Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, August 13, 2022
  
Minimize
 
Hướng dẫn thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở
 
2018-05-30 14:41:57

 Một số quy định về giá điện cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở ( Trích Điều 10 của Thông tư số 16/2014/TT/BCT, ngày 29/5/2014 của Bộ Công thương về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện):

1.      Trường hợp chủ nhà trọ đứng tên ký hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ):

     i.  Được cấp định mức hoặc áp 01 giá theo mức giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 ( nếu không xác định được số hộ). cụ thể:

-         Hồ sơ gồm sổ tạm trú hoặc chứng từ xác nhận tạm trú của cơ quan Công an quản lý địa bàn. Khi có thay đổi về người thuê nhà, chủ nhà cho thuê có trách nhiệm thông báo cho bên bán điện để điều chỉnh định mức tính toán tiền điện.

-         Cứ 4 người được tính là một hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng bán lẻ điện sinh hoạt, cụ thể: 1 người được tính là ¼ định mức, 2 người được tính là ½ định mức, 3 người được tính là ¾ định mức, 4 người được tính là 1 định mức;

-         Trường hợp không thể kê khai được số người thì áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt của bậc 3 ( từ 101 – 200kWh) cho toàn bộ sản lượng điện.

            ii.  Phương thức tính tiền và thu tiền của chủ nhà trọ

-         Chủ nhà trọ có trách nhiệm thu tiền điện của người thuê nhà theo đúng giá bán lẻ điện trong hóa đơn tiền điện hàng tháng do Công ty Điện lực phát hành cộng thêm 10% cho tổn thất điện năng, chi phí chiếu sáng và bơm nước dùng chung.

2.      Trường hợp cho sinh viên và người lao động thuê nhà đăng ký tạm trú từ 12 tháng trở lên đứng tên ký hợp đồng mua bán điện ( HĐMBĐ):

-         Đại diện người lao động hoặc sinh viên thuê nhà ký hợp đồng mua bán điện ( Có cam kết thanh toán tiền điện của chủ nhà). Công ty Điện lực phát hành hóa đơn trực tiếp cho người ở trọ.

3.      Chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà trọ thu tiền giá cao hơn so với quy định.

-         Điều 12 khoản 6 của Nghị định số 134/2013/NĐ-CP  ngày 17/10/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người cho thuê nhà thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ điện để phục vụ mục đích sinh hoạt.

Liên hệ với điện lực qua các hình thức sau:

Địa chỉ phòng giao dịch Điện lực:……………………………………………..

 Trang Web TT Chăm sóc khách hàng: cskh.npc.com.vn; pcbackan.npc.com.vn

Tổng đài chăm sóc khách hàng:19006769; Email:dlbackan@gmail.com

 
Tin cùng thư mục :
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home