Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Friday, March 31, 2023
  
Minimize
 
Điện lực Ba Bể bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ hội Lồng Tồng Ba Bể xuân Quý Mão năm 2023
 
2023-02-03 15:19:23

Dòng điện đảm bảo liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động của Hội Lồng Tồng

Từ ngày 30 tháng 01 đến mùng 01 tháng 02 năm 2023, tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, UBND huyện tổ chức lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Quý Mão năm 2023. Điện lực Ba Bể đã đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, an toàn góp phần phục vụ các hoạt động giao lưu, vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm tạo không khí vui tươi, náo nức cho du khách và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Hội xuân Ba Bể là một lễ hội có quy mô lớn của tỉnh Bắc, diễn ra trong các ngày từ 09 - 11 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Tại đây, nhân dân và du khách được trải nghiệm lễ hội đầu xuân, phong tục tập quán đón Tết của địa phương... Trong các năm 2020-2022, lễ hội không tổ chức được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát, lễ hội được tổ chức trở lại, người dân và đông đảo du khách rất phấn khởi dự Hội với nhiều hoạt động hấp dẫn như thả đèn hoa đăng trên hồ Ba Bể, chơi các trò chơi dân gian, thi đấu thể thao…
Đặc biệt sáng ngày 31/01/2023 sau phần khai mạc lễ hội, Lễ rước cỗ, dâng cỗ là một nghi lễ quan trọng trong Lễ hội Lồng tồng Ba Bể, mang đậm nét truyền thống và hiện đại, tái hiện lại nét đẹp văn hóa của cư dân vùng hồ Ba Bể, biểu dương sức mạnh cộng đồng làng xã, sự gắn kết tình cảm, ước muốn cầu mùa, cầu nhân khang, vật thịnh. Buổi tối còn diễn ra chương trình biểu diễn của đoàn Văn hóa nghệ thuật dân tộc tỉnh Bắc Kạn; đốt lửa trại và múa sạp.
 

Công nhân viên Điện lực Ba Bể dựng cột tạm và kéo dây điện phục vụ sự kiện
 
 
Do đó việc đảm bảo cung cấp điện cho lễ hội là một nhiệm vụ rất quan trọng, Điện lực Ba Bể đã làm việc với UBND huyện là đơn vị chủ trì cùng các đơn vị liên quan, thống nhất nội dung xây dựng phương án cấp điện phù hợp. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn đinh, Điện lực Ba Bể đã chủ động khảo sát cụ thể địa hình khu vực diễn ra lễ hội, lập phương án cấp điện và bố trí nhân lực trực tại các điểm diễn ra sự kiện. Đồng thời khẩn trương triển khai kiểm tra toàn bộ lưới điện trên địa bàn… Thực hiện cân pha, san tải phù hợp, kịp thời khắc phục những khiếm khuyết nhằm bảo đảm cho lưới điện vận hành liên tục và an toàn.
 
 
Công nhân Điện lực Ba Bể kiểm tra điện tại khu vực diễn ra lễ hội 
 
Cùng với đó, Điện lực Ba Bể chủ động rà soát chuẩn bị vật tư, thiết bị dự phòng và lực lượng CBCNV ứng trực sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất trong trường hợp có sự cố xảy ra.
Trong các ngày diễn ra sự kiện với thời tiết ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh sâu, có sương mù, nhưng Điện lưc Ba Bể đã đảm bảo ứng trực liên tục, cung cấp điện an toàn, ổn định để “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể xuân Quý Mão Năm 2023” được diễn ra tốt đẹp, Qua đó cho thấy Điện lực Ba Bể luôn sẵn sàng, nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương, được cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao./.
 
Lê Văn Giang - Điện lực Ba Bể
 
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Ngân Sơn đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
Điện lực Chợ Mới lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”
Điện lực Pác Nặm tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh
Lễ ra quân thực hiện bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp năm 2023
Điện lực Pác Nặm tích cực tuyên truyền, vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực thành phố Bắc Kạn nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định năm 2023
Điện lực Chợ Đồn làm tốt công tác đảm bảo an toàn lưới điện nhằm tiết kiệm, chống lãng phí.
Điện lực Chợ Mới nhanh chóng xử lý thông tin về hóa đơn tiền điện tăng cao của khách hàng
Điện lực Na Rì – PC Bắc Kạn làm tốt công tác giải đáp cho khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng cao sau tết Nguyên đán
Điện lực Chợ Mới đảm bảo cung ứng điện phục vụ Tết Quý Mão
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home