Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, March 31, 2023
  
Minimize
 
Phòng KTGSMBĐ tiên phong trong ứng dụng chuyển đổi số trong công tác đào tạo
 
2022-12-23 14:39:11

 

Ông Phạm Đức Linh - Phó trưởng phòng KTGSMBĐ làm video hướng dẫn nghiệp vụ đăng tải lên Youtube

Trong những năm qua ngành điện có rất nhiều hệ thống phần mềm chuyên ngành đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị. Tuy nhiên để vận hành tốt những phần mềm này cần phải có những khoá đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho cán bộ công nhân viên (CBCNV). Hầu hết trong các chương trình đào tạo hiện nay các đơn vị đang sử dụng tài liệu đào tạo chủ yếu là tài liệu bản PDF hoặc bản giấy, mất nhiều thời gian để xây dựng soạn thảo, mất nhiều thời gian để đọc và nghiên cứu. 

Nhóm tác giả của phòng KTGSMBĐ - Công ty Điện lực Bắc Kạn bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế đã có sáng kiến xây dựng tài liệu đào tạo trên kênh video trên nền tảng Youtube: “Thay thế tài liệu hướng dẫn sử dụng truyền thống bằng video hướng dẫn trên kênh Youtube, có thể học mọi lúc, mọi nơi nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực” để hướng dẫn nghiệp vụ cho CBCNV. Sử dụng phần mềm có sẵn của Windows để ghi lại màn hình khi hướng dẫn các bước nghiệp vụ trên máy tính. Sử dụng điện thoại để quay lại video hướng dẫn nghiệp vụ hiện trường. Chỉnh sửa biên tập video và tải lên nền tảng Youtube, cài đặt ở chế độ không công khai. Ở chế độ này chỉ những người có link (liên kết) được chia sẻ mới có thể xem video nghiệp vụ... 
 
Sáng kiến này đã giúp tiết kiệm được chi phí tập trung đào tạo trực tiếp; giúp cho CBCNV dễ học và dễ hiểu hơn. CBCNV chỉ cần có smartphone sẽ dễ dàng xem video hướng dẫn qua kênh Youtube mọi lúc, mọi nơi, trực quan, dễ hiểu, và có thể xem lại khi cần… Hơn nữa qua hình thức đào tạo này quy mô học viên sẽ là rất lớn, lớn hơn nhiều so với hình thức đào tạo tập trung trực tiếp. Đặc biệt giúp cho những người mới nhận công tác chỉ cần xem video và thực hiện theo là làm được.
Giải pháp này đã được áp dụng thực tế tại Công ty Điện lực Bắc Kạn từ tháng 01 năm 2021, và đã chia sẻ cho các nhóm KTGSMBĐ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (ENV). Đã hỗ trợ hiệu quả cho các CBCNV khi thực hiện nghiệp vụ. 
Sáng kiến sau khi xây dựng đã đăng tải trên kênh Youtube và thu hút hơn 10.000 lượt xem của CBCNV trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Sáng kiến đã được Công ty Điện lực Bắc Kạn công nhận năm 2022, và được giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo Chuyển đổi số do EVN phát động trên trang ĐỒNG NGHIỆP EVN năm 2021.
Thu Hương - Phòng KTGSMBĐ
 
 
 
Tin cùng thư mục :
Ứng dụng Portal trong thực hiện công tác báo cáo
Chuyển đổi số góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành Điện và tăng cường vai trò của nữ giới
12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 được đưa lên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Trường hợp được miễn chữ ký người mua trên hóa đơn điện tử
EVNHCMC vào Top 50 Bảng xếp hạng lưới điện thông minh thế giới
'Các công nghệ nhà máy nhiệt điện hiệu suất cao và giảm phát thải, ứng dụng chuyển đổi số nhà máy điện'
“Số hóa” các dịch vụ điện triệt để và toàn diện
EVN tích cực triển khai Đề án 06 của Chính phủ
EVN chuyển đổi số: Nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ khách hàng tốt hơn
Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh tại Công ty Điện lực Bắc Kạn
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home