Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, March 31, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Ba Bể đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, cung cấp điện ổn định dịp tết Nguyên đán 2023
 
2023-01-13 15:22:11

 

Xử lý khiếm khuyết trên đường dây 35kV đảm bảo cung cấp điện ôn định.

 

 

Điện lực Ba Bể đang quản lý, vận hành  235.72 km đường dây 35kV; 298.46 km đường dây 0,4kV và 133 trạm biến áp phân phối với 13.280 khách hàng. Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục tới khách hàng sử dụng điện; thời gian qua Điện lực Ba Bể đã triển khai nhiều giải pháp, tập trung thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật, quản lý vận hành an toàn lưới điện, đặc biệt là lưới điện trung áp, luôn xác định việc tổ chức thực hiện kiểm tra lưới điện trung áp nhằm phát hiện những khiếm khuyết và xử lý kịp thời là nhiệm vụ trọng tâm.

 

 Theo ông Nguyễn Đình Giảng, Giám đốc Điện lực Ba Bể, để quản lý vận hành an toàn lưới điện và các thiết bị điện trên lưới, từng đồng chí lãnh đạo cho tới đội ngũ công nhân được giao quản lý vận hành đường dây phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình, quy phạm trong công tác kiểm tra hiện trường, theo dõi nắm bắt tình hình quản lý vận hành lưới điện để kịp thời chỉ đạo, tổ chức xử lý các tồn tại.

 

 Đối vối công tác đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, đơn vị luôn chấp hành tốt các quy trình, quy định về an toàn lao động theo hướng dẫn của EVNNPC; PC Bắc Kạn và áp dụng công nghệ phần mềm kiểm tra, kiểm soát hình ảnh theo dõi, phát hiện các sai sót nhằm khắc phục, đảm bảo an toàn trong lao động của CBCNV trong đơn vị. Trong năm 2022, Tiểu ban An toàn vệ sinh lao động Điện lực Ba Bể đã tăng cường công tác kiểm tra tại hiện trường, kiểm tra đột xuất, kiểm tra định kỳ tại các đội, tổ sản xuất, để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy trình kỹ thuật an toàn điện, các vi phạm về chế độ phiếu thao tác, phiếu công tác, lệnh công tác. Đơn vị đã thực hiện được 304 biên bản kiểm tra hiện trường.

Tính đến cuối tháng 12 năm 2022, nhờ việc chú trọng công tác lập kế hoạch kiểm tra, thực hiện tăng cường công tác kiểm tra, phát quang hành lang lưới điện ngăn ngừa sự cố lưới điện nên số vụ sự cố do lỗi chủ quan do vi phạm hành lang đã giảm rõ rệt.

 Trong công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện Điện lực đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Phối hợp với chính quyền và công an các địa phương xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đặc biệt là tình trạng đổ đất vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và chặt cây gây sự cố lưới điện.  

 
Điện lực phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra hiện trường do dân đổ đất
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định liên tục cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Ba Bể trước và trong dịp tết Nguyên đán Xuân Quý Mão năm 2023. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng dưới sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo cũng như sự đoàn kết chung tay của tập thể CBCNV Điện lực Ba Bể đã tập chung xây dựng phương án cấp điện và khẩn trương triển khai thực hiện một số giải pháp để đảm bảo cung cấp điện, như kiểm tra toàn bộ lưới điện trên địa bàn, thực hiện phát quang hành lang, xử lí khiếm khuyết trên đường dây và các TBA,…  Cân pha, san tải, nâng công suất, chuyển đổi các TBA cho phù hợp với phụ tải. 
Bên cạnh đó, Điện lực còn tăng cường sử dụng camera nhiệt, thiết bị PD để kiểm tra các vị trí tiếp xúc trên đường dây và trạm biến áp nhằm phát hiện kịp thời hiện tượng phóng điện để có phương án xử lý, nhờ đó góp phần không nhỏ vào việc giảm tổn thất điện năng, nhằm phục vụ nhân dân sử dụng nguồn điện tin cậy và chất lượng tốt nhất, đem đến sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện.
 
 
 

Nâng công suất TBA Quảng Khê 5 từ 75kVAR lên 160 kVAR cho phù hợp với phụ tải.

 

Cụ thể ngày 05-06/01/2023 Điện lực tiếp tục chuyển đổi và nâng công suất TBA Quảng Khê 5; Bành Trạch 3; Yến Dương 1; Chu Hương 2 đây là khu vực có mật độ dân cư đông, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong những ngày vừa qua.

Cùng với đó Điện lực chủ động rà soát chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng và bố trí lực lượng CBCNV ứng trực sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất khi có sự cố xảy ra. Đảm bảo lưới điện được vận hành thông suốt, phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Ba Bể đón tết Nguyên đán xuân Quý Mão năm 2023 vui tươi, an toàn./.

Lê Văn Giang - Điện lực Ba Bể

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
Điện lực Chợ Mới lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”
Điện lực Pác Nặm tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh
Lễ ra quân thực hiện bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp năm 2023
Điện lực Pác Nặm tích cực tuyên truyền, vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực thành phố Bắc Kạn nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định năm 2023
Điện lực Chợ Đồn làm tốt công tác đảm bảo an toàn lưới điện nhằm tiết kiệm, chống lãng phí.
Điện lực Chợ Mới nhanh chóng xử lý thông tin về hóa đơn tiền điện tăng cao của khách hàng
Điện lực Na Rì – PC Bắc Kạn làm tốt công tác giải đáp cho khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao sau tết Nguyên đán
Điện lực Ba Bể bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể xuân Quý Mão năm 2023
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home