Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Bắc Kạn  -  Saturday, September 23, 2023
  
Minimize
 
Đoàn thanh niên Điện lực Thành phố Bắc Kạn lan tỏa nét văn hoá tốt đẹp từ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023
 
2023-06-30 08:10:04

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 28 và 29 tháng 6 năm 2023.  Đoàn Thanh niên Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi - Đồng hành cùng các sĩ tử” tại địa điểm diễn ra kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn Thành phố Bắc Kạn. Nhằm góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, hiệu quả tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.

Đoàn Thanh niên Điện lực thành phố kết hợp cùng các Đoàn thể "Tiếp sức mùa thi" 2023

Những chai nước suối, những chiếc quạt tay giữa thời tiết nóng nực là những món quà tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa và giá trị tinh thần lớn, lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm của người thợ điện đối với thế hệ mầm xanh, những chủ nhân tương lai của đất nước, tạo thêm động lực để các em học sinh cảm thấy yên tâm hơn, tự tin hơn khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp quan trọng.

 

Hình ảnh màu áo cam của người thợ điện xen lẫn trong màu áo trắng của các thí sinh… giờ đây đã quá đỗi gần gũi, thân thương trong lòng các “sĩ tử”. Nổi bật trong đám đông bởi màu áo, nhưng bình dị giữa bao người bởi tấm chân tình, người thợ điện đã hòa với cảm xúc của các bậc phụ huynh, cũng mong ngóng, đợi chờ giây phút chuông reo, vỗ tay, reo hò đón các em như đón chính con em mình bước ra cánh cổng trường sau những phút giây làm bài căng thẳng.

Cùng với đó, Đoàn thanh niên đã tuyên truyền hướng dẫn sử dụng các dịch vụ điện như: thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; nhận tin nhắn thông báo về các dịch vụ điện bằng Zalo; cài đặt app CSKH để tra cứu dịch vụ…” phổ biến tới phụ huynh, học sinh những kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên… lựa chọn sử dụng những thiết bị điện tiết kiệm.

 

Hình ảnh Công nhân Điện lực tuyên truyền Tiết kiệm điện đến các bậc phụ huynh

Hoạt động “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động trọng tâm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Qua đó giúp đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Đây cũng là nguồn động viên giúp thí sinh tự tin bước vào phòng thi, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thành công./.

Bùi Hương - Điện lực Thành phố & Bùi Huệ - Phòng TCKT

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Chợ Mới tổ chức gặp mặt chia tay người lao động nghỉ chế độ hưu trí
TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI TRƯỞNG PHÒNG GƯƠNG MẪU
Công ty Điện lực Bắc Kạn phát huy nét văn hóa bảo vệ môi trường
Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Kạn vận động đoàn viên công đoàn tham gia chương trình Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu việt” năm 2023
Bài thơ: Tiết kiệm điện thành thói quen
Niềm đam mê của kỹ sư trẻ Hoàng Xuân Vững trong công tác bảo đảm an toàn thông tin
Nâng cao áp dụng chuyển đổi số vào công tác thanh toán tiền lương, thanh toán Bảo hiểm xã hội, chế độ cho người lao động
Công nhân Điện lực Chợ Mới – PC Bắc Cạn cứu người bị tai nạn giao thông
Điện lực Ba Bể phát huy bản sắc văn hóa EVN tại Lễ hội “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2022
Đội QLVH Lưới điện cao thế Bắc Kạn triển khai các hoạt động của Hành trình Văn hóa doanh nghiệp giai đoạn 2022-2025
  
Minimize
Danh Mục
  
Minimize
Top  |  Home