Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, March 31, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn không ngừng chuyển đổi số nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh
 
2022-11-24 20:37:22

Ảnh cán bộ thực hiện trên chương trình phền mềm quản lý hợp đồng.

Từng bước thực hiện chuyển đổi số toàn diện trên các mặt công tác, Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chuyển đổi số đáp ứng mục tiêu và định hướng của ngành Điện và phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. 

Hiện tại Điện lực Ba Bể được Công ty Điện lực Bắc Kạn trang cấp đầy đủ hạ tầng công nghệ thông tin; cán bộ, nhân viên thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số; đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, lan tỏa mục tiêu, ý nghĩa của công tác chuyển đổi số trong toàn đơn vị nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, huy động sức sáng tạo, đóng góp của từng cá nhân để tạo chuyển biến trong toàn đơn vị trong quá trình chuyển đổi số.

Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, hiện tại Điện lực Ba Bể đang quản lý bán điện cho 13.236 khách hàng; 13.365 công tơ trong đó công tơ điện tử là 9.437 cái chiếm 71,06%. Điện lực Ba Bể đã thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện cho 13.263/13.236 khách hàng, đạt tỷ lệ 100% tổng số khách hàng trên địa bàn. Công tác số hóa quy trình cung cấp dịch vụ điện của đơn vị cũng ngày càng hoàn thiện, theo đó, tỷ lệ giao dịch theo phương thức điện tử đạt 100%, tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt 100%.
Để nâng cao tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, Điện lực Ba Bể đã tích cực hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn cung cấp hình thức thanh toán mobile money, qua ví điện từ (Momo, ZaloPay, VNPay, VNPT media,...); phối hợp với Bưu điện huyện Ba Bể thu tiền tại các điểm Bưu điện văn hóa xã. Trong 11 tháng năm 2022, số khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt là 13.022 chiếm tỷ lệ 100% tổng số khách hàng thanh toán. 
 

Hướng dẫn khách hàng đăng ký ký dịch vụ công trực tuyến
 
Theo ông Nguyễn Đình Giảng, Giám đốc Điện lực Ba Bể thì việc ứng dụng các phần mềm như Doffice trong công tác văn phòng, CMIS trong quản lý kinh doanh, khách hàng; FMIS/ERP trong quản lý tài chính - vật tư; IMIS trong quản lý đầu tư; HRMS trong quản lý nguồn nhân lực... đã giúp tăng hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí trong sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, nhờ khai thác hiệu quả hệ thống quản lý kỹ thuật PMIS và đồng bộ với các ứng dụng khác đã góp phần quản lý toàn bộ lý lịch thiết bị, hỗ trợ người sử dụng truy xuất các thông số đo đếm, vận hành, tổng hợp thông tin các sự cố, thông tin sửa chữa, bảo dưỡng..., từng bước nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý kỹ thuật của đơn vị.

Trong thời gian tới Điện lực Ba Bể sẽ tiếp tục tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý điều hành, công tác sản xuất kinh doanh để đảm bảo nang cao hiệu quả cung ứng điện, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.
 
Hoàng Văn Thanh - Điện lực Ba Bể
 
 
Tin cùng thư mục :
Ứng dụng Portal trong thực hiện công tác báo cáo
Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành Điện và tăng cường vai trò của nữ giới
12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 được đưa lên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Trường hợp được miễn chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử
EVNHCMC vào Top 50 Bảng xếp hạng lưới điện thông minh thế giới
'Các công nghệ nhà máy nhiệt điện hiệu suất cao và giảm phát thải, ứng dụng chuyển đổi số nhà máy điện'
“Số hóa” các dịch vụ điện triệt để và toàn diện
EVN tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ
EVN chuyển đổi số: Nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ khách hàng tốt hơn
Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home