Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
PC Bắc Kạn đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về hoạt động điện lực
 
2022-11-25 10:54:32

 Đoàn kiểm tra của Sở Công Thương làm việc tại Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn

“PC Bắc Kạn đã chấp hành tốt quy định của pháp luật về hoạt động điện lực và sử dụng điện trong năm 2022” – đó là đánh giá của ông Ngôn Biên Cương - Chánh Thanh tra Sở Công Thương Bắc Kạn sau chương trình kiểm tra hoạt động điện lực tại Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) và sử dụng điện trên địa bàn.

Tại Điện lực Pác Nặm, Điện lực Ba Bể và Điện lực Chợ Đồn trực thuộc PC Bắc Kạn, Đoàn công tác của Sở Công Thương đã kiểm tra việc thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng mua bán điện; thực hiện các quy định về ngừng, giảm mức cung cấp điện; kiểm tra thiết bị đo đếm điện năng và giá mua bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà để ở của các đơn vị.
Kết quả, Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực của các Điện lực trong việc thực hiện đúng các quy định về ngừng, giảm mức cấp điện; quy định thực hiện hợp đồng mua bán điện, giá bán điện và quy định về quản lý hệ thống đo đếm… Đơn vị đã thực hiện ký kết Hợp đồng mua bán điện theo hình thức ký số và lưu trữ điện tử đầy đủ; Hệ thống đo đếm vận hành trên lưới đều được kiểm định đạt tiêu chuẩn đúng quy định;  Kiểm tra xác xuất việc thu tiền điện của các chủ nhà trọ cho sinh viên, người lao động thuê để ở đều đúng quy định; các Điện lực cũng được ghi nhận là đã thường xuyên kiểm tra mục đích sử dụng điện và áp giá bán điện kịp thời đúng quy định.
Ông Ngôn Biên Cương - Chánh thanh tra Sở - Trưởng đoàn kiểm tra nhận xét: “...về cơ bản các đơn vị đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về hoạt động Điện lực; Thực hiện giá bán điện cho sinh viên, người lao động thuê nhà trọ để ở và thực hiện hợp đồng mua bán điện theo đúng quy định. Ký hợp đồng mua bán điện với các hộ đăng ký sử dụng điện theo đúng biểu giá quy định của Nhà nước. Đã triển khai tổ chức thực hiện tốt các kế hoạch đã ban hành, và các chỉ tiêu kế hoạch được giao… Đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định cho khách hàng sử dụng”.
Qua đợt kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về hoạt động điện lực tại các Điện lực trực thuộc PC Bắc Kạn cũng đã giúp cho đơn vị nhìn nhận, đánh giá được những ưu, khuyết điểm, những nội dung cần hoàn thiện góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao, cũng như thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về hoạt động Điện lực.

Thu Hương - Phòng KTGSMBĐ
 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Kạn tham dự hội nghị Tập huấn tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020.
PC Bắc Kạn: Lan tỏa thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” từ những giọt máu hồng
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 11 năm 2023
Đoàn vận động viên Công ty Điện lực Bắc Kạn tham dự Giải quần vợt tỉnh Bắc Kạn năm 2023
Chuyển đổi số - xu hướng tất yếu để phát triển bền vững
PC Bắc Kạn thực hiện tổ chức thi định kỳ sát hạch CNTT theo chức danh công việc năm 2023
Cách tính hóa đơn tiền điện
Công ty Điện lực Bắc Kạn công bố thông tin về các chỉ tiêu; Chất lượng dịch vụ khách hàng; Độ tin cậy cung cấp điện; Tổn thất điện năng 10 tháng đầu năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 10 năm 2023
PC Bắc Kạn hưởng ứng, thực thi có hiệu quả Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home