Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, February 3, 2023
  
Minimize
 
PC Bắc Kạn đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về hoạt động điện lực
 
2022-11-25 10:54:32

 Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương làm việc tại Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn

“PC Bắc Kạn đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện trong năm 2022” – đó là đánh giá của ông Ngôn Biên Cương - Chánh Thanh tra Sở Công Thương Bắc Kạn sau chương trình kiểm tra hoạt động điện lực tại Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) và sử dụng điện trên địa bàn.

Tại Điện lực Pác Nặm, Điện lực Ba Bể và Điện lực Chợ Đồn trực thuộc PC Bắc Kạn, Đoàn công tác của Sở Công Thương đã kiểm tra việc thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng mua bán điện; thực hiện các quy định về ngừng, giảm mức cung cấp điện; kiểm tra thiết bị đo đếm điện năng và giá mua bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở của các đơn vị.
Kết quả, Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực của các Điện lực trong việc thực hiện đúng các quy định về ngừng, giảm mức cấp điện; quy định thực hiện hợp đồng mua bán điện, giá bán điện và quy định về quản lý hệ thống đo đếm… Đơn vị đã thực hiện ký kết Hợp đồng mua bán điện theo hình thức ký số và lưu trữ điện tử đầy đủ; Hệ thống đo đếm vận hành trên lưới đều được kiểm định đạt tiêu chuẩn đúng quy định;  Kiểm tra xác xuất việc thu tiền điện của các chủ nhà trọ cho sinh viên, người lao động thuê để ở đều đúng quy định; các Điện lực cũng được ghi nhận là đã thường xuyên kiểm tra mục đích sử dụng điện và áp giá bán điện kịp thời đúng quy định.
Ông Ngôn Biên Cương - Chánh thanh tra Sở - Trưởng đoàn kiểm tra nhận xét: “...về cơ bản các đơn vị đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về hoạt động Điện lực; Thực hiện giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà trọ để ở và thực hiện hợp đồng mua bán điện theo đúng quy định. Ký hợp đồng mua bán điện với các hộ đăng ký sử dụng điện theo đúng biểu giá quy định của Nhà nước. Đã triển khai tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch đã ban hành, và các chỉ tiêu kế hoạch được giao… Đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định cho khách hàng sử dụng”.
Qua đợt kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về hoạt động điện lực tại các Điện lực trực thuộc PC Bắc Kạn cũng đã giúp cho đơn vị nhìn nhận, đánh giá được những ưu, khuyết điểm, những nội dung cần hoàn thiện góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao, cũng như thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về hoạt động Điện lực.

Thu Hương - Phòng KTGSMBĐ
 
 
Tin cùng thư mục :
PC Bắc Kạn tổ chức Tết Trồng cây Xuân Quý Mão 2023
Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh thăm, chúc Tết PC Bắc Kạn
Công ty Điện lực Bắc Kạn khuyến cáo sử dụng điện an toàn, tiết kiệm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 12 năm 2022
Điện lực Na Rì đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Chợ Đồn – PC Bắc Kạn triển khai Dự án Cải tạo, chống quá tải, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trước mùa nắng nóng năm 2023
Thông báo Tuyển dụng lao động
PC Bắc Kạn: Rộn rã triển khai các hoạt động trong Tháng Tri ân khách hàng
Điện lực thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Bắc Kạn nhân dịp tết Quý Mão 2023
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home