Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Công nhân Điện lực Chợ Mới – PC Bắc Cạn cứu người bị tai nạn giao thông
 
2022-12-02 15:04:31

Ngày 30/11/2022, trên đường đi công tác, gặp người bị tai nạn giao thông, không chút chần chừ, do dự, các anh Vũ Tiến Ngà, Vũ Văn Đại, Hoàng Tuấn Anh và Lương Xuân Giang là công nhân Điện lực Chợ Mới đã nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi xe và kịp thời báo nhân viên y tế xã cùng sơ cấp cứu. 

Theo đó, vào khoảng 9h30 phút, nhóm công nhân Điện lực Chợ Mới đang trên đường thực hiện nhiệm vụ, khi đi qua khu vực thôn Bó, xã Bình Văn, huyện Chợ Mới gặp xe tải biển kiểm soát 98C-222.46 chở vật liệu xây dựng đang xuống dốc bị mất phanh đâm vào taluy. Vụ tai nạn khiến anh Nguyễn Hồng Phong, 34 tuổi (xã Song Vân, Tân Yên, Bắc Giang) bị gãy chân phải và bị thương vùng bụng.
 
 
Ngay tại thời điểm đó bốn công nhân Điện lực Chợ Mới đang trên đường làm nhiệm vụ phát quang hành lang tuyến, không chút đắn đo các anh đã nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi xe và gọi cho nhân viên y tế xã Bình Văn, với kiến thức cấp cứu người bị tai nạn đã được tập huấn, các anh đã cùng nhân viên y tế sơ cấp cứu băng bó, cố định vết thương và đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới để đội ngũ y tế cứu chữa kịp thời. Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, hiện tình hình sức khoẻ của anh Phong đã cơ bản ổn định.
Tâm sự về hành động của mình anh Vũ Tiến Ngà, một trong 4 công nhân Điện lực Chợ Mới tham gia hỗ trợ người bị nạn cho biết: “Suốt 20 năm công tác trong ngành Điện, tôi và các đồng nghiệp luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Bản thân tôi thấy việc giúp đỡ mọi người, nhất là những người gặp hoạn nạn là việc làm chính đáng và cần thiết và đúng với lương tâm nên khi thấy người bị nạn tôi và các đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ.”
Việc các công nhân Điện lực Chợ Mới cứu người bị tai nạn giao thông góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người công nhân ngànhĐiện luôn tận tụy, hết lòng vì công việc và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người.
 
Vũ Thị Tâm – Điện lực Chợ Mới
 
 
Tin cùng thư mục :
CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn tham quan tìm hiểu, ôn lại lịch sử và gìn giữ truyền thống văn hóa ngành điện của tại Công ty Điện lực Lai Châu
Chương trình giao lưu gắn kết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 CBCNV Cơ quan Công ty Điện lực Bắc Kạn
Phòng Kế hoạch & vật tư gặp mặt chia tay đồng chí Trần Quảng Lý nghỉ chế độ hưu trí
Điện lực Chợ Mới tổ chức gặp mặt chia tay người lao động nghỉ chế độ hưu trí
TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI TRƯỞNG PHÒNG GƯƠNG MẪU
Công ty Điện lực Bắc Kạn phát huy nét văn hóa bảo vệ môi trường
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn vận động đoàn viên công đoàn tham gia chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” năm 2023
Bài thơ: Tiết kiệm điện thành thói quen
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Bắc Kạn lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023
Niềm đam mê của kỹ sư trẻ Hoàng Xuân Vững trong công tác bảo đảm an toàn thông tin
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home