Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Thursday, December 7, 2023
  
Minimize
 
Niềm đam mê của kỹ sư trẻ Hoàng Xuân Vững trong công tác bảo đảm an toàn thông tin
 
2023-06-29 16:02:18

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc bảo đảm an toàn thông tin trở thành một vấn đề cực kỳ quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hưởng ứng phong trào về tấm gương “Người tốt việc tốt”. Xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong đơn vị với sự nỗ lực phấn đấu thường xuyên, với lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một đồng chí kỹ sư quản trị hệ thống đã nhiều năm cống hiến cho công tác công tác bảo đảm an toàn thông tin của Công ty Điện lực Bắc Kạn. Người chúng tôi muốn nói đến là anh Hoàng Xuân Vững.

Ấn tượng đầu tiên về anh về lần đầu tiên gặp, đó chính là nụ cười thân thiện, ấm áp, dễ gần. Và ấn tượng hơn nữa khi trực tiếp thấy anh làm việc. Anh Vững là một kỹ sư có nền tảng chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bảo mật. Gắn bó với ngành Điện từ năm 2008, với hơn mười năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, bản thân đồng chí tự trau dồi chuyên môn, tích lũy được kiến thức sâu rộng và nắm vững các phương pháp và công nghệ bảo mật hiện đại. Sự chuyên nghiệp và kiên nhẫn của anh đã giúp Công ty Điện lực Bắc Kạn nâng cao mức độ bảo vệ an toàn thông tin và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công và xâm nhập.


Kỹ sư Hoàng Xuân Vững (đứng phía trong) chia sẻ kinh nghiệm làm việc với đồng nghiệp.

Một trong những đóng góp nổi bật của anh Vững cùng các đồng nghiệp trong đơn vị là thiết lập hệ thống bảo mật mạng toàn diện tại Công ty. Với trọng trách đặt lên vai người kỹ sư quản trị, anh đảm nhận vai trò quan trọng trong việc xây dựng và triển khai các biện pháp bảo mật thông tin, từ việc kiểm soát truy cập, mã hóa dữ liệu, phòng ngừa và phát hiện xâm nhập, đến việc đào tạo nhân viên về bảo mật thông tin. Nhờ sự tận tâm và am hiểu sâu rộng về công nghệ bảo mật, anh đã đạt được mục tiêu là tạo ra một môi trường làm việc an toàn và tin cậy cho Công ty. 

Là một người tỉ mỉ, chi tiết và cẩn trọng trong công việc, luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu, với khả năng phân tích và đánh giá rủi ro một cách chính xác, anh Vững cũng không ngừng theo dõi và nghiên cứu các xu hướng mới trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Anh luôn cập nhật về những cuộc tấn công mạng mới nhất và những phương pháp tấn công tiềm năng để đưa ra các biện pháp phòng chống và bảo mật phù hợp. Anh thường xuyên tham gia vào các khóa học, hội thảo và cộng đồng chuyên gia về bảo mật để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp để giảm thiểu nguy cơ và bảo vệ tài sản thông tin của Công ty.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi của anh Vững cũng là một yếu tố quan trọng giúp anh thành công trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, anh luôn quyết tâm, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cùng với tập thể phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin luôn đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, kỉ cương và trách nhiệm.

Qua các năm công tác, không chỉ có thành tích trong công việc, anh Vững còn được đồng nghiệp và cấp trên đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và đạo đức làm việc. Anh cũng không ngại chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp, từ đó xây dựng một đội ngũ có kiến thức và kỹ năng bảo mật thông tin mạnh mẽ, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Anh Vững là một kỹ sư công nghệ thông tin giỏi, với những đam mê và tận tụy trong công tác bảo đảm an toàn thông tin. Với sự kiên nhẫn, sự chuyên nghiệp và tầm nhìn xa đã và đang đóng góp to lớn cho Công ty Điện lực Bắc Kạn trong việc đảm bảo dữ liệu và thông tin của Công ty luôn được bảo vệ một cách an toàn và tin cậy.

Việc nhân rộng gương “Người tốt việc tốt” để xã hội ngày càng có nhiều bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của đất nước, để lại dấu ấn đẹp của phong trào. Trong tương lai, hy vọng anh Vững sẽ tiếp tục đam mê và đồng hành trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để đối phó với những thách thức và nguy cơ mất an toàn thông tin ngày càng phức tạp. Anh Vững là một nguồn động lực và tấm gương sáng cho những người trẻ có đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin./.

Nguyễn Khoa và Hoàng Tuấn - Phòng Viễn thông và Công nghệ thông tin

 
 
Tin cùng thư mục :
CBCNV Công ty Điện lực Bắc Kạn tham quan tìm hiểu, ôn lại lịch sử và gìn giữ truyền thống văn hóa ngành điện của tại Công ty Điện lực Lai Châu
Chương trình giao lưu gắn kết nhân kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 CBCNV Cơ quan Công ty Điện lực Bắc Kạn
Phòng Kế hoạch & vật tư gặp mặt chia tay đồng chí Trần Quảng Lý nghỉ chế độ hưu trí
Điện lực Chợ Mới tổ chức gặp mặt chia tay người lao động nghỉ chế độ hưu trí
TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI TRƯỞNG PHÒNG GƯƠNG MẪU
Công ty Điện lực Bắc Kạn phát huy nét văn hóa bảo vệ môi trường
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn vận động đoàn viên công đoàn tham gia chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” năm 2023
Bài thơ: Tiết kiệm điện thành thói quen
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Bắc Kạn lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023
Nâng cao áp dụng chuyển đổi số vào công tác thanh toán tiền lương, thanh toán Bảo hiểm xã hội, chế độ cho người lao động
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home