Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, August 13, 2022
  
Minimize
 
Sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục do nắng nóng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn
 
2018-06-01 08:07:53

        781 nghìn kWh là sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn trong ngày 17/5, tăng 55 nghìn kWh so với sản lượng ngày cao nhất của đợt nóng đỉnh điểm năm 2017 (726 nghìn kWh - ngày 31/7/2017).
         Công suất đỉnh của hệ thống cũng đạt 46,1 MW ngày 14/5, tăng trên 4,2 MW so với công suất đỉnh mùa nắng nóng năm 2017 (đạt 41,9 MW - ngày 24/7/2017).
         Dự báo, cao điểm nắng nóng 2018 sẽ còn tiếp diễn và kéo dài trong các tháng 6, 7, 8. Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh Bắc bộ có thể tới 360C. – 42­0C.
         Để chủ động ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết và đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PCBK) đã xây dựng và triển khai đồng loạt các giải pháp, nhằm bảo đảm cấp điện mùa nắng nóng:
        Ngay từ đầu năm PCBK đã triển khai các phương án đầu tư chống quá tải các khu vực có phụ tải phát triển cao như: khu vực thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn, khu vực huyện Bạch Thông, khu vực thị trấn Nà Phặc huyện Ngân Sơn. Đến nay các công trình đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.
        Cùng với việc xây dựng công trình chống quá tải, Công ty Điện lực Bắc Kạn còn tăng cường công tác quản lý vận hành; theo dõi chặt chẽ tình hình phụ tải và các máy biến áp để đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, Lập phương án đầu tư nâng công suất 19 MBA có phụ tải lớn trên địa bàn toàn tỉnh; Chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, rà soát, khắc phục triệt để các khiếm khuyết trên lưới; Chủ động bố trí nhân lực, vật tư, xử lý nhanh chóng sự cố, giảm thiểu số lần và thời gian mất điện.
          Tuy vậy, khi nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao tập trung vào giờ cao điểm thì sẽ tạo công suất đỉnh nhọn cho hệ thống điện trên địa bàn. Để chống quá tải cục bộ vào các giờ cao điểm (sáng từ 9h30- 11h30; chiều từ 17h00 – 20h00). Công ty Điện lực Bắc Kạn khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân áp dụng một số Giải pháp Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả như sau:
         - Hạn chế sử dụng thiết bị điện công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng vào giờ cao điểm;
         - Thay toàn bộ bóng đèn sợi đốt bằng đèn Compact; Tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên.
        - Lắp bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giảm tối đa điện năng sử dụng cho bình nước nóng sử dụng điện.
          - Sử dụng các thiết bị điện được gắn nhãn “Tiết kiệm năng lượng”.
         - Lắp Điều hòa nhiệt độ có công suất phù hợp với không gian phòng.
       - Xây dựng thói quen tiết kiệm năng lượng trong sử dụng thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện:
           + Điều hòa nhiệt độ: Bật điều hòa trên 250C, tắt khi không sử dụng, hoặc ra khỏi phòng lâu hơn 60 phút, tắt trước khi hết giờ làm việc 15 phút.
         + Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng như: Tivi, quạt, dàn nhạc, máy vi tính, thiết bị văn phòng bằng cách tắt công tắc nguồn thay vì chỉ tắt bằng điều khiển từ xa.
         + Tủ lạnh: Chọn tủ có kích thước phù hợp với số người sử dụng, đặt nơi thoáng mát xa nguồn nhiệt, cách tường 10cm; là thiết bị làm mát thực phẩm vận hành 24/24h nên đặt nhiệt độ ở mức đủ cần cho loại thực phẩm, không cần mức lạnh nhất, hợp lý hóa thao tác để giảm thiểu số lần và thời gian mở cửa tủ, lau sạch bụi trên giàn nóng, không để lớp tuyết bám vào dàn lạnh dày quá 5mm,gioăng cửa tủ phải kín, chọn loại tủ có nhiều cánh.
        + Lò nướng điện: nên tắt trước 10 phút trước khi hoàn tất – lò nướng sẽ duy trì được nhiệt độ đủ để hoàn tất. Kiểm tra lớp gioăng của cửa lò đảm bảo cách nhiệt tốt.
        + Máy giặt: nên tập hợp quần áo cả gia đình giặt một lần thay vì chia làm nhiều lần, nếu giặt ít quần áo nên chỉnh lại mức nước cho phù hợp, chọn chế độ “tiết kiệm”  nếu máy giặt có chế độ này.
                                                                                                               Phạm Đức Linh
                                                                                                      Phòng Kinh doanh - PCBK
  

 
Tin cùng thư mục :
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home