chủ động bảo đảm nguồn điện phục vụ học tập cho các nhà trường và cơ sở giáo dục, một số đơn vị còn cử CBCNV trực tiếp đến các nhà trường hỗ trợ, kiểm tra, khắc phục hệ thống điện chiếu sáng, quạt treo tường, quạt trần các lớp học, thực hiện thay thế những bóng điện đã cũ hỏng, góp phần tạo điều kiện môi trường ánh sáng, quạt mát ổn định giúp các em bước vào một năm học mới đạt được nhiều kết quả. Ngoài ra, PC Bắc Kạn còn đẩy mạnh triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường học nhằm xây dựng ý thức và hình thành thói quen tiết kiệm điện cho các em học sinh.
Khẳng định quyết tâm của ngành Điện Bắc Kạn trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn nhằm phục vụ tốt nhất việc dạy và học cho các em học sinh trong năm học mới, ông Ngô Văn Gia – Phó Giám đốc PC Bắc Kạn cho biết: “Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường học trên địa bàn tỉnh để chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục với chất lượng điện năng tốt nhất góp phần hỗ trợ sự phát triển của ngành giáo dục Bắc Kạn” .

Hoài Phong – PC Bắc Kạn
 

 

 
Tin cùng thư mục :
Đại hội chi bộ Kinh doanh nhiệm kỳ 2022-2025
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác sản xuất khác
Điện lực Thành phố Bắc Kạn: phối hợp tốt với ngành Công an bảo vệ an toàn lưới điện.
Điện lực Na Rì đẩy mạnh cung cấp dịch vụ điện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 8 năm 2022
PC Bắc Kạn đảm bảo cấp điện ổn định dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới
Công ty Điện lực Bắc Kạn tham gia chương trình đào tạo sử dụng phân hệ Kiểm tra, giám sát mua bán điện (KTGSMBĐ) trên CMIS3.0
THÔNG BÁO KẾT QUẢ TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG
PC Bắc Kạn: nỗ lực nâng cao chất lượng các dịch vụ điện đem lại sự hài lòng cho khách hàng
TIN DỰ BÁO MƯA LỚN Ở BẮC BỘ, THANH HÓA VÀ CẢNH BÁO DÔNG, LỐC, SÉT, GIÓ GIẬT MẠNH Ở BẮC BỘ, TRUNG BỘ, TÂY NGUYÊN, NAM BỘ
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home