Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, February 3, 2023
  
Minimize
 
Đảm bảo tính chính xác của phương tiện đo đếm là nền tảng để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
 
2022-10-04 11:30:29

Chuyền đổi số trong sử dụng phương tiện đo đếm điện tử vào kinh doanh bán điện cho khách hàng, PC Bắc Kạn đã thực hiện chuyển đổi phương tiện đo đếm điện năng từ công tơ cơ khí sang công tơ điện tử, mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác dịch vụ khách hàng. Đảm bảo tính chính xác của phương tiện đo đếm được đơn vị coi là nền tảng để nâng cao chất lượng dịch vụ.

 Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử
 
Tính đến hết tháng 8 năm 2022, toàn Công ty Điện lực Bắc Kạn đã có 70.488 công tơ điện tử /tổng số 97.235 công tơ trên lưới, đạt tỷ lệ 72,49%. Việc sử dụng công tơ điện tử mang lại nhiều tác dụng trong kinh doanh bán điện. Ngành Điện có thể thực hiện ghi chỉ số công tơ từ xa không phải đến tận nơi để ghi đảm bảo số liệu chỉ số chính xác. Khách hàng có thể tự vào tra chỉ số công tơ và điện tiêu thụ hàng tháng trên trang web Chăm sóc khách hàng của ngành Điện để tự điều chình sản lượng dùng hàng tháng hợp lý, tránh lãng phí. Đặc biệt, công tơ điện tử có cấp chính xác rất cao. Đối với công tơ điện tử 1 pha cấp chính xác là 1, công tơ 3 pha đo đếm gián tiếp cấp chính xác là 0.5 và công tơ 3 pha đo đếm trực tiếp cấp chính xác là 1 (Đối với công tơ cơ khí cấp chính xác là 2).
 
Để kiểm chứng cũng như kiểm tra giám sát đảm bảo tính công khai minh bạch trong kinh doanh bán điện của Công ty Điện lực Bắc Kạn, thực hiện kế hoạch kiểm tra số 54/KH-SKHCN ngày 29/8/2022 về Kế hoạch kiểm tra phương tiện đo nhóm 2 do các Điện lực quản lý, sử dụng trên địa bàn tỉnh năm 2022 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn. Kể từ ngày 13 đến ngày 21/9/2022 Đoàn kiểm tra của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn do ông Lê Văn Thế Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra đối với Điện lực Ngân Sơn, Điện lực Thành phố Bắc Kạn, Điện lực Chợ Mới trực thuộc Công ty Điện lực Bắc Kạn.
 
 
Sở khoa học Công nghệ thực hiện kiểm tra cấp chính xác công tơ đang thực hiện bán điện cho khách hàng
 
Qua kiểm tra Đoàn công tác đánh giá 100% thiết bị đo đếm được đơn vị kiểm tra đều đảm bảo đúng quy định tại Thông tư số 23/2013/TT – BKHCN ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ  quy định về đo lường phương tiện đo nhóm 2. Thông tư số 07/2019/TT – BKHCN ngày 26/7/2019 của Bộ khoa học và Công nghệ sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2013. Đơn vị được kiểm tra không có phương tiện đo quá hạn kiểm định, các phương tiện đó đều được treo, niêm phong kẹp chì, dán tem kiểm định đúng và đảm bảo yêu cầu đo đếm, các phương tiện đo được kiểm chứng đều đạt cấp chính xác theo đăng ký của nhà sản xuất.
Luôn thực hiện tốt các quy định của nhà nước trong sử dụng phương tiện đo đếm điện năng, Công ty Điện lực Bắc Kạn mong muốn nâng cao sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng; đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách hàng sử dụng điện.
 
Hà Hữu Hậu - Phòng Kinh doanh
 
Tin cùng thư mục :
'Các công nghệ nhà máy nhiệt điện hiệu suất cao và giảm phát thải, ứng dụng chuyển đổi số nhà máy điện'
“Số hóa” các dịch vụ điện triệt để và toàn diện
EVN tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ
EVN chuyển đổi số: Nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ khách hàng tốt hơn
Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
EVN tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ
Phòng KTGSMBĐ tiên phong trong ứng dụng chuyển đổi số trong công tác đào tạo
Chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành tại PC Bắc Kạn
Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn không ngừng chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
5 Bước Cơ Bản Của Quy Trình Số Hóa Tài Liệu Lưu Trữ
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home