Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Công ty Điện lực Bắc Kạn thực hiện tiết kiệm điện mùa cao điểm
 
2023-06-29 15:17:55

Bước vào mùa nắng nóng năm 2023. Thời tiết trên cả nước đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt của mùa hè 2023. Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng đến sớm và có xu hướng gay gắt hơn so với những năm trước. Nắng nóng có thể xuất hiện nhiều hơn và nhiệt độ cao vượt kỷ lục cũ đã từng được quan trắc. 

Do đó nhu cầu sử dụng điện bắt đầu tăng cao, dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm. Đối với các hộ gia đình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện, nguy cơ quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ cháy nổ vào những ngày nắng nóng cao điểm cũng sẽ tăng cao hơn so với bình thường. 
Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, Công ty Điện lực Bắc Kạn thời gian qua đã rất nỗ lực và tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện đến các doanh nghiệp, người dân, đồng thời luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong kế hoạch sản xuất - kinh doanh của công ty.

Ngay tại trụ sở làm việc của Công ty, của các Điện lực trực thuộc, CBCNV thực hiện nghiêm việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Đối với những ngày thời tiết nắng nóng 35oC độ trở xuống không sử dụng điều hòa. Tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên để hạn chế sử dụng các thiết bị điện làm mát và chiếu sáng. Thực hiện thay thế các thiết bị điện có công suất lớn bằng các thiết bị điện công suất nhỏ như lắp đặt quạt để sử dụng thay thế điều hòa… Tại các cuộc họp giao ban tuần, tháng, quý của Công ty, lãnh đạo Công ty thường xuyên nhắc nhở, quán triệt, chỉ đạo các đơn vị thực hiện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả các thiết bị điện tại các phòng làm việc. Giao phòng chuyên môn thực hiện việc kiểm tra tiết kiệm điện tại nhà điều hành Công ty hàng ngày. 
 
Tiếp nối thành công của chương trình tiết kiệm điện trong những năm qua, Công ty Điện lực Bắc Kạn tiếp tục phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trong tháng 6/2023. Theo nội dung yêu cầu 100% cán bộ công nhân viên trong công ty tham gia và để được công nhận danh hiệu “Gia đình tiết kiệm điện”, các hộ gia đình tham gia chương trình phải thực hiện tiết kiệm điện được ít nhất 10% lượng điện năng tiêu thụ so với các tháng cùng kỳ năm 2022. Điều này thực sự đã trở thành một phong trào thi đua tích cực trong mỗi cán bộ công nhân viên, ý thức tiết kiệm điện đang dần được hình thành và lan tỏa. Qua đó xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, hướng tới mục tiêu “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”.

Thu Hương - Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện

 
 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Bắc Kạn tham dự hội nghị Tập huấn tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020.
PC Bắc Kạn: Lan tỏa thông điệp “Vạn trái tim – Một tấm lòng” từ những giọt máu hồng
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 11 năm 2023
Đoàn vận động viên Công ty Điện lực Bắc Kạn tham dự Giải quần vợt tỉnh Bắc Kạn năm 2023
Chuyển đổi số - xu hướng tất yếu để phát triển bền vững
PC Bắc Kạn thực hiện tổ chức thi định kỳ sát hạch CNTT theo chức danh công việc năm 2023
Cách tính hóa đơn tiền điện
Công ty Điện lực Bắc Kạn công bố thông tin về các chỉ tiêu; Chất lượng dịch vụ khách hàng; Độ tin cậy cung cấp điện; Tổn thất điện năng 10 tháng đầu năm 2023
Công ty Điện lực Bắc Kạn với công tác nâng cao độ hài lòng của khách hàng tháng 10 năm 2023
PC Bắc Kạn hưởng ứng, thực thi có hiệu quả Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home